Bitcoin và ether tăng 20% ​​trong ba ngày qua sau khi chính quyền Hoa Kỳ can thiệp
Bitcoin
Bitcoin
Bitcoin đã tăng 6% vào thứ Hai © Reuters

Giá tiền điện tử đã tăng vọt khi các nhà đầu tư thở phào nhẹ nhõm khi các cơ quan quản lý Hoa Kỳ chuyển sang củng cố hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ sau sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon.

Bitcoin và ether, hai đồng tiền được giao dịch rộng rãi nhất, đã tăng 1/5 kể từ mức thấp nhất vào thứ Sáu khi các nhà giao dịch được trấn an bởi những lời hứa từ chính quyền Hoa Kỳ rằng tiền gửi tại các ngân hàng Chữ ký và Thung lũng Silicon thất bại sẽ được bảo vệ. Bitcoin đã tăng 6% chỉ trong ngày thứ Hai.

Hai ngân hàng, cùng với Silvergate, cũng đã thất bại vào tuần trước, đã được các công ty tiền điện tử sử dụng làm đường dẫn thanh toán giữa tiền điện tử và tiền quốc gia cũng như lưu ký tài sản.

Giá tài sản tăng là một sự đảo ngược mạnh mẽ sau nhiều tháng chịu áp lực từ các cơ quan quản lý ngân hàng Hoa Kỳ, những người đã kiểm tra chặt chẽ mối liên hệ giữa thế giới tiền điện tử và hệ thống tài chính truyền thống. Các nhà chức trách đã nhiều lần cảnh báo các ngân hàng về những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến việc nắm giữ tiền gửi tiền điện tử.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

Trong 5 năm qua, các ngân hàng như Signature và Silvergate đã tìm cách thu hút hàng tỷ đô la tiền gửi từ các khách hàng sử dụng tiền điện tử, xây dựng các mạng thanh toán chuyên biệt để xử lý các chuyển đổi từ đô la sang mã thông báo kỹ thuật số.

tiền điện tử

Cái gọi là stablecoin do công ty Circle của Hoa Kỳ điều hành, được gọi là USDC, cũng tăng giá sau khi Cục Dự trữ và Kho bạc Liên bang tăng cường khả năng tiếp cận tiền mặt nhanh chóng của người cho vay sau khi chính phủ tiếp quản Ngân hàng và Chữ ký Thung lũng Silicon. USDC là stablecoin lớn thứ hai trên thị trường tiền điện tử.

Stablecoin đóng một vai trò quan trọng trong việc kết nối thị trường truyền thống và tiền điện tử, đồng thời các nhà giao dịch sử dụng chúng như tiền mặt hoặc kho lưu trữ giá trị giữa các giao dịch tiền điện tử. USDC thường theo dõi giá trị của đồng đô la một đổi một nhưng được giao dịch ở mức thấp tới 88 cent vào thứ Bảy sau khi Circle cho biết họ có khoản đầu tư 3,3 tỷ đô la vào SVB. Giá trị của USDC stablecoin đã tăng lên hơn 99 cent vào thứ Hai.

Ram Ahluwalia, giám đốc điều hành của cố vấn đầu tư Lumida Wealth Management cho biết: “Fed và những người khác đã gián tiếp giúp ngăn chặn một cuộc khủng hoảng tiền điện tử khác. “Họ không có ý định bảo lãnh tiền điện tử, nhưng USDC stablecoin – và bằng cách mở rộng phần còn lại của thị trường tài sản kỹ thuật số – là người hưởng lợi từ việc các nhà quản lý Hoa Kỳ bảo lãnh cho những người gửi tiền SVB.”

Michael Safai, đối tác quản lý tại công ty giao dịch tiền điện tử Dexterity Capital, cho biết ông đã lo lắng về khoảng cách ngày càng lớn giữa giá USDC và đồng đô la.

“Đó chắc chắn sẽ không phải là một điều tốt, và chúng tôi rất vui vì mọi thứ đã được cân nhắc kỹ lưỡng,” ông nói.

Nhiều công ty liên quan đến tiền điện tử đã niêm yết cũng tăng điểm vào thứ Hai khi thị trường chứng khoán mở cửa trở lại. Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase tăng 10% và công ty khai thác Marathon Digital tăng 20% ​​sau khi cho biết 142 triệu đô la tiền mặt tại Signature là an toàn và khả dụng.

“Tiền điện tử sẽ không tồn tại trong siêu vũ trụ hoạt hình, nó cần tiếp cận với thế giới thực. Ilan Solot, đồng giám đốc tài sản kỹ thuật số tại Marex, một nền tảng dịch vụ tài chính, cho biết tính năng yếu nhất của ngành vẫn là các liên kết của nó với ngân hàng được quản lý.

➜ Cổ phiếu của các ngân hàng khu vực Hoa Kỳ đóng cửa giảm mạnh do lo ngại về chuyến bay tiền gửi

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *