Các tập đoàn công nghệ lớn đang chạy đua để kết hợp công nghệ mới đột phá vào sản phẩm của họ
Google triển khai AI
Việc tích hợp AI thế hệ mới nhất, cũng hỗ trợ chatbot Bard của nó, có nghĩa là Google sẽ có thể tạo ra các chiến dịch phức tạp hơn nhiều © FT montage/SOPA Images/LightRocket qua Getty Images

Google có kế hoạch giới thiệu trí tuệ nhân tạo tổng quát vào hoạt động kinh doanh quảng cáo của mình trong những tháng tới, khi các tập đoàn công nghệ lớn gấp rút kết hợp công nghệ đột phá này vào sản phẩm của họ.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Lưu trữ khí đốt kỷ lục của EU làm tăng hy vọng cắt giảm sự phụ thuộc của Nga

Theo một bài thuyết trình nội bộ cho các nhà quảng cáo mà Financial Times đã xem, công ty thuộc sở hữu của Alphabet dự định bắt đầu sử dụng AI để tạo các quảng cáo mới dựa trên các tài liệu do các nhà tiếp thị con người sản xuất.

“AI sáng tạo đang mở ra một thế giới sáng tạo,” công ty cho biết trong bài thuyết trình có tiêu đề “Quảng cáo do AI cung cấp năm 2023”.

Google đã sử dụng AI trong hoạt động kinh doanh quảng cáo của mình để tạo lời nhắc đơn giản khuyến khích người dùng mua sản phẩm. Tuy nhiên, việc tích hợp AI thế hệ mới nhất của nó – cũng hỗ trợ chatbot Bard của nó – có nghĩa là nó sẽ có thể tạo ra các chiến dịch phức tạp hơn nhiều giống như các chiến dịch do các đại lý tiếp thị tạo ra.

Theo bản trình bày, các nhà quảng cáo có thể cung cấp nội dung “sáng tạo” như hình ảnh, video và văn bản liên quan đến một chiến dịch cụ thể. Sau đó, AI sẽ “phối lại” tài liệu này để tạo quảng cáo dựa trên đối tượng mà nó nhắm đến, cũng như các mục tiêu khác, chẳng hạn như mục tiêu bán hàng.

Một người quen thuộc với bản trình bày của Google cho biết họ lo lắng công cụ này có thể truyền bá thông tin sai lệch, vì văn bản do các chatbot AI tạo ra có thể tự tin đưa ra những thông tin sai lệch.

“Nó được tối ưu hóa để chuyển đổi khách hàng mới và không biết sự thật là gì,” người này nói.

Google nói với FT rằng họ có kế hoạch thiết lập các biện pháp bảo vệ vững chắc để ngăn chặn những lỗi như vậy, được gọi là “ảo giác”, khi hãng tung ra các tính năng AI tổng thể mới trong những tháng tới.

Động thái quảng cáo diễn ra khi các công ty công nghệ lớn đang chạy đua để tận dụng trí tuệ nhân tạo AI, vốn đã trở nên nổi bật trong những tháng gần đây bằng cách tạo ra các tài liệu có độ phức tạp cao như văn bản và hình ảnh để đáp ứng với đầu vào của con người.

Tháng trước, Google đã ra mắt Bard trong nỗ lực cạnh tranh với ChatGPT của OpenAI do Microsoft hậu thuẫn, có thể viết các câu trả lời giống con người một cách thuyết phục cho các câu hỏi và lời nhắc.

Công ty thuộc sở hữu của Alphabet gần đây cũng đã tích hợp AI tổng quát vào các ứng dụng năng suất được sử dụng rộng rãi của mình, chẳng hạn như Google’s Workspace, Google Docs và Gmail.

Công nghệ mới sẽ được nhúng vào Tối đa hóa hiệu suất, một chương trình mà Google đã cung cấp từ năm 2020 sử dụng thuật toán để xác định vị trí quảng cáo của Google sẽ chạy và cách chi tiêu ngân sách tiếp thị, cũng như tạo bản sao quảng cáo đơn giản.

Ngành quảng cáo đang phải đối mặt với những trở ngại đáng kể khi các doanh nghiệp tìm cách kiểm soát chi phí và gia tăng hạn chế sử dụng dữ liệu cá nhân cho mục đích tiếp thị.

Doanh thu quảng cáo của Google đã giảm 4% trong quý cuối cùng của năm ngoái, khiến công ty mẹ của nó, Alphabet, chỉ tăng trưởng doanh thu chung 1%.

Các nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất, vốn dựa vào quảng cáo để mang lại phần lớn doanh thu, đang chạy đua để sử dụng các công nghệ tự động hóa mới nhất để thu hút khách hàng.

Meta, công ty sở hữu Facebook và Instagram, đã ra mắt dịch vụ tương tự cho Tối đa hóa hiệu suất vào năm ngoái có tên là Advantage+. Nó cũng có kế hoạch sử dụng AI tổng quát trong các hệ thống quảng cáo của mình vào cuối năm nay.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Lưu trữ khí đốt kỷ lục của EU làm tăng hy vọng cắt giảm sự phụ thuộc của Nga

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *