JPMorgan cũng triệu tập người quản lý tài sản nơi cựu giám đốc điều hành của nó từng làm việc liên quan đến vụ kiện tụng
Jes Staley
\Jes Staley, trong ảnh, đã từ chức giám đốc điều hành của Barclays sau một cuộc điều tra theo quy định ở Anh về cách ông mô tả mối quan hệ của mình với Jeffrey Epstein © Simon Dawson/Bloomberg

Luật sư của Jes Staley đã mô tả những cáo buộc “vu khống” rằng ông đã hỗ trợ và tiếp tay cho tội ác của Jeffrey Epstein là “vô căn cứ nhưng nghiêm trọng”, sau khi cựu giám đốc điều hành này bị JPMorgan Chase, chủ cũ của ông, kiện.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Các công ty công nghệ sinh học Hàn Quốc tìm cách đa dạng hóa từ Trung Quốc khi căng thẳng Mỹ gia tăng

Brendan Sullivan, người đại diện cho Staley, đã yêu cầu một thẩm phán liên bang ở New York cho thêm thời gian để xem xét hàng chục nghìn tài liệu liên quan đến vụ án, được đưa ra sau khi JPMorgan bị một nạn nhân của Epstein kiện và Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ, nơi nhà tài chính thất sủng đã có một ngôi nhà. Luật sư cũng yêu cầu tách vụ kiện chống lại Staley khỏi hai vụ kiện chống lại ngân hàng Hoa Kỳ.

“Các cáo buộc chống lại anh ta là vu khống, và những thiệt hại có thể xảy ra là vô cùng lớn,” Sullivan viết, đồng thời nói thêm rằng vì thân chủ của anh ta bị buộc tội hỗ trợ “một trong những tên tội phạm khét tiếng nhất trong lịch sử nước Mỹ gần đây” nên nguy cơ “không thể cao hơn”.

Động thái của Staley để cắt đứt trường hợp của anh ấy khỏi JPMorgan là động thái mới nhất trong một tranh chấp cấp cao về quyết định của ngân hàng để giữ Epstein làm khách hàng trong 15 năm, trước khi loại bỏ anh ta vào năm 2013.

JPMorgan đã gọi các vụ kiện chống lại nó là “vô công” và sau đó đã kiện ngược lại Staley, người đã làm việc tại ngân hàng trong nhiều thập kỷ và quản lý mối quan hệ với Epstein trong một thời gian. Khiếu nại của nó cáo buộc Staley đã che giấu thông tin về những tội ác mà anh ta đã chứng kiến ​​​​tại nhà của Epstein trong khi tham gia vào một cuộc đánh giá nội bộ về tài khoản của kẻ phạm tội tình dục quá cố.

Trong một hồ sơ riêng biệt, một luật sư của người tố cáo Epstein giấu tên đã lặp lại yêu cầu tách vụ kiện chống lại Staley, cho rằng JPMorgan đã đưa ra vụ này để “quấy rối và đe dọa” cô ấy và những người khác bằng cách “bắt lấy [cô ấy] nỗi sợ hãi” của Staley , người mà cô ấy cáo buộc cũng đã lạm dụng cô ấy.

Luật sư tuyên bố, Staley giờ đây sẽ có quyền truy cập vào “các thông tin liên lạc thân mật” của nạn nhân, cũng như hồ sơ y tế cá nhân, và hiệu lực của vụ kiện sẽ là “buộc Staley quay trở lại cuộc sống của cô ấy”.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Các công ty công nghệ sinh học Hàn Quốc tìm cách đa dạng hóa từ Trung Quốc khi căng thẳng Mỹ gia tăng

Khi bác bỏ những cáo buộc từ JPMorgan và người tố cáo Epstein, luật sư của Staley cho biết “việc bác bỏ những cáo buộc sai trái và được công bố rộng rãi này là điều tối quan trọng đối với anh ấy”, đồng thời nói thêm rằng “các phán quyết về lịch trình của tòa án này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng của [Staley] để làm như vậy ”.

Anh ấy đã yêu cầu ngày xét xử vào tháng 10 – mà Jed Rakoff, thẩm phán giám sát vụ án, cho biết vào tháng trước sẽ cần “một hành động của Chúa” để di chuyển – được dời lại vào tháng 3 năm 2024.

Trong một tuyên bố, JPMorgan cho biết việc tách riêng trường hợp của Staley khỏi những trường hợp khác mà anh ta “có mối liên hệ chặt chẽ” là “vô nghĩa”.

“Bản thân Jane Doe đã trực tiếp cáo buộc anh ta có hành vi sai trái tình dục khủng khiếp và nếu đúng, anh ta phải chịu trách nhiệm,” nó nói.

Luật sư của Staley đã không ngay lập tức trả lời yêu cầu bình luận.

Tháng trước, Rakoff đã từ chối bác bỏ các cáo buộc rằng JPMorgan được hưởng lợi từ việc buôn bán Epstein bằng cách phớt lờ các cảnh báo nội bộ sau khi anh ta bị bắt vì gạ gẫm một trẻ vị thành niên ở Florida vào năm 2006.

Trong đơn kiện chống lại Staley, JPMorgan đã yêu cầu tòa án buộc cựu giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm về bất kỳ thiệt hại nào có thể gây ra cho họ, cũng như đòi lại hàng chục triệu đô la tiền lương của ông ta.

Staley, người đã phủ nhận hành vi sai trái, sẽ bị các luật sư của ngân hàng tuyên thệ thẩm vấn vào cuối tháng này.

Một cách riêng biệt, các luật sư của JPMorgan đã triệu tập Quản lý đầu tư được đảm bảo, trước đây gọi là BlueMountain Capital, nơi Staley làm việc sau khi rời JPMorgan và trước khi trở thành giám đốc điều hành của ngân hàng Anh Barclays, theo một người quen thuộc với vấn đề này hôm thứ Năm.

Sự tồn tại của trát đòi hầu tòa lần đầu tiên được báo cáo bởi Bloomberg.

Người đàn ông 66 tuổi người Mỹ gia nhập BlueMountain với tư cách là đối tác quản lý vào năm 2013. Ông rời BlueMountain chưa đầy hai năm sau đó để trở thành giám đốc điều hành của Barclays vào năm 2015, nhưng đã từ chức sau sáu năm sau một cuộc điều tra quy định ở Anh về cách ông mô tả mối quan hệ của anh ấy với Epstein.

Quản lý đầu tư được đảm bảo đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Báo cáo bổ sung của Ortenca Aliaj và Antoine Gara ở New York

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Các công ty công nghệ sinh học Hàn Quốc tìm cách đa dạng hóa từ Trung Quốc khi căng thẳng Mỹ gia tăng

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *