Thủ tướng sử dụng bài phát biểu quan trọng để phác thảo cách các quỹ hưu trí của Anh có thể bỏ thêm tiền vào các tài sản rủi ro hơn

đầu tư hưu trí

Thủ tướng Vương quốc Anh Jeremy Hunt, bên trái, tại Trung tâm Công nghệ Sản xuất ở Coventry © Kirsty O’Connor/HM Kho bạc

Thủ tướng Jeremy Hunt sẽ sử dụng bài phát biểu tại Mansion House vào tháng tới để phác thảo các kế hoạch trên phạm vi rộng nhằm chuyển các khoản đầu tư hưu trí của Vương quốc Anh trị giá hàng tỷ bảng Anh vào các công ty đang phát triển nhanh của Anh khi ông tìm cách thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Các lựa chọn được đưa ra trong một số cuộc tham vấn của chính phủ bao gồm những thay đổi về quy định để khuyến khích các quỹ hưu trí của Vương quốc Anh đầu tư nhiều hơn vào các tài sản rủi ro hơn nhưng có khả năng tăng trưởng cao của Anh, bao gồm cả các công ty ở giai đoạn đầu và thúc đẩy hợp nhất hơn nữa thị trường lương hưu đang bị phân mảnh cao của đất . nước những người trong cuộc của Whitehall.

Họ nói thêm rằng Hunt đang “kiểm tra chặt chẽ” đề xuất của Viện Tony Blair, một công ty tư vấn, nhằm gộp hàng chục nghìn chế độ lương hưu của khu vực công và tư nhân vào “siêu quỹ GB” sẽ đầu tư vào các công ty khởi nghiệp, cơ sở hạ tầng và các công ty khác của Vương quốc Anh.

Với việc nước Anh đang phải vật lộn với lạm phát cao liên tục, Hunt muốn vạch ra những cải cách để đưa đất nước vào đà tăng trưởng nhanh hơn.

Những người trong cuộc của Whitehall cho biết thủ tướng sẽ sử dụng bài phát biểu tại Mansion House của mình trước các ông lớn của Thành phố Luân Đôn vào tháng 7 để phác thảo các đề xuất nhằm đa dạng hóa phạm vi đầu tư do các chương trình lương hưu của Vương quốc Anh nắm giữ, quản lý khoảng 3 nghìn tỷ bảng Anh tài sản, với các quỹ của Anh được coi là quá sợ rủi ro so với đến các đồng nghiệp quốc tế.

Bản kế hoạch cuối cùng của Hunt — sẽ bao gồm lợi ích xác định, khoản đóng góp xác định và chế độ lương hưu của chính quyền địa phương với hàng chục triệu thành viên — sẽ được trình bày trong Tuyên bố mùa thu của ông.

Hunt không đề xuất ủy quyền cho những người được ủy thác quỹ hưu trí về nơi họ nên đầu tư tiền của mình.

Thay vào đó, Hunt sẽ định hình những cải cách của mình như một nỗ lực nhằm đảm bảo rằng những người hưu trí ở Vương quốc Anh có thể hưởng lợi từ lợi nhuận cao hơn từ việc đầu tư vào các tài sản rủi ro hơn, bao gồm các công ty khởi nghiệp, cơ sở hạ tầng và vốn cổ phần tư nhân – một cách tiếp cận được các chương trình hưu trí lớn của Canada và Úc áp dụng.

Bộ Tài chính cho biết: “Như thủ tướng đã nói tại Ngân sách, chúng tôi có cơ hội tăng lợi nhuận cho những người hưu trí ở Anh bằng cách tăng đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng cao nhất của Vương quốc Anh.

“Điều này cũng sẽ mở ra hàng tỷ đô la cho các doanh nghiệp tiên tiến nhất của chúng tôi và đảm bảo họ có thể tiếp cận nguồn tài chính mà họ cần để mở rộng quy mô và niêm yết tại Vương quốc Anh.”

Các kế hoạch của ông Hunt được đưa ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại rằng các công ty của Anh đang ngày càng rơi vào tay nước ngoài, một phần là do các quỹ hưu trí của Anh thiếu đầu tư.

Một số doanh nghiệp nổi tiếng, bao gồm cả nhà thiết kế chip Arm có trụ sở tại Cambridge, đã từ chối niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn để ủng hộ New York.

Kể từ năm 2008, tỷ lệ vốn cổ phần của Vương quốc Anh được nắm giữ bởi các quỹ phúc lợi xác định – vốn hứa hẹn cho người tiết kiệm một khoản lương hưu an toàn dựa trên tiền lương và thời gian phục vụ – đã giảm từ khoảng 50% xuống dưới 10%. Trong cùng thời kỳ, tỷ lệ nắm giữ trái phiếu đã tăng từ một phần ba lên hơn 70%.

Các quan chức chính phủ trong những tuần gần đây đã xem xét các đề xuất cho phép người sử dụng lao động với các chế độ phúc lợi xác định dễ dàng tiếp cận hơn với bất kỳ khoản thặng dư nào tích lũy được trong quỹ hưu trí thông qua đầu tư vào các tài sản rủi ro hơn như các công ty khởi nghiệp và cơ sở hạ tầng tập trung vào quá trình chuyển đổi xanh.

Bất kỳ khoản thặng dư nào trong quỹ có thể được người sử dụng lao động sử dụng để đầu tư vào hoạt động kinh doanh của họ hoặc để tăng các khoản thanh toán lương hưu.

Sir Steve Webb, cựu bộ trưởng hưu trí, người đã đưa ra đề xuất thặng dư cho Bộ Tài chính, cho biết: “Chúng tôi tin rằng các quy định hiện hành đã dẫn đến tình trạng nhiều chế độ lợi ích xác định bị buộc phải áp dụng các chiến lược đầu tư có rủi ro thấp, lợi nhuận thấp quá mức”. .

Hunt cũng đang xem xét các biện pháp kích thích đầu tư bằng các chế độ lương hưu đóng góp xác định — vốn không hứa hẹn với người tiết kiệm về mức trợ cấp hưu trí — trong vốn cổ phần tư nhân và vốn mạo hiểm.

Các cuộc tham vấn của chính phủ dự kiến ​​sẽ không bao gồm những thay đổi được đề xuất đối với các quy tắc kế toán vốn bị cho là nguyên nhân khiến các chế độ lợi ích xác định chuyển từ cổ phiếu sang trái phiếu.

Nigel Peaple, giám đốc chính sách và vận động chính sách của Hiệp hội tiết kiệm hưu trí và trọn đời, một cơ quan thương mại đại diện cho lương hưu tại nơi làm việc, cho biết: “Đã có một số đề xuất rất cấp tiến của nhiều nhóm chuyên gia tư duy khác nhau về hợp nhất chế độ lương hưu và chấp nhận rủi ro trong những tuần gần đây. quỹ phục vụ 30 triệu người tiết kiệm.

“Nhiều người trong số này đã không tính đến thực tế của việc tiết kiệm lương hưu hoặc các khía cạnh hoạt động của những gì có thể đạt được. Vì vậy, nếu chính phủ đang có kế hoạch thực hiện một bài tập tham vấn sẽ rất được hoan nghênh.”

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Chứng khoán toàn cầu giới hạn tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 3 khi dữ liệu gây ra nỗi sợ suy thoái kinh tế

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *