Giao dịch Intraday và Long Term. Việc gộp chung các giao dịch ngắn hạn, mở rộng quy mô và giao dịch dài hạn thành một chiến lược duy nhất là một sai lầm phổ biến đối với tất cả các nhà giao dịch. Tức là nhà giao dịch sử dụng nến m5, m15 để quản lý rủi ro nhưng nến D1 để đặt lợi nhuận. Nhiều nhà giao dịch, khi họ mới bắt đầu kiếm được lợi nhuận 10 pips, rất quan trọng, từ chối chốt và thay vào đó hy vọng rằng giá sẽ chạy từ 30 pips hoặc 50 pips trước khi họ xem xét ăn nó. Chuyện gì xảy ra tiếp theo? Giá đảo ngược, cắt lỗ, và sau đó rơi khỏi vị trí hàng đầu, mất giao dịch và cá.

Cuộc thảo luận này không phải là về quản lý tiền hoặc kỳ vọng giao dịch của nhà đầu tư. Một yếu tố chính khác góp phần gây ra những khó khăn về tài chính của các nhà giao dịch là sự kết hợp thường xuyên của các chiến lược giao dịch dài hạn và ngắn hạn, viết tắt là “Long Term” và “Intraday” tương ứng. Bạn sắp kiếm được một cái đẹp, lệnh chuyển sang màu đỏ, và bạn đang mỉm cười và vui vẻ nghĩ về việc kiếm được 50 hoặc 70 pips. Sau đó, đột nhiên, toàn bộ tài khoản của bạn biến mất.

Vì vậy, nếu bạn là một nhà giao dịch trong lĩnh vực tài chính, bạn cần phải làm quen với các chiến lược giao dịch dài hạn, ngắn hạn và trong ngày đối với ngoại hối (giao dịch trong ngày hoặc trong ngày).

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜ DCA là gì?

Giao dịch trong ngày là gì?

Trong một giao dịch trong ngày, lệnh được đóng vào cuối ngày giao dịch thay vì được mở qua đêm. Bạn sẽ cảm thấy an toàn và thoải mái hơn sau khi làm điều này. Thời gian trôi qua, môi trường chính trị toàn cầu xấu đi. Hơn nữa, các cặp tiền tệ ngoại hối rất nhạy cảm với những thay đổi, khiến việc đảo ngược giao dịch của bạn trở nên đơn giản và bị cắt lỗ nếu bạn không cẩn thận.

Giao dịch trong ngày, như tên gọi của nó, diễn ra trong vòng một ngày thay vì kéo dài vài ngày. Các giao dịch có thể được hoàn thành khi kết thúc phiên giao dịch hoặc khi bắt đầu phiên giao dịch tiếp theo, nhưng các lệnh không bao giờ được mở qua đêm. Để hưởng lợi từ sự dao động giá nhanh chóng, các nhà giao dịch quản lý các vị thế của họ bằng cách mở và đóng chúng trên cơ sở từng phút, từng giờ hoặc thậm chí từng giây.

Phân tích kỹ thuật, dựa trên cách giá di chuyển trong quá khứ, thường được sử dụng trong giao dịch trong ngày.

Các loại giao dịch trong ngày phổ biến nhất như sau:

  • Scalping
  • Mở rộng quy mô là một loại giao dịch tần số cao. ( HFT )

Cụm từ “khả năng nhận” thể hiện rõ nhất bản chất của giao dịch mở rộng quy mô. Nhiều nhà đầu tư nghĩ và hành động theo cách này. Scalping có một số nhược điểm, bao gồm yêu cầu giám sát đơn hàng liên tục, phát sinh chi phí giao dịch đáng kể và khả năng lợi nhuận trong ngày sẽ tương đối nhỏ do đơn hàng sẽ phải đóng.

Sẽ không có chi phí chuyển đổi, nhưng tư duy giao dịch của bạn sẽ an toàn hơn và tránh rủi ro hơn. Do đó, lợi nhuận dự kiến đối với giao dịch mở rộng quy mô thường thấp hơn so với giao dịch xoay vòng hoặc một vị trí được giữ trong một khoảng thời gian dài hơn.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜ DCA là gì?

Định nghĩa của một giao dịch dài hạn.

Các giao dịch dài hạn thường kéo dài từ vài tuần đến cả tháng, như tên gọi của nó. Phân tích cơ bản và chỉ báo kỹ thuật là hai phương pháp mà các nhà giao dịch dài hạn thường sử dụng để đánh giá xu hướng.

Phương pháp giao dịch dài hạn giúp giảm nhu cầu theo dõi thị trường liên tục và tiết kiệm chi phí giao dịch. Tuy nhiên, phong cách này đòi hỏi một trí óc bình đẳng và kỹ năng phân tích mạnh mẽ để ngăn chặn những bất ngờ của thị trường. Thi thoảng thị trường “rung rinh”1 chỉ để làm bạn hoảng sợ, và nếu không có nhiều kiến thức chuyên môn, bạn có thể đóng lệnh quá sớm dẫn đến tài khoản của bạn bị lỗ nặng. Giao dịch dài hạn cũng thường liên quan đến mức dừng lỗ và chốt lời lớn hơn nhiều. Do đó, một sự thay đổi theo hướng ngược lại của giá có thể khá tốn kém. Kiên nhẫn khi giá biến động cũng rất quan trọng để xác định vị trí đầu vào vững chắc, đặc biệt là trong các thị trường đầy biến động.

Giao dịch Intraday và Long Term

Tôi nên thực hiện loại giao dịch nào—giao dịch trong ngày hay giao dịch dài hạn? Giao dịch Intraday và Long Term

Khí chất cá nhân và bối cảnh đóng vai trò quan trọng ở đây. Vì lý do đơn giản là mỗi người đều có kế hoạch hành động của riêng mình. Nhiều nhà giao dịch hiện đại tham gia giao dịch ngoại hối trên cơ sở bán thời gian chứ không phải là nguồn thu nhập chính của họ. Vì họ sẽ có ít thời gian rảnh rỗi ngoài công việc chính của mình, họ có thể sẽ chọn các chiến lược giao dịch ngắn hạn như giao dịch nhân rộng hoặc giao dịch trong ngày hơn là đầu tư vào thị trường ngoại hối.

Nếu bạn muốn cảm nhận về xu hướng dài hạn của cặp tiền tệ mà bạn muốn giao dịch, biểu đồ nhiều khung thời gian là cách tốt nhất. Sau khi bạn đã xác định được khoảng thời gian tối ưu, bạn sẽ cần điều chỉnh mức cắt lỗ và chốt lời cho phù hợp. Ví dụ: nếu bạn đang giao dịch trên khung thời gian H4, mức cắt lỗ và chốt lời của bạn cũng phải được đặt cho khoảng thời gian đó. Tuy nhiên, nếu bạn đang giao dịch trên các khung thời gian M5 hoặc M15, các mức dừng lỗ của bạn sẽ dễ nhìn thấy hơn nhiều.

Đừng lẫn lộn các phương thức trao đổi nói trên. Sẽ không thực tế nếu dự đoán thắng một giao dịch hàng trăm pip khi mở rộng quy mô (nhưng điều đó là khả thi, đặc biệt là khi giao dịch vàng hoặc các cặp tiền tệ liên quan đến GBP, cả hai đều cực kỳ sinh lợi). phạm vi) nhưng đổi lại điểm dừng lỗ của bạn sẽ nhỏ hơn. Tương tự, trong giao dịch dài hạn, điểm dừng lỗ có thể là vài trăm pip, trong khi lợi nhuận dự đoán có thể là hàng nghìn. Bạn có thể chịu đựng được nếu thị trường đột nhiên quay lưng hoàn toàn với bạn không?

Đó là lý do tại sao điều quan trọng trước tiên là xác định xem mục tiêu giao dịch của bạn là ngắn hạn hay dài hạn. May mắn nhất!

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜ DCA là gì?

 

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *