Tăng trưởng đến bất chấp hiệu suất kém hơn dự kiến ​​​​trong tháng 3
Nền kinh tế Anh mở rộng
Doanh số bán ô tô thấp trong tháng 3 © Charlie Bibby/Financial Times

Nền kinh tế Anh mở rộng trong quý đầu tiên, cho thấy khả năng phục hồi cao hơn so với dự báo chỉ vài tháng trước, mặc dù hiệu suất trong tháng 3 kém hơn nhiều so với dự kiến.

Tổng sản lượng quốc nội, hay GDP , đã tăng 0,1% trong khoảng thời gian từ quý cuối cùng của năm 2022 đến ba tháng đầu năm nay, theo dữ liệu do Văn phòng Thống kê Quốc gia công bố hôm thứ Sáu.

Hôm thứ Năm, Ngân hàng Anh cho biết họ dự kiến ​​nền kinh tế sẽ trì trệ trong cả quý đầu tiên và quý thứ hai với tốc độ tăng trưởng trong thời gian còn lại của năm. Điều này có nghĩa là nó không còn kỳ vọng vào một cuộc suy thoái nhờ giá năng lượng thấp hơn, tăng trưởng toàn cầu mạnh mẽ hơn và niềm tin của người tiêu dùng và doanh nghiệp mạnh mẽ hơn. Trở lại vào tháng Hai, BoE dự báo sự suy giảm kinh tế kéo dài trong suốt năm 2023 và quý đầu tiên của năm sau.

Dữ liệu của ONS cho thấy tỷ lệ hàng quý được thúc đẩy nhờ tăng trưởng trong tháng 1, điều chỉnh lên 0,5%, trong khi sản lượng giảm 0,3% trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 3 do lĩnh vực dịch vụ chững lại.

Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters dự kiến ​​GDP sẽ không thay đổi trong tháng Ba.

Darren Morgan, giám đốc thống kê kinh tế tại ONS cho biết, sự sụt giảm trong tháng 3 là do “sự sụt giảm trên diện rộng trong lĩnh vực dịch vụ”.

Ông giải thích rằng mặc dù ra mắt biển số mới, nhưng doanh số bán ô tô vẫn thấp so với tiêu chuẩn lịch sử — tiếp tục xu hướng kể từ khi bắt đầu đại dịch — với hoạt động kho bãi, phân phối và bán lẻ cũng có một tháng kém.

Sự sụt giảm này đã được bù đắp một phần bởi một tháng tăng trưởng mạnh của ngành sản xuất cũng như tăng trưởng trong sản xuất và phân phối khí đốt cũng như trong xây dựng.

Jeremy Hunt, thủ tướng, cho biết: “Một tin tốt là nền kinh tế đang tăng trưởng nhưng để đạt được ưu tiên tăng trưởng của chính phủ, chúng ta cần tập trung vào thuế cạnh tranh, nguồn cung lao động và năng suất.”

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Việc tìm kiếm một công thức đầu tư tốt hơn

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *