Giá dầu thô giảm do Mỹ. Bộ trưởng Năng lượng nói rằng chính quyền Biden sẽ ‘khó khăn’ để tận dụng giá dầu thấp

Giá dầu thô giảm do Mỹ
Bộ trưởng năng lượng Hoa Kỳ Jennifer Granholm chỉ ra rằng chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc mua dầu thô đáng kể trong năm nay để bổ sung cho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược Hoa Kỳ © Sarah Silbiger/Bloomberg

Giá dầu giảm vào thứ Sáu sau khi Bộ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ Jennifer Granholm cho biết sẽ mất “nhiều năm” để bổ sung các kho dự trữ chiến lược của đất nước, làm suy yếu hy vọng rằng chính phủ liên bang sẽ sớm quay trở lại thị trường với tư cách là người mua chính.

Dầu thô Brent, chuẩn quốc tế, giảm tới 4% xuống còn 72,68 USD/thùng. West Texas Middle, điểm đánh dấu của Hoa Kỳ, đã giảm với mức tương tự xuống còn 66,82 đô la một thùng sau những bình luận của Granholm và trong bối cảnh bán tháo rộng rãi hơn ở các thị trường Hoa Kỳ.

Granholm chỉ ra rằng chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc mua dầu thô đáng kể trong năm nay để nạp đầy Kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược của Hoa Kỳ bất chấp cam kết mua lại các thùng dầu khi giá dầu thô của Hoa Kỳ ở mức “bằng hoặc thấp hơn” khoảng 67 USD đến 72 USD một thùng.

“Năm nay, chúng tôi sẽ khó tận dụng mức giá thấp này,” Granholm nói trong một phiên điều trần trước quốc hội hôm thứ Năm, đổ lỗi cho việc quốc hội bắt buộc bán 26 triệu thùng trong năm nay và công việc bảo trì tại hai trong số bốn địa điểm nơi dự trữ được giữ . Giá dầu thô giảm do Mỹ.

Bob McNally, người đứng đầu bộ phận tư vấn Rapidan Energy Group và là cựu cố vấn năng lượng cho biết: “Tôi nghĩ những người tham gia thị trường đang mong đợi – một số là như vậy – rằng DoE (Bộ Năng lượng) sẽ được nạp thêm dầu vì giá đã vào vùng mua của Biden”. chính quyền George W Bush. “Và họ không phải vì những lý do này. Vì vậy, tôi nghĩ đó là lý do tại sao cô ấy phải bước ra và nói: hãy nhìn xem, ở đây hơi khó khăn.”

SPR hiện đang nắm giữ 372 triệu thùng dầu thô, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng, mức thấp nhất kể từ năm 1983, sau khi tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden giảm khối lượng kỷ lục vào năm ngoái khi ông tìm cách kiềm chế giá tại máy bơm.

Biden đã ra lệnh giải phóng 50 triệu thùng ban đầu vào năm 2021 trong bối cảnh giá xăng dầu tăng vọt và sau đó là đợt giảm 180 triệu thùng chưa từng có vào năm ngoái sau cuộc xâm lược toàn diện của Nga vào Ukraine. Quốc hội trước đó đã bắt buộc các bản phát hành nhỏ hơn riêng biệt.

Chính quyền cho biết vào tháng 10 rằng họ sẽ bổ sung kho dự trữ khi giá dầu thô giảm trong nỗ lực đặt giá sàn và khuyến khích các công ty khoan tăng nguồn cung. Nhưng Granholm đã dội một gáo nước lạnh vào hy vọng Mỹ sẽ bổ sung đáng kể kho dự trữ trong năm nay.

Amos Hochstein, đặc phái viên năng lượng quốc tế của Biden, trước đó đã chỉ ra rằng chính quyền sẽ không vội vàng bổ sung nguồn dự trữ. “Không có gì xảy ra qua đêm. Bạn phải quyết định rằng đây là môi trường phù hợp, vì vậy bạn hãy chờ xem giá sẽ hạ cánh ở đâu,” ông nói với Bloomberg TV vào tuần trước, khi giá giảm xuống phạm vi mục tiêu mua lại. Giá dầu thô giảm do Mỹ

Các nhà phân tích cho rằng bất chấp những khó khăn trong việc bổ sung dự trữ, một đợt mua lại nhỏ vẫn có thể xảy ra vào cuối năm.

“Chúng tôi muốn đưa nó trở lại vị trí cũ,” Granholm cho biết hôm thứ Năm. “Sẽ mất vài năm. Mất nhiều thời gian để nạp lại hơn là giải nén.”

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜ Hướng dẫn cài đặt indicator, EA, Script trên MT4

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *