Nishad Singh là cộng sự thân thiết của Sam Bankman-Fried, người đã thành lập sàn giao dịch tiền điện tử hiện đã phá sản

FTX, từng có thời điểm trị giá 32 tỷ đô la, đã nộp đơn xin phá sản vào năm ngoái sau một vụ sụp đổ nhanh chóng và kinh hoàng © AP

Theo những người quen thuộc với vấn đề này, cựu giám đốc kỹ thuật của sàn giao dịch tiền điện tử bị sụp đổ FTX sắp đạt được thỏa thuận nhận tội với các công tố viên liên bang, có khả năng thúc đẩy vụ án hình sự chống lại người sáng lập Sam Bankman- Fried .

Nishad Singh, người từng làm việc tại nền tảng giao dịch liên kết của FTX Alameda và sau đó tại chính FTX, sẽ là nhân viên cấp cao thứ ba hợp tác với chính phủ, sau khi cựu giám đốc Alameda Caroline Ellison và đồng sáng lập FTX Gary Wang nhận tội với một số tội danh . phí trong tháng 12.

Tin tức về thỏa thuận nhận tội sắp xảy ra với Singh lần đầu tiên được Bloomberg đưa tin.

Ellison và Wang dự kiến ​​sẽ đưa ra bằng chứng trong phiên tòa sắp diễn ra chống lại Bankman-Fried, người phải đối mặt với 8 cáo buộc hình sự và có thể ngồi tù suốt đời nếu bị kết tội. Bankman-Fried đã không nhận tội .

FTX, từng được định giá 32 tỷ USD, đã phá sản vào tháng 11 sau khi không thể đáp ứng làn sóng yêu cầu rút tiền từ khách hàng. Các công tố viên cho biết sự sụp đổ , khiến hơn 1 triệu chủ nợ tiềm năng, là “một trong những vụ lừa đảo tài chính lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ”.

Trong một phiên điều trần kín vào tháng 12, vài giờ trước khi Bankman-Fried bị dẫn độ từ Bahamas đến New York, Ellison nói với một thẩm phán liên bang Hoa Kỳ rằng từ năm 2019 đến 2022, Alameda có quyền truy cập vào “hạn mức tín dụng không giới hạn trên FTX.com” và cô ấy “ biết là sai rồi”.

Nishad Singh, trái, và Caroline Ellison, phải, đều là thành viên thân cận của Bankman-Fried © Financial Times

Kể từ đó, cô ấy đã nói với các công tố viên rằng Bankman-Fried thích giao tiếp bằng cách sử dụng các nền tảng mã hóa và tạm thời, để hạn chế số lượng bằng chứng trong các vụ kiện tụng tiềm ẩn trong tương lai. Chính phủ đã sử dụng lời khai này để tranh luận về các điều kiện bảo lãnh chặt chẽ hơn , điều này có thể ngăn cản Bankman-Fried sử dụng internet và một số thiết bị nhất định.

Singh, bạn học của em trai Bankman-Fried, từng làm kỹ sư phần mềm cho Facebook, trước khi gia nhập Alameda vào năm 2017.

Tháng trước, FTX đã tìm cách gửi trát đòi hầu tòa cho Singh, cùng với một số thành viên trong nhóm thân cận của Bankman-Fried, như một phần của thủ tục phá sản sàn giao dịch đang được tiến hành ở Delaware. Tòa án đã chấp nhận yêu cầu.

Luật sư của Singh và văn phòng luật sư Hoa Kỳ tại Quận phía Nam của New York từ chối bình luận. Một đại diện cho Bankman-Fried từ chối bình luận.

Bankman-Fried, người đã được tại ngoại và đang ở nhà của cha mẹ anh ta ở Palo Alto trong khi chờ xét xử, đã xuất hiện trước tòa án ở New York vào thứ Năm, sau khi các công tố viên cáo buộc anh ta giả mạo nhân chứng vì đã cố gắng liên lạc với Ryne Miller, FTX US. Tổng Cố Vấn.

Các luật sư của cựu tỷ phú – những người phủ nhận thân chủ của họ đang cố gắng gây ảnh hưởng đến một nhân chứng – đã tranh luận về các điều kiện bảo lãnh lỏng lẻo hơn cho phép Bankman-Fried giao tiếp bằng nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm cả tin nhắn trực tiếp trên Twitter, nơi anh ta có hơn 1 triệu người theo dõi.

Nhưng Thẩm phán Lewis Kaplan, người đang chủ tọa vụ án, đã nêu ra khả năng thu hồi tiền bảo lãnh của Bankman-Fried nếu ông không hài lòng rằng bị cáo không thể sử dụng công nghệ để che giấu thông tin liên lạc của mình.

Một thử nghiệm cho Bankman-Fried được lên kế hoạch vào tháng Mười.

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *