Liên kết giữa tiền điện tử và các tổ chức tài chính được quy định ngày càng trở nên căng thẳng
NatWest đã áp đặt giới hạn £1.000 hàng ngày và giới hạn £5.000 trong 30 ngày đối với các khoản thanh toán được gửi tới các sàn giao dịch tiền điện tử © AFP qua Getty Images

Hai công ty của Vương quốc Anh cho biết vào thứ Ba rằng họ sẽ hạn chế thanh toán bằng tiền điện tử cho khách hàng, trong một động thái gây thêm áp lực lên ngành tài sản kỹ thuật số đang nhanh chóng mất đi các đối tác tài chính được quản lý.

NatWest, một trong những ngân hàng tiêu dùng lớn nhất của Vương quốc Anh, đã công bố các hạn chế đối với việc người tiêu dùng gửi tiền đến các sàn giao dịch tiền điện tử để “giúp bảo vệ người tiêu dùng bị mất những khoản tiền thay đổi cuộc sống”.

Paysafe, một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến, cũng cho biết họ sẽ ngừng cung cấp dịch vụ cho các khách hàng ở Vương quốc Anh của Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Các động thái này thể hiện sự rạn nứt hơn nữa của các kết nối giữa tiền điện tử và các tổ chức được quản lý sau sự sụp đổ của bộ ba Ngân hàng Thung lũng Silicon, Silvergate Capital và Chữ ký của Hoa Kỳ.

Các ngân hàng như Signature và Silvergate từ lâu đã được thiết lập như các tuyến đường phổ biến cho các công ty tiền điện tử để chuyển đổi mã thông báo kỹ thuật số thành tiền tệ cứng và giữ tiền gửi tài sản kỹ thuật số thay mặt cho các công ty tiền điện tử. Chính quyền Hoa Kỳ trong năm nay đã nhiều lần cảnh báo các ngân hàng về những rủi ro liên quan đến kinh doanh tiền điện tử. Nhưng trong khi cuộc khủng hoảng ngân hàng tập trung vào Hoa Kỳ, một số ngân hàng lớn nhất của Vương quốc Anh đã bắt đầu tăng áp lực lên các nhà đầu tư tiền điện tử.

NatWest đã áp đặt giới hạn £1.000 hàng ngày và giới hạn £5.000 trong 30 ngày đối với các khoản thanh toán được gửi tới các sàn giao dịch tiền điện tử và theo thông báo của HSBC vào tháng trước rằng họ sẽ cấm khách hàng mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng của họ.

“Điều này giống như sự khởi đầu của một cuộc đàn áp có phối hợp đối với tiền điện tử, đến từ lĩnh vực ngân hàng của Vương quốc Anh. Chúng tôi đã thấy chiến lược này hình thành ở Hoa Kỳ,” một cựu nhân viên của HSBC cho biết.

Paysafe, cung cấp dịch vụ gửi và rút tiền bằng bảng Anh cho Binance, đã kết thúc các dịch vụ này vào thứ Hai cho các khách hàng người Anh mới của Binance và sẽ tạm dừng dịch vụ cho tất cả người dùng ở Vương quốc Anh vào cuối tháng Năm. Công ty cho biết “môi trường pháp lý của Vương quốc Anh liên quan đến tiền điện tử là quá thách thức” và các quyết định của họ “được đưa ra một cách hết sức thận trọng”.

Một tháng trước, Binance đã tạm dừng thanh toán USD trên sàn giao dịch mà không đưa ra lý do cho quyết định này.

Jo Ritcey-Donohue, người sáng lập JRD Law, một công ty luật của Hoa Kỳ, cho biết: “Đây là domino thứ hai sụp đổ và không phải là lần cuối cùng, vì hiện tại hai thị trường tài chính hàng đầu đã bị đóng cửa đối với Binance. Binance vẫn hoạt động ở các quốc gia khác ở Châu Âu, chẳng hạn như Pháp và Nam Mỹ.

Binance cho biết quyết định của Paysafe sẽ ảnh hưởng đến ít hơn 1% người dùng của họ. Trước đây, nó cũng cho biết việc đình chỉ thanh toán bằng đô la sẽ ảnh hưởng đến ít hơn 0,01% người dùng hoạt động hàng tháng.

Sự thất bại của Signature và Silvergate đã làm dấy lên cuộc săn lùng các đối tác ngân hàng mới sẵn sàng chấp nhận kinh doanh tiền điện tử.

Conor Ryder, nhà phân tích tại Kaiko Research, cho biết: “Ngân hàng Hoa Kỳ càng mất nhiều thời gian để tuyên bố mở cửa đối với tiền gửi bằng tiền điện tử, thì càng có nhiều khả năng các công ty có thể chọn một nơi nào đó ở nước ngoài với sự rõ ràng về quy định và đường ray thanh toán fiat dễ dàng hơn”. công ty.

“Sự rõ ràng về quy định ở Châu Âu . . . vẽ ra một sự tương phản hoàn toàn với sự mơ hồ ở Mỹ, với các công ty dường như phải đối mặt với những cơn gió ngược quy định mới mỗi ngày. Điều này tạo ra một môi trường ngày càng thách thức cho hoạt động của bất kỳ tổ chức tiền điện tử nào.”

Đầu tuần này, HSBC đã mua chi nhánh SVB tại Vương quốc Anh với giá 1 bảng Anh trong một thỏa thuận giải cứu khi ngân hàng này tiếp nhận hơn 3.000 khách hàng của công ty con.

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *