Mark Zuckerberg công bố kế hoạch cho phép người dùng xác minh tài khoản của họ lên tới 14,99 đô la một tháng

Meta đã buộc phải cắt giảm chi phí lớn, bao gồm cả việc mất khoảng 11.000 việc làm © Justin Sullivan/Getty Images

Meta sẽ ra mắt dịch vụ đăng ký trả phí cho phép người dùng Facebook và Instagram xác minh tài khoản của họ với giá lên tới 14,99 đô la một tháng, giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã công bố vào Chủ nhật.

Theo một bài đăng trên Facebook của Zuckerberg, tính năng mới, được gọi là Meta Verified, cho phép người dùng “nhận được huy hiệu màu xanh lam, được bảo vệ bổ sung trước các tài khoản mạo danh là bạn và có quyền truy cập trực tiếp vào bộ phận hỗ trợ khách hàng”.

Nó sẽ có giá 11,99 đô la để truy cập web hoặc 14,99 đô la một tháng trên hệ điều hành iOS của Apple và trên Android. Meta Verified sẽ được triển khai đầu tiên tại Úc và New Zealand trong tuần này, bài đăng cho biết.

Doanh thu meta đã bị cản trở bởi những thay đổi về quyền riêng tư do Apple thực hiện vào năm 2021 đã hạn chế khả năng theo dõi hoạt động trên Internet của người dùng, nguồn dữ liệu chính cho quảng cáo được nhắm mục tiêu. Meta cho biết vào tháng 2 năm ngoái rằng sự thay đổi của Apple sẽ khiến hãng mất hơn 10 tỷ USD thu nhập từ quảng cáo vào năm 2022, khoảng 8% tổng doanh thu vào năm 2021.

Anshu Sharma, người sáng lập công ty bảo mật dữ liệu Skyflow, cho biết mô hình đăng ký là tín hiệu mới nhất cho thấy “món hời của ma quỷ trong việc trao đổi quyền riêng tư dữ liệu của chúng tôi để lấy các ứng dụng miễn phí” sắp kết thúc.

Meta đã buộc phải cắt giảm chi phí lớn, bao gồm cả việc tuyên bố giảm số lượng nhân viên lớn nhất – khoảng 11.000 người, tương đương 13% nhân viên.

Dịch vụ đăng ký mới của Meta tương tự như kế hoạch của Elon Musk để ra mắt Twitter Blue, cho phép người dùng xác minh hồ sơ Twitter của họ với giá khoảng 8 đô la một tháng, kể từ khi ông mua nền tảng này với giá 44 tỷ đô la vào năm ngoái. Việc giới thiệu đầy đủ Twitter Blue, lần đầu tiên ra mắt vào tháng 11, đã bị hoãn lại sau khi nó bị lạm dụng bởi các tài khoản mạo danh các công ty và người nổi tiếng. Zuckerberg cho biết Meta Verified sẽ cho phép người dùng xác minh tài khoản của họ bằng ID chính phủ.

Một người thân cận với công ty đã làm rõ rằng ID chính phủ sẽ được yêu cầu để xác thực tài khoản và các đăng ký sẽ bao gồm giám sát việc mạo danh tài khoản. Họ nói thêm rằng người dùng Meta Verified cũng sẽ có quyền truy cập vào nhiều tính năng hơn “để tăng khả năng hiển thị và phạm vi tiếp cận”, chẳng hạn như sự nổi bật trong tìm kiếm và đề xuất.

Năm ngoái, nhóm nhắn tin Snap đã ra mắt mô hình đăng ký của riêng mình có tên Snapchat Plus, có giá 3,99 đô la một tháng và cung cấp cho người dùng quyền truy cập độc quyền vào các tính năng mới như thời gian hết hạn của câu chuyện dài hơn và âm thanh thông báo tùy chỉnh.

Trong buổi công bố thu nhập hàng năm của Meta vào tháng này, Zuckerberg đã vạch ra các kế hoạch để tiếp tục kiểm soát chi phí của Meta trong điều mà anh ấy nói sẽ là một “năm hiệu quả” cho tập đoàn truyền thông xã hội sở hữu Facebook, Instagram và WhatsApp.

Giá cổ phiếu của nó đã bị ảnh hưởng trong năm qua do suy thoái kinh tế khiến các nhà tiếp thị cắt giảm chi tiêu cho các ứng dụng của nó, cùng với những thách thức ngày càng tăng từ TikTok và tác động đến doanh thu quảng cáo từ những thay đổi về quyền riêng tư của Apple.

Tuy nhiên, giá cổ phiếu của nó đã tăng hơn một phần tư trong tháng này kể từ khi nó tiết lộ doanh số bán hàng tốt hơn mong đợi và khoản mua lại cổ phiếu mới trị giá 40 tỷ đô la.

Báo cáo bổ sung của Patrick McGee ở San Francisco

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *