Cơ quan giám sát Hoa Kỳ đã đề xuất 47 quy tắc ảnh hưởng đến những người tham gia thị trường dưới sự lãnh đạo của chủ tịch
Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cho biết chủ tịch Gary Gensler ‘tập trung vào việc đảm bảo rằng thị trường hoạt động tốt nhất cho các nhà đầu tư và tổ chức phát hành’ © Win McNamee/Getty Images

Một cuộc kiểm kê mới cho thấy Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ Gary Gensler đã tấn công vào lĩnh vực tài chính với nhiều quy tắc quan trọng và đề xuất pháp lý mới hơn bất kỳ người tiền nhiệm nào kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

SEC của Gensler đã đưa ra 47 đề xuất có ảnh hưởng đáng kể đến những người tham gia thị trường và đã thông qua 22 đề xuất trong số đó trong 850 ngày đầu tiên ông nắm quyền lãnh đạo, kết thúc vào ngày 15 tháng 8, Ủy ban Quy định Thị trường Vốn tính toán.

Đó là mức cao nhất kể từ khi Mary Schapiro, người giám sát phản ứng ban đầu của cơ quan này trước cuộc khủng hoảng tài chính sau khi bà trở thành chủ tịch vào tháng 1 năm 2009 và đưa ra 59 đề xuất và 18 quy tắc cuối cùng.

Cơ chế hiện tại của SEC cũng nổi bật vì có nhiều đề xuất không được luật pháp quốc hội yêu cầu. Trong khi 59% trong số 22 đề xuất của chủ tịch Mary Jo White từ năm 2013 đến năm 2015 được quy định bởi đạo luật cải cách tài chính Dodd-Frank năm 2010 và các luật khác, thì chỉ có 17% ​​đề xuất của Gensler là như vậy và một số trong số đó còn sót lại từ Dodd-Frank. .

Nhóm thị trường vốn, bao gồm các công ty thuộc lĩnh vực tài chính, các học giả và các cơ quan quản lý trước đây, có lịch sử chỉ trích mạnh mẽ các quy định mà họ cho là xâm phạm hoặc gây tổn hại đến khả năng giành được đầu tư của các công ty Hoa Kỳ. Các đề xuất của Gensler đã bị đặc biệt khinh miệt nhưng cũng làm dấy lên lo ngại về công việc của các chủ tịch trước đó.

“Hầu hết những gì Gensler đã làm đều không cần thiết. . . Hal Scott, chủ tịch của nhóm và là giáo sư danh dự của Trường Luật Harvard, cho biết: thị trường cần được điều tiết nhưng chúng cần được điều tiết theo cách đúng đắn.

SEC cho biết: “Chủ tịch Gensler tập trung vào việc đảm bảo rằng thị trường hoạt động tốt nhất cho các nhà đầu tư và tổ chức phát hành chứ không phải ngược lại. Tất cả các quy định trong chương trình nghị sự của cơ quan đều thúc đẩy sứ mệnh của SEC.”

Trong số các biện pháp khác, SEC của Gensler đã ban hành các thay đổi về định giá quỹ tương hỗ và tiết lộ an ninh mạng, đồng thời đề xuất các quy định mới về lưu ký tài sản và đầu tư vào môi trường, xã hội và quản trị .

Nghiên cứu của ủy ban đã loại trừ các quy tắc cuối cùng do chủ tịch trước đó đề xuất ban đầu, những quy tắc tập trung đặc biệt vào các quy trình nội bộ của cơ quan và xây dựng quy tắc chung trong đó SEC là đối tác cấp dưới của các cơ quan giám sát khác của Hoa Kỳ. Khi bao gồm những điều đó, những người tiền nhiệm của Gensler đã hoàn thiện nhiều quy tắc hơn ông, nhưng họ vẫn đề xuất ít hơn.

Ngày kết thúc phân tích của ủy ban là ngày 15 tháng 8 có nghĩa là số lượng quy tắc cuối cùng không bao gồm một cuộc cải cách sâu rộng đối với ngành quỹ tư nhân được thông qua vào tuần trước.

Các nhóm cải cách tài chính cho rằng đề xuất của Gensler là cần thiết để đáp ứng sự gia tăng của giao dịch điện tử, sự mở rộng nhanh chóng của thị trường tư nhân và các phát triển thị trường khác. Ví dụ, một đề xuất dài 1.500 trang nhằm viết lại các quy định về giao dịch chứng khoán sẽ là sự thay đổi lớn nhất đối với thị trường chứng khoán kể từ năm 2005.

Micah Hauptman, giám đốc bảo vệ nhà đầu tư tại Liên đoàn Người tiêu dùng Hoa Kỳ, cho biết: “Việc SEC hiện đại hóa khung pháp lý của mình là hoàn toàn hợp lý để đáp ứng với những thay đổi trong thực tiễn kinh doanh, thị trường và công nghệ”.

Nhưng các nhóm ngành cho rằng nhiều đề xuất sẽ làm tăng chi phí, làm suy yếu lợi nhuận và giảm sự cạnh tranh giữa các nhà quản lý tiền. Họ cũng cho biết SEC đã không xem xét tác động của việc thực hiện nhiều thay đổi cùng một lúc.

Eric Pan, giám đốc điều hành của Investment Company Institute, đại diện cho các nhà quản lý quỹ, cho biết: “Quá nhiều quy định [Gensler] đã đề xuất thiếu mục đích, sự biện minh và tính hiện thực. “Chúng có thể sẽ làm tổn thương thị trường hơn là cải thiện chúng. Họ minh họa rằng số lượng không thể thay thế cho chất lượng.”

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

Người đi vay ở Mỹ tìm cách giảm bớt nỗi đau về lợi suất cao hơn bằng nợ có bảo đảm

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *