Đại tu sẽ yêu cầu 80% danh mục đầu tư của quỹ phải khớp với tên của nó
Ngành quỹ
Gary Gensler, chủ tịch SEC, cho biết quy định hiện hành của cơ quan về tên quỹ có thể không bảo vệ đầy đủ các nhà đầu tư. © Getty Images

Các cơ quan giám sát tài chính của Hoa Kỳ đang đẩy mạnh chiến dịch trấn áp các tên quỹ lừa đảo, bất chấp cảnh báo trong ngành rằng điều này sẽ không khuyến khích việc chọn cổ phiếu, vi phạm các biện pháp bảo vệ quyền tự do ngôn luận và buộc các quỹ phải bán lỗ tài sản khi thị trường biến động.

Các nhóm người tiêu dùng cho rằng sự thay đổi được đề xuất, đòi hỏi một lượng vốn lớn để chứng minh rằng 80% cổ phần họ nắm giữ trùng với tên của họ, là rất cần thiết để ngăn chặn quỹ đi chệch khỏi mục đích đã nêu. Họ nói rằng các nhà đầu tư chọn mua một quỹ có nhãn “giá trị” hoặc “cổ phiếu tội lỗi” hoặc “vốn hóa nhỏ” sẽ nhận được chính xác những gì họ đang trả tiền.

Đề xuất mà Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch sẽ đưa ra vào thứ Tư, là một bản cập nhật cho “quy tắc đặt tên” đã tồn tại hai thập kỷ của nó.

Phiên bản hiện tại chủ yếu áp dụng cho các thuật ngữ cụ thể như “trái phiếu” hoặc “vốn cổ phần” và loại trừ rõ ràng các chiến lược đầu tư theo chủ đề. Bản cập nhật được đề xuất áp dụng cho phạm vi tên quỹ rộng hơn nhiều, bao gồm cả những quỹ tập trung vào đầu tư “môi trường, xã hội và quản trị”, đồng thời lần đầu tiên sẽ đặt ra thời hạn chắc chắn cho các quỹ không tuân thủ để quay trở lại mức 80 mỗi năm. ngưỡng xu.

“Quy tắc tên là quy tắc tiết lộ bảo vệ nhà đầu tư cốt lõi nhằm tìm cách đảm bảo rằng các nhà đầu tư không bị đánh lừa bởi các nhãn gắn liền với quỹ. Stephen Hall, giám đốc pháp lý của Better Markets, tổ chức vận động hành lang để tăng cường bảo vệ nhà đầu tư, cho biết đã quá hạn để cập nhật. “Các nhà đầu tư thường dựa vào tên quỹ khi đưa ra quyết định đầu tư”.

Khi đề xuất bản cập nhật vào năm ngoái, chủ tịch SEC Gary Gensler nói rằng do sự phát triển của ngành, “những khoảng trống trong quy tắc tên hiện tại có thể làm suy yếu khả năng bảo vệ nhà đầu tư”, với một số quỹ cho rằng quy tắc này không áp dụng “mặc dù tên của họ gợi ý rằng các khoản đầu tư được lựa chọn dựa trên các tiêu chí hoặc đặc điểm cụ thể”.

Những người tham gia trong ngành cho rằng những thay đổi này là không cần thiết và sẽ không khuyến khích các nhà quản lý quỹ đặt tên mô tả cho sản phẩm của họ. “Đây là một đề xuất rất thẳng thắn. . . Kết quả là sẽ có những cái tên rất ngắn không nói lên điều gì,” Stephen Bradford thuộc nhóm vận động hành lang Investment Company Institute cho biết. Nó nói với SEC trong một lá thư bình luận rằng đề xuất này có thể vi phạm quyền tự do ngôn luận của các nhà quản lý đầu tư.

Rajib Chanda, đối tác tại công ty luật Simpson Thacher, cho biết: “Điều mà SEC hiện đang tìm cách làm là, dưới chiêu bài quy định ESG, đại tu [a] quy tắc một cách thẳng thắn. . . không cần phải đại tu.”

Chanda nói thêm: “Nếu bạn loại bỏ các phần ESG của đề xuất. . . rất nhiều điều họ đang làm trong bối cảnh của quy tắc rộng hơn phần nào là một giải pháp để tìm kiếm một vấn đề.”

Các nhóm ngành cho rằng đề xuất yêu cầu vốn để quay trở lại mức 80% trong vòng 30 ngày sẽ dẫn đến việc buộc phải bán hàng và khiến các nhà quản lý danh mục đầu tư khó tiếp tục đầu tư mà họ tin tưởng – chẳng hạn như nếu một công ty vốn hóa nhỏ phát triển thành một công ty có vốn hóa trung bình. -cap, hoặc trái phiếu cấp đầu tư bị hạ cấp xuống mức lãi suất cao.

George Raine, đối tác tại công ty luật Ropes & Gray, cho biết: “Thị trường có thể bị xáo trộn trong hơn 30 ngày”. “Việc bạn phải bán hàng vào một thị trường tồi tệ và mua những thứ khác mà bạn không muốn là hoàn toàn không hiệu quả.”

Ngành đặc biệt quan tâm đến việc áp dụng quy tắc 80% cho các quỹ “tăng trưởng” và “giá trị”, bởi vì các công ty khác nhau định nghĩa những chiến lược đó khác nhau và cho các quỹ “toàn cầu”, bởi vì một số quỹ hiện được mô tả là toàn cầu có tới 60 quỹ. % cổ phần của họ ở Mỹ.

Corey Rose, đối tác tại Dechert, cho biết việc thu hút các quỹ “toàn cầu” là một ví dụ về biện pháp “không thể thực hiện được trong đề xuất hiện tại”, đặc biệt là trong bối cảnh đánh giá các khoản đầu tư riêng lẻ: “Không có chứng khoán sao Hỏa. Tất cả chứng khoán đều có trên quả địa cầu này.”

Ngành này cũng lo lắng rằng các giới hạn nghiêm ngặt sẽ ngăn cản một số quỹ đầu tư vào các công ty đã thành danh đang chuyển sang một lĩnh vực mới – chẳng hạn như quỹ ESG muốn hỗ trợ nỗ lực trở nên xanh hơn của một công ty dầu mỏ lớn.

SEC từ chối bình luận về phạm vi của quy định cuối cùng cũng như các bình luận của công chúng về đề xuất này, nhưng Abigail Hemnes, một đối tác tại K&L Gates, cho biết cơ quan quản lý có thể loại bỏ phần ESG vì một đề xuất riêng về loại quỹ đó sẽ được đưa ra. đến sau.

Mặt khác, các giám đốc điều hành quỹ cho biết họ tin rằng phần lớn các sửa đổi quy tắc sẽ được thực hiện như đề xuất đầu tiên. Những người trong ngành cho biết, trong những tuần gần đây, nhân viên của SEC đã cảnh báo một số nhà quản lý đầu tư xem xét lại tên đề xuất cho các quỹ mới không nằm trong quy định hiện tại nhưng sẽ bị ảnh hưởng bởi các đề xuất dự thảo. SEC từ chối bình luận về các cảnh báo được báo cáo.

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ quyết định giữ nguyên lãi suất nhưng vẫn tiếp tục thắt chặt

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *