Phố Wall thoái lui khi S&P 500 tăng nhanh bốn ngày
Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 2 năm giảm 0,13 điểm phần trăm xuống 3,84% khi giá tăng, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm chuẩn giảm 0,07 điểm phần trăm xuống 3,34% © FT montage/AP

Trái phiếu kho bạc Mỹ tăng điểm và đồng đô la suy yếu vào thứ Ba sau khi nhu cầu về người lao động ở nền kinh tế lớn nhất thế giới giảm, làm dấy lên hy vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể sớm dừng chiến dịch thắt chặt tiền tệ.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Tiến hành chiến tranh thương mại sẽ rất tốn kém

Lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn hai năm – thay đổi theo kỳ vọng lãi suất – giảm 0,13 điểm phần trăm xuống 3,84%. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm 0,07 điểm phần trăm xuống 3,34%. Đồng đô la giảm 0,5% so với rổ sáu loại tiền tệ chính khác.

Các động thái này được đưa ra sau khi dữ liệu từ Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ cho thấy cơ hội việc làm giảm từ 10,6 triệu trong tháng 1 xuống còn 9,9 triệu trong tháng 2, con số hàng tháng thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2021. Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters đã dự đoán mức giảm xuống còn 10,4 triệu.

Số người bị sa thải giảm 215.000 xuống còn 1,5 triệu, trong khi số người tự nguyện rời đi tăng 146.000 lên 4 triệu. Chúng được coi là số liệu đáng tin cậy hơn so với số lần mở không ổn định.

Kho bạc HOA KỲ

S&P 500 giảm 0,6%, kết thúc chuỗi tăng kéo dài 4 ngày, trong khi Nasdaq Composite nặng về công nghệ giảm 0,5%, khi thị trường cân nhắc tác động tiềm ẩn của thị trường lao động hạ nhiệt đối với tăng trưởng kinh tế và lạm phát. Các thương nhân đang chia rẽ về việc liệu Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục tăng lãi suất phần trăm theo quý hay giữ nguyên chi phí đi vay khi họp vào đầu tháng Năm.

Chứng khoán Mỹ đã phục hồi sau tổn thất vào đầu tháng Ba. JPMorgan cho biết: “Đối với một nhà đầu tư lý trí, chúng tôi nghĩ rằng điều này chẳng có ý nghĩa gì. “Hầu hết các dòng tiền” vào cổ phiếu đã được thúc đẩy bởi sự suy giảm tính biến động, các nhà đầu tư có hệ thống và những người nắm giữ các vị trí ngắn, nó nói thêm.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Tiến hành chiến tranh thương mại sẽ rất tốn kém

Torsten Slok, nhà kinh tế trưởng tại Apollo Global Management, cho biết mức tăng 7% của S&P trong năm nay trong bối cảnh ngành ngân hàng gặp nhiều bất ổn đã được thúc đẩy bởi 20 cổ phiếu lớn nhất, với giá trị vốn hóa thị trường của 480 cổ phiếu còn lại “về cơ bản không tăng”. ”.

“Ý nghĩa đối với các nhà đầu tư là thị trường này không được thúc đẩy bởi những kỳ vọng tăng trưởng cao hơn trên diện rộng, mà thay vào đó là những gì đã xảy ra với lãi suất, đặc biệt là sau khi [Ngân hàng Thung lũng Silicon] sụp đổ,” Slok nói thêm.

Cổ phiếu ngân hàng cũng giảm, với chỉ số KBW Bank giảm 2%. Trước đó một ngày, Jamie Dimon, giám đốc điều hành của JPMorgan và là một trong những chính khách lão thành của ngành ngân hàng, đã cảnh báo cuộc khủng hoảng “vẫn chưa kết thúc” và những tác động của nó sẽ được cảm nhận trong “những năm tới”.

Dầu thô Brent, tiêu chuẩn dầu quốc tế, gần như không thay đổi trong ngày ở mức 84,94 USD sau khi tăng 6,4% vào thứ Hai, sau động thái bất ngờ của Ả Rập Xê Út nhằm thực hiện “cắt giảm tự nguyện” 500.000 thùng mỗi ngày, tương đương gần 5% sản lượng của họ. đầu ra.

Thành viên Opec + Nga cũng cho biết họ sẽ gia hạn cắt giảm sản lượng 500.000 thùng/ngày hiện tại cho đến cuối năm nay. Dầu thô West Texas Middle của Mỹ hôm thứ Ba tăng 0,4% lên 80,71 USD/thùng, sau khi tăng 6,3% vào thứ Hai.

UBS cho biết dầu Brent có thể đạt 100 USD/thùng vào tháng 6, trong khi JPMorgan dự kiến ​​giá trung bình 89 USD/thùng trong 3 tháng tới trước khi tăng lên 96 USD/thùng vào cuối năm 2023.

Việc giảm nguồn cung của Ả Rập Saudi và Nga là “một biện pháp phủ đầu” được thiết kế để đảm bảo thặng dư bắt đầu tích lũy trên thị trường dầu mỏ toàn cầu vào giữa năm 2022 “không kéo dài sang nửa cuối năm 2023 khi nền kinh tế toàn cầu chậm lại” vì lãi suất cao hơn, JPMorgan cho biết.

Stoxx 600 trên toàn khu vực châu Âu đóng cửa không đổi và FTSE 100 của London giảm 0,5%. Bảng Anh tăng 0,7% so với đồng USD.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Tiến hành chiến tranh thương mại sẽ rất tốn kém

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *