Kết thúc thị trường tăng giá làm phức tạp quá trình phục hồi cho người quản lý tài sản của Vương quốc Anh

Tài sản được quản lý tại Abrdn đã giảm 8% xuống còn 500 tỷ bảng © Bloomberg

 

Lợi nhuận tại Abrdn đã giảm gần 1/5 vào năm ngoái khi kết thúc thị trường giá lên kéo dài hơn một thập kỷ làm sâu sắc thêm những thách thức mà nhà quản lý tài sản của Vương quốc Anh phải đối mặt.

Được dẫn dắt bởi cựu giám đốc điều hành Citigroup Stephen Bird, Abdrn đã phải chịu khoản tiền ròng 10,3 tỷ bảng Anh vào năm ngoái, phần lớn là từ các hoạt động kinh doanh cổ phiếu. Tài sản thuộc quyền quản lý đã giảm 8% xuống còn 500 tỷ bảng.

Bird cho biết năm 2022 là “một trong những năm đầu tư khó khăn nhất trong ký ức sống”, lưu ý rằng “công việc kinh doanh đang tiếp tục đơn giản hóa và giảm chi phí”.

Do đó, lợi nhuận hoạt động của công ty đã giảm xuống còn 263 triệu bảng vào năm ngoái, giảm 19% so với năm 2021. Sự sụt giảm này là do doanh thu đầu tư giảm, mặc dù lợi nhuận bị siết chặt hơn so với dự kiến ​​của các nhà phân tích.

Abrdn năm ngoái đã mua lại Interactive Investor với giá 1,5 tỷ bảng Anh, mà Bird cho biết đã tăng cường sự hiện diện của nó trên thị trường tiết kiệm và của cải ở Anh. Nhà đầu tư tương tác đã báo cáo doanh thu thuần là 176 triệu bảng Anh, tăng gần 40% và tăng gấp đôi lợi nhuận hoạt động lên 94 triệu bảng Anh.

Bird tái cấu trúc doanh nghiệp, sáp nhập hoặc đóng cửa 58 quỹ và bổ nhiệm Peter Branner làm giám đốc đầu tư.

Công ty cũng nói rằng họ đang tìm cách bán bộ phận quản lý quỹ tùy ý của mình và họ đang xem xét các thương vụ mua lại nhỏ hơn nữa.

 

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *