Nhà đầu tư nợ đau khổ nổi tiếng đặt cược rằng trái phiếu sẽ phục hồi sau khi nhóm thoái vốn doanh nghiệp
David Tepper là một trong những nhà đầu tư thành công nhất vào các công ty tài chính gặp khó khăn © AP

David Tepper đã mua trái phiếu của Tập đoàn Tài chính SVB, công ty mẹ của Ngân hàng Thung lũng Silicon, để đặt cược rằng giá trị của khoản nợ sẽ tăng lên khi các bộ phận của tập đoàn được bán đấu giá, những người đã thông báo về vấn đề này cho biết.

Người dân cho biết Tepper đã mua trái phiếu cùng với cổ phiếu ưu đãi thông qua Appaloosa, công ty quản lý phần lớn khối tài sản trị giá hàng tỷ đô la của gia đình anh. Ông là một trong những nhà đầu tư thành công nhất vào các công ty tài chính đang gặp khó khăn, đáng chú ý là đã kiếm được hàng tỷ đô la khi đánh cược vào năm 2009 rằng các ngân hàng Mỹ sẽ không bị quốc hữu hóa.

SVB vào thứ Sáu đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 trong một động thái nhằm giúp việc bán đấu giá đại lý môi giới của mình dễ dàng hơn, công ty đã tạo ra doanh thu hơn 500 triệu đô la vào năm 2022 và một nhánh quản lý quỹ với tài sản trị giá 9,5 tỷ đô la.

SVB cho biết họ có 2,2 tỷ USD tiền mặt, 3,3 tỷ USD nợ chưa thanh toán và 3,7 tỷ USD cổ phiếu ưu đãi.

Các trái phiếu đã được giao dịch ở mức gần bằng mệnh giá trước khi Ngân hàng Thung lũng Silicon chạy trốn khiến Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang nắm quyền kiểm soát người cho vay. Chúng đã giảm xuống dưới 40 xu trên một đô la khi ngân hàng phá sản nhưng đã phục hồi lên hơn 60 xu với hy vọng SVB bán tài sản thành công.

Cổ phiếu ưu đãi đang giao dịch quanh mức 10 cent trên một đô la.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

Người dân cho biết Tepper đã mua chứng khoán trong khoảng thời gian từ khi ngân hàng sụp đổ đến khi nộp đơn phá sản.

Appaloosa đang làm việc với công ty luật White and Case, công ty đang tìm cách tổ chức một nhóm chủ nợ để đàm phán với cố vấn pháp lý của SVB Group tại Sullivan và Cromwell.

Một người quen thuộc với tình hình cho biết có ít nhất hai nhóm chủ nợ khác nhau đang cố gắng thành lập các ủy ban để thúc đẩy lợi ích của họ với các cố vấn của SVB. Một nhóm được cho là bao gồm những người được gọi là “người nắm giữ chéo” sở hữu cả trái phiếu SVB và cổ phiếu ưu đãi

Tuy nhiên, một số chuyên gia về phá sản cho biết Ngân hàng Thung lũng Silicon, mà các nhà quản lý Hoa Kỳ đang cố gắng bán đấu giá, cũng có thể đưa ra yêu cầu đối với tiền mặt và tài sản của công ty mẹ.

“Một số điều khoản trong Bộ luật Phá sản cấp cho các cơ quan quản lý liên bang như FDIC những lợi thế đáng kể so với các chủ nợ khác,” công ty luật Skadden viết trong một bản ghi nhớ công khai hôm thứ Sáu.

Một công ty đầu tư nắm giữ khoản nợ của SVB cho biết một cuộc “săn lùng” đang được tiến hành để xác định các túi giá trị trong công ty mẹ có thể làm nền tảng cho sự phục hồi của các trái chủ.

Cổ phần của SVB đã bị đình chỉ kể từ khi công ty con của ngân hàng được FDIC tiếp quản. Giá trị vốn hóa thị trường của nhóm trước khi phá sản ngân hàng vượt quá 15 tỷ đô la, mặc dù những người nắm giữ cổ phần dự kiến ​​​​sẽ bị xóa sổ.

Phiên điều trần ngày đầu tiên về vụ phá sản được ấn định vào chiều thứ Ba tại tòa án phá sản liên bang Manhattan.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *