Cổ phiếu lao dốc sau khi người cho vay có tài sản sụt giảm kể từ khi FTX sụp đổ tuyên bố thanh lý
Silvergate đã chuyển mình từ một công ty cho vay khu vực California thành một ngân hàng hàng đầu cho thị trường tiền điện tử © Wirestock/Dreamstime

Silvergate, công ty cho vay khu vực có trụ sở tại San Diego đã tự biến mình thành ngân hàng cho ngành công nghiệp tiền điện tử, có kế hoạch ngừng hoạt động khi đối mặt với tình trạng hỗn loạn trên thị trường tiền tệ kỹ thuật số.

Trích dẫn “sự phát triển của ngành và quy định gần đây”, Silvergate hôm thứ Tư đã thông báo rằng “việc thanh lý ngân hàng tự nguyện là con đường tốt nhất phía trước”. Tiết lộ đã khiến cổ phiếu của nó giảm hơn 30% trong giao dịch sau giờ làm việc xuống còn 3 đô la một cổ phiếu.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

Trong vài năm qua, Silvergate đã phát triển thành ngân hàng tiền điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ, thu hút tới 14 tỷ đô la tiền gửi của khách hàng và đạt giá cổ phiếu hơn 200 đô la vào cuối năm 2021.

Nhưng vận may của nó đã giảm kể từ sự sụp đổ của FTX, sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Bahamas. Tuần trước, ngân hàng đã cảnh báo các nhà đầu tư trong một hồ sơ rằng họ có thể bị buộc phải đóng cửa, đổ lỗi cho các vấn đề ngày càng gia tăng một phần là do các cuộc điều tra đang chờ xử lý về hoạt động của ngân hàng. Hồ sơ cũng xác nhận các báo cáo trước đó rằng nó đang được Bộ Tư pháp Hoa Kỳ điều tra.

Silvergate từ lâu đã sử dụng mối quan hệ của mình với FTX như một cách để tiếp thị ngân hàng cho các khách hàng tiền điện tử. FTX và nhóm giao dịch liên kết Alameda Research của nó có tài khoản tại Silvergate và khách hàng của sàn giao dịch thường được hướng dẫn chuyển tiền tới ngân hàng khi gửi tiền. Vào thời điểm FTX nộp đơn phá sản vào tháng 11, trang web của Silvergate có sự chứng thực từ người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried.

Khách hàng đã vội vã rút tiền ra khỏi Silvergate trong vài tháng qua. Vào tháng 1, nó báo cáo rằng khách hàng đã rút hơn 8 tỷ đô la, buộc nó phải bán tài sản nắm giữ đến ngày đáo hạn để tài trợ cho hoạt động này, tích lũy khoản lỗ khi bán chứng khoán là 718 triệu đô la.
Vào tháng 12, một nhóm thượng nghị sĩ đã viết thư cho Silvergate yêu cầu công ty giải thích mối quan hệ của họ với FTX. Sherrod Brown, chủ tịch ủy ban ngân hàng Thượng viện, cho biết: “Khi tác động của sự sụp đổ của FTX tiếp tục lan rộng ra bên ngoài, hôm nay chúng ta đang chứng kiến ​​điều gì có thể xảy ra khi một ngân hàng phụ thuộc quá nhiều vào một lĩnh vực rủi ro, dễ bay hơi như tiền điện tử”.

Silvergate cho biết họ đã thuê Centerview Partners làm cố vấn tài chính và Cravath, Swaine & Moore làm cố vấn pháp lý để hỗ trợ kết thúc hoạt động của mình.

Cơ quan quản lý ngân hàng bang California cho biết họ đang “theo dõi tình hình chặt chẽ” và làm việc với các cơ quan quản lý liên bang để đảm bảo việc đóng cửa Silvergate là “an toàn và nhanh chóng”.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *