Người cho vay của Pháp tìm thấy động lực trong quý đầu tiên khi các khoản cho vay khó đòi giảm và thu nhập tăng từ giao dịch trái phiếu

Lợi nhuận của BNP Paribas tăng

BNP Paribas đã kiếm được khoản lãi vốn gần 3 tỷ euro từ việc bán đơn vị Bank of the West © Bloomberg

BNP Paribas đã công bố doanh thu và lợi nhuận cơ bản tăng trong quý đầu tiên, giống như một số đối thủ của Mỹ nhờ thu nhập cao hơn từ lãi suất và giao dịch trái phiếu, đồng thời khi ngân hàng Pháp cắt giảm các khoản dự phòng để bảo vệ ngân hàng khỏi các khoản vay khó trả.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜ Mạng lưới gián điệp Nga buôn lậu công nghệ nhạy cảm của EU bất chấp lệnh trừng phạt

Tuy nhiên, thu nhập tại ngân hàng lớn nhất của khu vực đồng euro đã bị xáo trộn bởi các khoản mục một lần. Chúng bao gồm khoản lãi vốn gần 3 tỷ euro từ việc bán đơn vị Bank of the West có trụ sở tại Hoa Kỳ, trong một thỏa thuận đã kết thúc vào đầu năm nay, được cân bằng bởi các khoản phí, chẳng hạn như đóng góp cho kế hoạch hỗ trợ khủng hoảng ngân hàng của EU.

Bao gồm các yếu tố chỉ xảy ra một lần này, lợi nhuận ròng của BNP đã tăng hơn gấp đôi so với một năm trước đó lên 4,4 tỷ euro. Khi loại bỏ những sai lệch, ngân hàng cho biết lợi nhuận đạt 2,8 tỷ euro, tăng 50% so với 1,8 tỷ euro trong quý đầu tiên của năm 2022, một con số được trình bày lại để loại trừ các hoạt động tại Ngân hàng Phương Tây có trụ sở tại San Francisco.

Tổng doanh thu của BNP đạt 12,04 tỷ euro, thấp hơn một chút so với kỳ vọng của các nhà phân tích là 12,08 tỷ euro trong một cuộc thăm dò của Bloomberg. Những con số này thấp hơn so với doanh thu 13,2 tỷ euro được công bố một năm trước đó, nhưng khi so sánh với các số liệu được trình bày lại, sẽ tăng 5,3%, BNP cho biết.

Doanh thu cũng bị ảnh hưởng bởi 400 triệu euro điều chỉnh phòng ngừa rủi ro, BNP cho biết thêm. Điều này là do Ngân hàng Trung ương châu Âu đã thay đổi các điều khoản của chương trình cho vay giá rẻ mà họ đã cung cấp cho các ngân hàng trong đợt bùng phát Covid-19 khi lãi suất tăng đang thúc đẩy người cho vay.

Nhưng chi phí rủi ro của BNP, thước đo các khoản dự phòng mà nó dành ra để trang trải các khoản nợ khó đòi tiềm ẩn, đã thấp hơn một năm trước, trong một dấu hiệu của động lực cơ bản và triển vọng cải thiện.

Khối lượng dư nợ cho vay tại nhiều thị trường chính của BNP cũng tăng. Doanh thu ngân hàng cá nhân và thương mại của nó tăng ở Pháp, nơi nó hướng đến việc cho vay đối với các doanh nghiệp nhiều hơn so với một số đối thủ địa phương, những người tiếp xúc nhiều hơn với các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng bảo vệ người vay khỏi việc tăng lãi suất thế chấp nhanh chóng.

Trong khi đó, thu nhập của BNP từ thu nhập cố định, tiền tệ và giao dịch hàng hóa đã tăng 9% so với một năm trước đó lên 1,9 tỷ euro, sau một màn trình diễn chắp vá hơn tại một số đối thủ lớn ở Phố Wall. Điều đó đã giúp tăng doanh thu tổng thể tại ngân hàng đầu tư và doanh nghiệp của công ty cho vay Pháp, mặc dù hoạt động giao dịch chậm lại trên toàn cầu và thu nhập của BNP từ giao dịch vốn cổ phần giảm.

BNP, đã đưa ra chương trình mua lại cổ phiếu trị giá 5 tỷ euro trong năm nay, đã duy trì các mục tiêu tài chính đến năm 2025, bao gồm mức tăng thu nhập ròng dự kiến ​​hơn 9% cho năm 2023.

Ngân hàng đã điều chỉnh các mục tiêu đó vào đầu năm nay khi triển vọng kinh tế trên khắp châu Âu, bị hạn chế vào năm ngoái bởi cuộc khủng hoảng năng lượng, bắt đầu cải thiện. Đó cũng là trước khi ngân hàng thất bại ở Mỹ, chẳng hạn như công ty cho vay công nghệ SVB, khiến các nhà đầu tư ngân hàng hoảng sợ, ngay sau đó ở Thụy Sĩ khi UBS tiếp quản Credit Suisse.

Giá cổ phiếu của BNP đã sụt giảm vào tháng 3 vì những đợt chấn động đó, mặc dù nó đã phục hồi sau đó. Nó đã tăng khoảng 16% lên gần 58,90 € trên mỗi cổ phiếu vào thứ Ba kể từ mức thấp nhất là 50,50 € vào ngày 24 tháng 3.

BNP cho biết những đóng góp của họ cho Quỹ giải quyết duy nhất của EU – một mạng lưới an toàn ngân hàng được tạo ra sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 – chỉ đạt hơn 950 triệu euro trong quý.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜ Mạng lưới gián điệp Nga buôn lậu công nghệ nhạy cảm của EU bất chấp lệnh trừng phạt

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *