Các nhà kinh tế dự báo mức tăng 183.000 trong bảng lương phi nông nghiệp trong tháng 4 và mức tăng lương vững chắc

Tỷ lệ thất nghiệp được dự báo sẽ tăng lên 3,6% trong tháng 4 từ mức 3,5% của tháng trước © AFP qua Getty Images
một người học việc, làm công việc luyện thép tại Ironworkers Tỷ lệ thất nghiệp được dự báo sẽ tăng lên 3,6% trong tháng 4 từ mức 3,5% của tháng trước © AFP qua Getty Images

Tốc độ tăng trưởng việc làm của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ chậm hơn nữa vào tháng 4, đây là phép thử lớn đầu tiên đối với sức khỏe nền kinh tế của quốc gia kể từ khi Cục Dự trữ Liên bang báo hiệu rằng họ “đang tiến gần” đến việc tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Chứng khoán ngân hàng khu vực Mỹ sụt giảm đè nặng lên Phố Wall

Mỹ dự kiến ​​sẽ có thêm 183.000 việc làm phi nông nghiệp vào tháng trước, theo các nhà kinh tế được Bloomberg khảo sát, giảm từ 236.000 vào tháng Ba. Nếu chính xác, đó sẽ là mức tăng hàng tháng nhỏ nhất kể từ cuối năm 2020.

Tỷ lệ thất nghiệp được dự báo sẽ tăng từ 3,5% lên 3,6%, mặc dù tăng trưởng tiền lương theo giờ dự kiến ​​sẽ duy trì ổn định ở mức 0,3% so với tháng trước. Trên cơ sở hàng năm, tiền lương được ước tính đã tăng 4,2%.

Dữ liệu sẽ được Cục Thống kê Lao động công bố vào lúc 8:30 sáng theo Giờ Miền Đông vào Thứ Sáu.

Tiền lương là yếu tố chính gây ra lạm phát, đặc biệt là trong lĩnh vực dịch vụ, vì vậy các nhà kinh tế và nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ các con số để tìm dấu hiệu cho thấy lãi suất cao hơn đang làm chậm nền kinh tế và làm giảm lạm phát.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ hôm thứ Tư đã công bố lần tăng lãi suất thứ mười liên tiếp, nâng tỷ lệ quỹ liên bang chuẩn lên mức từ 5 đến 5,25%. Chủ tịch Fed Jay Powell cho biết thị trường lao động vẫn “cực kỳ chặt chẽ”, nhưng cho biết “có một số dấu hiệu cho thấy cung và cầu. . . đang trở lại trạng thái cân bằng tốt hơn.”

giảm mạnh hơn dự kiến ​​xuống Dữ liệu được công bố vào đầu tuần này đã hỗ trợ cho đánh giá của Powell, cho thấy cơ hội việc làm mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2021. Tuy nhiên, các số liệu riêng biệt được công bố vào tuần trước nhấn mạnh rằng tăng trưởng tiền lương vẫn tương đối mạnh và áp lực lạm phát ở một số khu vực vẫn ở mức cao.

Khuyến khích
Tin tức chuyên sâu kinh tế Mỹ
Dữ liệu của Hoa Kỳ làm tăng hy vọng những nỗ lực kiềm chế lạm phát của Fed đang hoạt động
Dấu hiệu ‘Đang tuyển dụng’ được hiển thị trên cửa sổ của một nhà hàng thức ăn nhanh ở Encinitas, California

Ông Powell nhấn mạnh hôm thứ Tư rằng vẫn sẽ mất một thời gian để đưa lạm phát xuống mục tiêu 2% của Fed, nhưng các nhà đầu tư đã đặt cược rằng ngân hàng trung ương sẽ nhanh chóng xoay trục để cắt giảm lãi suất, với lần đầu tiên sẽ diễn ra ngay sau tháng Bảy.

Jack Janasiewicz, một nhà quản lý danh mục đầu tư tại Natixis Investment Managers, cho biết dữ liệu việc làm hoặc tăng trưởng tiền lương mạnh hơn dự kiến ​​trong tuần này “sẽ củng cố ý tưởng rằng Fed vẫn chưa xong”.

Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu về tỷ lệ tham gia lực lượng lao động, tính số người Mỹ đang làm việc hoặc đang tích cực tìm kiếm việc làm. Tỷ lệ này đã tăng lên trong những tháng gần đây sau khi giảm đáng kể vào đầu đại dịch coronavirus.

“Có nhiều lý do để tin rằng mọi người đang quay trở lại bên lề và tăng nguồn cung lao động, đó là điều mà Fed đang tìm kiếm,” Janasiewicz nói. “Một trong những cách tốt hơn để hạ cánh mềm là tăng nguồn cung lao động thay vì nhìn mọi người bị sa thải.”

Khi được hỏi hôm thứ Tư về sự căng thẳng giữa nhiệm vụ kép của Fed là giảm lạm phát trong khi tối đa hóa việc làm, Powell nói: “Ngay bây giờ, chúng ta cần tập trung vào việc giảm lạm phát. May mắn thay, chúng tôi đã có thể làm được điều đó cho đến nay mà tỷ lệ thất nghiệp không tăng lên.”

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Chứng khoán ngân hàng khu vực Mỹ sụt giảm đè nặng lên Phố Wall

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *