Cũng trong bản tin này: khi Big Tech giả vờ nhỏ bé
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden (phải) đã hứa với chủ tịch ủy ban EU Ursula von der Leyen một phần trong quỹ trợ cấp xanh trị giá 369 tỷ đô la của ông © Ludovic Marin/AFP/Getty Images

Chào buổi sáng. Số lượng người biểu tình chỉ trích cải cách lương hưu của tổng thống Pháp Emmanuel Macron đang giảm, nhưng ông khó có thể ăn mừng khi chỉ có 450.000 người nguyền rủa tên ông ở Paris ngày hôm qua . Trong khi đó, rác vẫn chất đống.

Hôm nay, bản báo cáo tối cao về thương mại của chúng tôi mang đến cho bạn thông tin chi tiết về những lợi ích mà Hoa Kỳ sẵn sàng chia sẻ với EU từ khoản trợ cấp xanh trị giá 369 tỷ đô la của mình và giám đốc cạnh tranh của EU nói với chúng tôi rằng Big Tech muốn trốn tránh các quy tắc của EU bằng cách giả vờ nhỏ bé .
Kim loại nặng

một thỏa thuận được chờ đợi từ lâu về cách các nhà sản xuất pin của EU có thể tiếp cận các khoản trợ cấp của Hoa Kỳ cuối cùng đã kết thúc viết rằng Andy Bounds .

Washington đã đề nghị sản xuất năm loại khoáng sản được sử dụng trong pin đủ điều kiện nhận trợ cấp theo Đạo luật giảm lạm phát thúc đẩy công nghệ xanh nếu chúng được khai thác hoặc chế biến ở EU, theo những người có kiến ​​​​thức về các cuộc đàm phán.

Bối cảnh: IRA đã chuẩn bị một số khoản trợ cấp trị giá 369 tỷ đô la cho quá trình chuyển đổi xanh, cung cấp những thứ như tín dụng thuế cho ô tô điện. Nhưng các thành phần pin phải đến từ các quốc gia có hiệp định thương mại tự do với Hoa Kỳ để đủ điều kiện, điều này khiến các doanh nghiệp EU và châu Âu lo lắng rằng họ sẽ thua cuộc.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã hứa với chủ tịch ủy ban EU Ursula von der Leyen về một thỏa thuận nhân chuyến thăm của bà tới Nhà Trắng vào đầu tháng này.

Năm kim loại đủ điều kiện theo IRA là coban, than chì, lithium, mangan và niken, được sử dụng trong sản xuất pin. Mỹ dự kiến ​​sẽ tham gia “câu lạc bộ khoáng sản quan trọng” của EU, thương hiệu mà Brussels muốn sử dụng cho các mối quan hệ đối tác toàn cầu trong lĩnh vực này.

Nhưng có vẻ như EU không phải là người bạn duy nhất có lợi.

Nhật Bản đã ký một thỏa thuận với Mỹ ngày hôm qua, giảm thuế đối với cùng một loại khoáng sản.

Yasutoshi Nishimura, Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản, cho biết thỏa thuận thương mại này có khả năng dẫn đến một thỏa thuận để các kim loại tương tự được chế biến tại Nhật Bản đủ điều kiện hưởng ưu đãi thuế theo IRA.

Washington dự kiến ​​​​sẽ công bố hướng dẫn đầy đủ về việc thực hiện IRA trong tuần này.

Các nhà sản xuất ô tô EU đã có một chiến thắng nhỏ. Hoa Kỳ đã đồng ý rằng những khách hàng sử dụng các hợp đồng cho thuê để mua xe điện do EU sản xuất có thể nhận được khoản tín dụng thuế theo IRA mà trước đây chỉ áp dụng cho những chiếc xe được lắp ráp ở Bắc Mỹ.

Và các quan chức Brussels nói rằng họ vẫn đang hy vọng có thêm những nhượng bộ trong giờ thứ mười một.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜ Mô hình Cốc Tay cầm – Cup and Handle Pattern

Một cách để đối phó với tình trạng già hóa dân số: Bắt lớp trẻ trả nhiều tiền hơn để hỗ trợ lớp già. Tây Ban Nha đã lựa chọn cải cách lương hưu sẽ làm tăng gánh nặng cho người lao động thay vì cắt giảm trợ cấp cho người đã nghỉ hưu.
chơi câm

Đối với ủy viên cạnh tranh EU Margrethe Vestager, quy mô là tất cả.

Người phụ nữ có quyền điều chỉnh Big Tech đã cáo buộc những người chơi như Apple và Amazon hạ thấp quy mô của họ hoặc triển khai các chiến thuật khác để đánh lừa các quy tắc công nghệ của EU có lợi cho họ, viết Javier Espinoza .

Bối cảnh: Các cơ quan quản lý của EU đã làm việc trong nhiều năm để xây dựng một bộ luật công nghệ mới được thiết kế để mở cửa thị trường và biến Internet trở thành một nơi an toàn hơn cho công dân. Các quy tắc dành cho các công ty công nghệ lớn hơn theo Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số và Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số nghiêm ngặt hơn so với các công ty nhỏ hơn.

Một số nền tảng trực tuyến lớn cho đến nay vẫn chưa tiết lộ số lượng người dùng chính xác của họ ở châu Âu — một thước đo quan trọng để xác định xem họ có phải tuân thủ nhiều trách nhiệm hơn theo DSA hay không, nhằm mục đích điều chỉnh cách thức Big Tech nên kiểm soát ngôn từ kích động thù địch hoặc nội dung bất hợp pháp.

Vestager nói với FT rằng, đột nhiên, các công ty như Google và Microsoft “cảm thấy rất nhỏ bé”.

Lời cảnh báo của bà được đưa ra sau khi Thierry Breton, ủy viên của EU về thị trường nội bộ và phụ trách chính sách kỹ thuật số, cho biết Brussels sẽ truy lùng các công ty không tiết lộ số điện thoại của họ.

Mặc dù Apple và các nền tảng lớn khác của Hoa Kỳ đã báo cáo những con số có thể đưa họ vào phạm vi, nhưng có thể hiểu rằng một số công ty vẫn đang chống lại khoản hoa hồng.

Vestager kiên quyết rằng EU sẽ chiếm ưu thế trước các nhóm Công nghệ lớn. “Không dễ nhưng họ không bất hảo. Họ là một phần của hệ thống,” cô nói. “Đây là một liên minh được xây dựng dựa trên pháp quyền và đó là điều cơ bản.”

Ủy ban đã duy trì chính sách “mở cửa”, theo đó các công ty có thể đặt câu hỏi để làm rõ việc thực thi DMA, một bộ luật mang tính bước ngoặt khác nhằm hạn chế sức mạnh của Big Tech.

Vestager ám chỉ các công ty công nghệ sử dụng hệ thống này để làm lợi cho họ nhằm trì hoãn việc thực thi đúng các quy tắc — chẳng hạn như luật sư của họ đặt những câu hỏi rõ ràng. “Chúng tôi trả lời những câu hỏi ‘khó’ vì chúng tôi nghĩ rằng DMA khá rõ ràng và dễ hiểu. [Nhưng] có rất nhiều giờ có thể lập hóa đơn để cố gắng tìm ra ý nghĩa thực sự của nó.”

Cô ấy thừa nhận rằng thông qua luật là một chuyện và thực thi nó là một chuyện khác, đặc biệt là khi các công ty công nghệ lớn dường như đang chơi trò ngớ ngẩn.

“Làm cho các doanh nghiệp thay đổi văn hóa, mô hình kinh doanh của họ, tất nhiên điều này sẽ không dễ dàng,” cô nói thêm.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜ Mô hình Cốc Tay cầm – Cup and Handle Pattern

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *