LGA: Gần 1/5 hội đồng Anh có nguy cơ phá sản

Lãnh đạo chính quyền địa phương cho biết các dịch vụ phải đối mặt với việc cắt giảm mạnh sau khi thiếu kinh phí trong Tuyên bố mùa thu

Theo Hiệp hội Chính quyền Địa phương, gần 1/5 lãnh đạo hội đồng ở Anh cho biết họ có khả năng tuyên bố phá sản trên thực tế trong năm nay hoặc năm tới do thiếu nguồn tài trợ của chính phủ.

Một cuộc khảo sát của LGA, cơ quan thành viên quốc gia của chính quyền địa phương, cho thấy gần một nửa trong số 317 hội đồng của Anh tin rằng họ sẽ không có đủ tiền vào năm 2024-2025 để đảm bảo cung cấp các dịch vụ thiết yếu.

Hơn 60 người cho biết họ có nguy cơ phải đưa ra thông báo theo mục 114, theo đó chính quyền địa phương báo hiệu họ không có khả năng thực hiện nghĩa vụ pháp lý để cân đối sổ sách vào năm tới.

Chủ tịch LGA Shaun Davies cho biết: “Trong khi các hội đồng đã làm việc chăm chỉ để giảm chi phí, tìm kiếm hiệu quả và chuyển đổi dịch vụ, thì khoản tiết kiệm dễ dàng đã không còn nữa từ lâu”.

LGA trước đây đã cảnh báo rằng các hội đồng phải đối mặt với khoảng cách tài trợ tổng thể trong hai năm tới là 4 tỷ bảng Anh. Nó nói rằng vì không có khoản tiền nào được cung cấp cho các hội đồng trong Tuyên bố mùa thu của thủ tướng vào tháng trước nên việc cắt giảm mạnh sẽ là điều cần thiết.

Cơ quan này nói thêm rằng các hội đồng sẽ phải đối mặt với sự lựa chọn khó khăn về việc có nên tăng thuế vào tháng 4 trong bối cảnh khủng hoảng chi phí sinh hoạt hay không.

Cuộc khảo sát, được công bố hôm thứ Tư, trùng với thời điểm thư ký thăng cấp Michael Gove xuất hiện trước một ủy ban liên đảng gồm các nghị sĩ để trả lời các câu hỏi về khó khăn tài chính ở chính quyền địa phương.

Số lượng hội đồng buộc phải ban hành thông báo theo mục 114 đã tăng mạnh trong những năm gần đây. Có tới chín người đã đưa ra thông báo kể từ năm 2018 – bao gồm cả Birmingham, Woking và Nottingham trong năm nay.

Ở những khu vực mà chính quyền bị phá sản, chính quyền trung ương thường giám sát việc tăng thuế hội đồng và cắt giảm thêm các dịch vụ công.

Trong Tuyên bố mùa thu , chính phủ đã công bố kế hoạch giảm bớt áp lực lên chính quyền địa phương trong việc cung cấp chỗ ở tạm thời cho những người có nguy cơ vô gia cư bằng cách dỡ bỏ giới hạn trợ cấp nhà ở .

Tuy nhiên, gần 2/3 lãnh đạo hội đồng cho biết không có gì trong tuyên bố của thủ tướng có thể giúp ích cho tình hình tài chính của họ.

Bộ Nhà ở, Nâng cấp và Cộng đồng cho biết các hội đồng đã nhận được khoản tài trợ tăng 9,4% trị giá 5,1 tỷ bảng Anh trong năm ngoái. Bộ này nói thêm rằng họ đã sẵn sàng “nói chuyện với bất kỳ hội đồng nào quan tâm đến tình hình tài chính của mình”.

Một số hội đồng đã ban hành thông báo theo mục 114 một phần do quản lý tài chính yếu kém của chính họ, nhưng LGA nhấn mạnh rằng tất cả các hội đồng hiện đang bị căng thẳng trầm trọng.

Riêng biệt, hơn 60 lãnh đạo hội đồng và giám đốc điều hành đã kêu gọi một “giao ước mới giữa chính quyền trung ương và địa phương” để ngăn chặn hàng triệu người sống ở các quận bị phá sản vào năm tới.

Trong một báo cáo của tổ chức tư vấn Đơn vị Thông tin Chính quyền Địa phương, cũng được công bố hôm thứ Tư, nhiều nhà lãnh đạo cho biết họ “cảm thấy rằng mức độ thách thức mà họ đang phải giải quyết hiện tại không giống bất cứ điều gì họ từng thấy trong sự nghiệp của mình cho đến nay”.

Giám đốc điều hành LGIU Jonathan Carr-West cho biết các chương trình thiết yếu quyết định chất lượng cuộc sống của hàng triệu người mỗi ngày đang gặp rủi ro và nói thêm rằng “mối liên hệ giữa nguồn tài trợ và nhu cầu đã hoàn toàn bị phá vỡ”.

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Bundesbank phải đối mặt với việc cắt giảm việc làm khi các nhà tư vấn âm mưu ‘hiện đại hóa’

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *