Người lao động được trả lương thấp sẽ được tăng lương vào tháng 4, dự kiến ​​​​sẽ vượt quá tỷ lệ lạm phát
Mức lương tối thiểu
Giá trị thực của mức lương tối thiểu sẽ thấp hơn mức cao nhất đạt được vào tháng 4 năm 2021, trước khi lạm phát cao xảy ra © James Boardman/Alamy

Những người lao động được trả lương thấp sẽ được tăng lương để phù hợp với lạm phát khi mức lương tối thiểu của Vương quốc Anh tăng lên 10,42 bảng mỗi giờ kể từ tháng 4, Ủy ban trả lương thấp cho biết hôm thứ Sáu.

Theo LPC, cơ quan tư vấn cho chính phủ về chính sách, mức tăng 92p trong tỷ lệ chính của mức lương đủ sống trên toàn quốc thể hiện mức tăng 9,7% vào năm 2022 và có nghĩa là 2 triệu công nhân sẽ được trả bằng hoặc gần với mức thu nhập theo luật định.

Bryan Sanderson, chủ tịch LPC, cho biết ông “tin tưởng rằng mức tăng hôm nay khó có thể gây tác động bất lợi” đối với việc làm và sẽ giúp ích sâu sắc cho những người cảm thấy lạm phát cao. nhất

Lạm phát giá tiêu dùng ở mức 10,4% trong tháng Hai. Nhưng Nye Cominetti, nhà kinh tế học tại Resolution Foundation, một think-tank, nói rằng vì lạm phát dự kiến ​​sẽ giảm xuống khoảng 7% vào tháng 4, nên những người lao động được trả lương thấp “đã sẵn sàng để được hưởng một khoản tăng lương thực tế hiếm hoi” ngay cả khi tăng trưởng tiền lương trung bình của Vương quốc Anh, đã giảm xuống còn 6,5% vào đầu năm, tiếp tục tụt hậu so với mức tăng giá cả .

Việc tăng lương cho những người được trả lương thấp nhất sẽ có tác động dây chuyền, vì người sử dụng lao động tìm cách đảm bảo rằng những công việc có mức lương cao hơn vẫn hấp dẫn. Cominetti cho biết điều này có thể mang lại lợi ích cho hơn 5 triệu công nhân.

Tuy nhiên, nó không có khả năng thay đổi xu hướng tăng trưởng tiền lương chậm lại rộng hơn mà Ủy ban Chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Anh đã kêu gọi sự chú ý khi tăng lãi suất vào tuần trước.

Ủy ban cho biết tăng trưởng thu nhập trong khu vực tư nhân nói riêng đã “giảm đáng kể” và có thể thấp hơn dự báo của nó.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜ Donald Trump bị truy tố hình sự ở New York

Các cuộc khảo sát do BoE công bố cho thấy các công ty kỳ vọng các đợt đánh giá lương trong nửa cuối năm nay sẽ dẫn đến mức lương thưởng thấp hơn so với năm 2022, phản ánh lạm phát thấp hơn và thị trường việc làm yếu hơn.

“Các tổ chức có thể thấy hồ sơ lạm phát và họ có thể thấy mọi thứ đang đi xuống . . . Sheila Attwood, giám đốc nội dung XpertHR, một công ty nghiên cứu thu thập dữ liệu về các giải thưởng lương cho biết.

Nghiên cứu của XpertHR cho thấy tiền thưởng đạt đỉnh trung bình 6% trong quý đầu tiên của năm 2023 và đang có xu hướng giảm, với mức trung bình cho cả năm sẽ giảm xuống 5%.

Ngay cả sau lần tăng vào tháng 4 này, giá trị thực của mức lương tối thiểu sẽ thấp hơn mức cao nhất đạt được vào tháng 4 năm 2021, trước khi lạm phát cao xảy ra.

Nó sẽ chỉ vượt qua mức đỉnh này vào tháng 4 năm 2024, khi theo ước tính mới nhất của LPC, mức lương theo giờ chính dành cho người trưởng thành sẽ cần tăng lên 11,16 bảng Anh để đáp ứng mục tiêu của chính phủ là tăng mức lương này lên 2/3 thu nhập trung bình.

Paul Nowak, tổng thư ký của Đại hội Công đoàn, cho biết mức tăng này “sẽ không giảm bớt áp lực đối với các gia đình khó khăn”, với lạm phát lương thực đang tăng gấp đôi tốc độ tăng lương và hỗ trợ của chính phủ đối với các hóa đơn năng lượng hộ gia đình được thiết lập để kết thúc.

Tuy nhiên, LPC cho biết triển vọng về thu nhập hộ gia đình của những người làm công ăn lương tối thiểu tích cực hơn so với những năm trước, một khi những thay đổi về thuế và phúc lợi cũng đã được tính đến.

Điều này là do quyết định của chính phủ nhằm nâng cao phúc lợi phù hợp với lạm phát, tiếp nối những thay đổi trước đây cho phép người lao động giữ được nhiều phúc lợi hơn thu nhập khi lương của họ tăng lên.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜ Donald Trump bị truy tố hình sự ở New York

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *