Joe Biden kêu gọi các cơ quan quản lý Hoa Kỳ. Việc thúc đẩy nới lỏng các thay đổi quy tắc thời Trump diễn ra khi các nhà hoạch định chính sách xem xét phản ứng dài hạn đối với cuộc khủng hoảng gần đây

Joe Biden kêu gọi các cơ quan quản lý Hoa Kỳ
Joe Biden kêu gọi các cơ quan quản lý Hoa Kỳ

Joe Biden đang kêu gọi các cơ quan quản lý Ngân hàng tăng cường giám sát và quản lý các Ngân hàng lớn ở khu vực, khi Nhà Trắng tuyên bố sẽ quay trở lại những cải cách sau sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon trong tháng này.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜ Alibaba có thể nhường quyền kiểm soát

Động thái của Tổng thống Mỹ diễn ra trong bối cảnh các nhà hoạch định chính sách ở Washington đang chuyển từ ứng phó khẩn cấp với cuộc khủng hoảng Ngân hàng gần đây sang xem xét các biện pháp mới để củng cố hệ thống tài chính trong thời gian dài limit.

Nhà Trắng cho biết các cơ quan quản lý liên bang, sau khi tham khảo ý kiến của Bộ Tài chính, nên xem xét hủy bỏ các quy tắc thời Trump nới lỏng các yêu cầu về vốn và thanh toán đối với các ngân hàng có tài sản từ 100 Tỷ đến 250 Tỷ USD.

Nhà Trắng cũng kêu gọi các cơ quan quản lý khám phá việc tăng tần suất kiểm tra căng thẳng về vốn và phục hồi yêu cầu lịch trình các kế hoạch quản lý toàn diện đối với các ngân hàng xử lý đó.

“Tổng thống tin rằng sự suy yếu của biện pháp bảo vệ và giám sát ngân hàng thông thường dưới thời chính quyền Trump phản đối các ngân hàng lớn trong khu vực nên được đảo ngược để củng cố hệ thống ngân hàng và bảo vệ công việc làm của người Mỹ và các doanh nghiệp nhỏ,” nó cho biết ngày thứ Năm.

Trước sự chia rẽ sâu sắc trên Đồi Capitol về các quy định ngân hàng, Nhà Trắng cho biết Biden đang tập trung vào những thay đổi có thể thực hiện mà không cần phải có hành động mới từ Quốc hội.

Nó cho biết họ cũng muốn các hàng tăng cường kiểm tra căng thẳng Ngân hàng của họ “để chắc chắn rằng các ngân hàng có tài sản từ 100 tỷ đô la trở lên có đủ vốn để chịu lãi suất tăng”.

Chính quyền cũng hỗ trợ việc mở rộng “các yêu cầu về nợ dài hạn đối với nhiều ngân hàng hơn” và kêu gọi các cơ quan quản lý “khẩn cấp đề xuất các quy tắc mới”.

Biden đang kêu gọi sử dụng tiền bảo hiểm gửi tiền, sử dụng mà Tổng công ty Bảo hiểm gửi tiền dựa vào để trả lại tiền cho những người cũng gửi tiền tại các ngân hàng đổ vỡ, để tránh đánh vào các ngân hàng cộng đồng khi khoản này được bổ sung bằng cách sử dụng phí từ những người cho vay khác.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜ Alibaba có thể nhường quyền kiểm soát

Cơ quan quản lý chính quyền Biden cho biết việc mở rộng bảo hiểm gửi tiền, có thể tăng hoặc giảm giới hạn 250.000 USD hiện đang được áp dụng, có thể được đưa ra bàn thảo luận như một phần của những thay đổi về giới hạn đối với các quy định định ngân hàng. Nhưng Nhà Trắng đã không đưa ra bất kỳ tiêu đề cụ thể nào có thể xuất hiện vào năm thứ hai vì một giải pháp như vậy sẽ cần sự đồng ý của quốc hội.

Lời kêu gọi của Biden về các quy tắc cứng rắn hơn được đưa ra khi bộ ba cơ quan quản lý hàng đầu của Hoa Kỳ phải đối mặt với sự chỉ trích gay gắt từ các nhà lập pháp trong tuần này, những người buộc tội họ “ngủ gật” và không giám sát và điều tiết đầy đủ lĩnh vực ngân hàng.

Các tiêu đề xuất bản của Nhà Trắng lặp lại những bình luận của Michael Barr, người lãnh đạo giám sát tài chính tại Cục Dự trữ Liên bang. Ông đề nghị trong các phiên điều trần rằng cần phải có các tiêu chuẩn nghiêm ngặt hơn về vốn và thanh khoản đối với những người cho vay có tài sản hơn 100 tỷ đô la.

Ông cũng cho biết Fed, như một phần trong quá trình xem xét những gì đã xảy ra với SVB, sẽ điều tra xem họ đã bỏ sót ở đâu trong công việc sử dụng toàn bộ các công cụ của mình.

Ngân hàng trung ương đang tìm cách tăng cường giám sát những người cho vay hạng trung, bao gồm cả việc củng cố các bài kiểm tra căng thẳng mà họ thực hiện hàng năm, giả định đánh giá khả năng của những người cho vay trong việc chống lại các vấn đề về kinh tế và tài chính bất lợi.

Tuy nhiên, các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa phản bác lại ý kiến cho rằng cần có các quy định chặt chẽ hơn, cho thấy sẽ có sự phản đối đáng kể đối với các đề xuất của Biden.

Thượng nghị sĩ Katie Britt của Alabama hôm thứ Ba nói: “Tôi nghĩ đó là điều mà mọi người ghét ở Washington. Chúng tôi gặp khủng hoảng và bạn đến đây mà không biết bạn có làm đúng nhiệm vụ của mình hay không. Bạn nói rằng bạn muốn nhiều hơn nữa. Đó không phải là cách nó hoạt động. Các bạn phải chịu trách nhiệm, từng người trong số các bạn.”

Patrick McHenry, chủ tịch ủy ban dịch vụ tài chính của Hạ viện, đã nói thêm vào năm thứ hai: “Chính quyền Biden tiếp tục chính trị hóa sự thất bại của SVB và Ngân hàng Chữ ký trong việc thúc đẩy các bộ tiến trình ưu tiên đã có from long does not link to the kernel of the crash.”

Ông nói: “Thầy vì trao nhiều quyền hơn cho các cơ quan quản lý đã ngủ gật trước những vụ phá vỡ ngân hàng này, chúng ta nên buộc họ phải chịu trách nhiệm về công việc mà họ không thể sử dụng các công ty giám sát hiện có của mình.

Sau sự sụp đổ của SVB, các nhà lập pháp đã ủng hộ một số dự đoán luật thấu kính bên trong tăng cường giám sát chính Fed. Hôm thứ Năm, Elizabeth Warren thuộc đảng Dân chủ tiến bộ của Massachusetts và thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Thom Tillis đã đưa ra 12 Ngân hàng khu vực tạo nên hệ thống Dự trữ Liên bang phải chấp hành theo Đạo luật Tự do Thông tin, yêu cầu cầu các cơ quan liên bang đáp ứng yêu cầu cung cấp hồ sơ và quét thủ đạo luật Tự do Thông tin. request information from Quoc hội.

Warren, cùng với Rick Scott, một đảng viên Cộng hòa từ Florida, cũng đã kêu gọi thay thế điều tra viên nội bộ của Fed bằng một người làm tổng thống duy nhất.

“Chúng tôi có quyền độc lập và thẩm quyền như nhau dành cho tất cả các tổng thanh tra để kiểm tra và điều tra hội đồng quản trị,” cơ quan giám sát nội bộ của Fed cho biết khi phản hồi về dự luật. “Chúng tôi đã và sẽ tiếp tục cung cấp cho các giám đốc điều hành độc lập và mạnh mẽ chống lại cả hội đồng quản trị và CFPB.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜ Alibaba có thể nhường quyền kiểm soát

 

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *