Martingale là gì? Cách hoạt động của Martingale

Một trong những hệ thống được sử dụng thường xuyên nhất giữa các thương nhân là martingale. Hệ thống martingale đã thâm nhập thành công vào thế giới tài chính, nhưng nó cũng gây ra nhiều tranh cãi.

Cả giao dịch tài chính nói chung và giao dịch ngoại hối nói riêng đều mang tính xác suất và yêu cầu các nhà giao dịch đưa ra dự đoán chính xác về việc giá sẽ tăng hay giảm để giao dịch có lãi.

Do đó, rủi ro cao đến mức nhiều nhà kinh doanh chứng khoán biến martingale thành một công cụ bền vững giúp họ tăng lợi nhuận và tăng lợi nhuận.

Chiến lược giao dịch ngoại hối martingale được sử dụng để đầu tư vào ngoại hối với sự khác biệt đảm bảo rằng nó hoạt động giống như ngoại hối, mang lại lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư và cơ hội thành công cao trong các thị trường biến động mà tôi có yêu cầu. Thông thường, các chiến thuật được sử dụng trong giao dịch ngoại hối ngày nay rất đa dạng nên các nhà giao dịch có thể học hỏi linh hoạt và áp dụng chúng một cách linh hoạt để thu được lợi nhuận tối đa.

Bất kể chiến lược giao dịch ngoại hối nào cũng có những cơ hội, nhưng cũng có những rủi ro nhất định.

Chọn Martingale cho phép bạn gặt hái những lợi ích từ việc tạo ra các cơ hội đầu tư thành công, hạn chế rủi ro và tạo ra kết quả đầu tư ngoại hối ấn tượng.

Hãy cùng tìm hiểu xem martingale là gì.

Martingale là gì? Chiến lược martingale này khá đơn giản và bạn chắc chắn có thể kiếm được lợi nhuận nếu biết cách sử dụng đúng cách. Nguyên tắc của chiến lược này rất đơn giản. Nếu một nhà đầu tư thua lệnh trong một giao dịch và bị thua lỗ, họ có thể đặt cược gấp đôi vào giao dịch tiếp theao và lấy lại cả vốn lẫn lãi. 

Chiến lược Martingale có thể rất sinh lãi và rủi ro.

Hãy lấy một ví dụ: nếu bạn giao dịch 0,1 lô trong ngoại hối trong giao dịch đầu tiên và đạt đến điểm dừng lỗ, thì ở giao dịch tiếp theo, bạn giao dịch gấp đôi, tức là 0,2 lô và tiếp tục thua nếu 0,4 lô ở giao dịch thứ 3. Bằng cách đó, bạn có thể đầu tư bao nhiêu tiền tùy thích cho đến khi giành chiến thắng.

Từ đó, chúng ta có thể thấy rằng chiến lược này rất đơn giản và bạn sẽ không bao giờ thua, vì bạn chỉ cần thắng một lần để lấy lại tất cả vốn và tiền thắng cược trước đó của mình.

Nhưng liệu chiến lược này có quá hoàn hảo để tất cả mọi người đều có thể kiếm được lợi nhuận khi vừa đầu tư vừa kiếm tiền? Câu trả lời là không dễ dàng.

Martingale hoạt động như thế nào

Trên thực tế, chiến lược giao dịch martingale này không mới và được sử dụng lần đầu tiên vào thế kỷ 18 khi các nhà giao dịch bị thua lỗ. Lần tới là một giao dịch kép. Cho phép thắng gấp đôi để bù đắp cho những mất mát trước đó. Martingale là một hệ thống quản lý vốn sử dụng một thuật toán đặc biệt để tính toán khối lượng giao dịch và tăng lợi nhuận.

Khi sử dụng chiến lược martingale, bạn cần giữ một số tiền lớn trong tài khoản của mình. Đôi khi một vài đơn đặt hàng là tất cả những gì bạn cần để giành chiến thắng. Bạn có thể phải mất rất nhiều đơn đặt hàng và tiền để kiếm được lợi nhuận. Nhưng lợi nhuận sau khi trừ tất cả các chi phí, lợi nhuận thực sự là rất nhỏ. Có giá trị rủi ro? Quá nhiều tiền được cung cấp và quá ít được tạo ra, điều đó thực sự không thể chấp nhận được.

Những ưu và nhược điểm của martingale là gì?

Đối với martingale, nguyên tắc chung là tăng gấp đôi khối lượng giao dịch của bạn sau khi thua. Trong trường hợp này, chiến thắng kép có thể bù đắp cho những mất mát trước đó. Và làm cho giao dịch của bạn có lãi. Tuy nhiên, chúng có sự đơn giản và hiệu quả rõ ràng. 

Chỉ những lệnh thua lớn mới có thể đốt cháy tài khoản của bạn trong Martingale.

Một nhược điểm cũng là rủi ro của hệ thống martingale.

Nó cũng kéo theo rủi ro tài chính rất lớn. Thực tế là bạn có thể kiếm được lợi nhuận khi kết thúc hoạt động giao dịch của mình và bù đắp cho khoản lỗ của bạn cho đến nay. Bạn có thể cần tăng gấp đôi hoặc gấp ba khối lượng giao dịch của mình, ngay cả khi đó là bội số của khối lượng giao dịch ban đầu của bạn. Chúng ta đều biết rằng giao dịch quyền chọn là một trò chơi may rủi. Tuy nhiên, không có khái niệm nào hoàn toàn đúng trong trò chơi này. Bạn có thể kiếm tiền, nhưng chỉ có một động thái thị trường lớn. Bạn càng cần đặt nhiều tiền vào đơn đặt hàng của mình, bạn sẽ thực hiện càng nhiều khoản thanh toán.

Mất tất cả mọi thứ trong một giao dịch không phải là một thỏa hiệp khôn ngoan.

Đây là rủi ro lớn nhất cần xem xét khi sử dụng martingale.

Ưu điểm của martingale trong giao dịch ngoại hối là tiền tệ có thể lên xuống. Vì điều này là bình thường nên khả năng đồng tiền trở về giá trị bằng 0 là rất thấp, giúp việc sử dụng martingale trong giao dịch ngoại hối trở nên dễ dàng hơn.

Tôi có nên sử dụng chiến lược Martingale?

Mỗi nghề đều có những người ủng hộ và đối thủ của nó. Một số coi hệ thống Martingale là một trong những hệ thống hiệu quả nhất và tích cực sử dụng nó như một vũ khí.

Phần còn lại của các thương nhân lo sợ nó sẽ giống như một thảm họa, nhưng thực tế đã được chứng minh rõ ràng. Martingale là một phương pháp quản lý vốn rất hiệu quả, nhưng nó có thể là một thảm họa khi bị đảo ngược. Khi sử dụng chiến lược martingale này, nhà đầu tư có nguy cơ thua lỗ liên tục và không còn đủ tiền để tiếp tục sử dụng chiến lược. Nếu bạn thua nhiều liên tiếp, đặc biệt là 10 trận liên tiếp, bạn sẽ phải chi rất nhiều tiền để tiếp tục chiến lược này. 

Trading cũng là xác suất, 50-50 mà không biết.

Về lý thuyết, bạn có thể nghĩ rằng chiến lược martingale là đúng. Nó có xác suất là 50%, vì vậy xác suất lặp lại nó liên tiếp là tương đối thấp. Tuy nhiên, khi bạn căng thẳng, thật khó để thoát khỏi căng thẳng khi kiếm tiền trong giao dịch tiếp theo của bạn. Người chơi nơm nớp lo sợ. Khi hành động của họ bị cảm xúc chi phối, họ sẽ mất hết tiền trong tài khoản

Trên thực tế, hệ thống này thường không hiệu quả và chỉ là một phương pháp bị lạm dụng bởi những người chơi tin rằng sớm muộn gì họ cũng sẽ giành được giao dịch. Điều này đơn giản là không đúng. Tất cả các cược đều có cơ hội thua như nhau, bất kể số lần thua. 10 hay 20 lỗ là như nhau.

Không phải tất cả chúng ta đều có tiền vô hạn. Vì vậy, ngay cả khi bạn dựa vào may mắn và sử dụng chiến lược này, nguy cơ thua lỗ vẫn rất cao. Trận thua cuối cùng thường có giá trị hơn nhiều so với những trận thắng nhỏ trước đó.

Tôi chúc bạn may mắn. 

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜ cTrader là gì?

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *