Nghiên cứu của Resolution Foundation cho thấy tác động của cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt trên tất cả các nhân khẩu học
 vay
Một phần tư những người dưới 35 tuổi đã tìm đến ‘ngân hàng của cha mẹ’ để được giúp đỡ © Getty Images/Westend61

Gần hai phần năm trong số những người từ 35 đến 44 tuổi phải vay mượn để trang trải cuộc sống trong cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt, cao hơn gấp đôi tỷ lệ của những người trên 55 tuổi, theo một trong những báo cáo toàn diện nhất thuộc loại này.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Tăng trưởng doanh thu của Meta thúc đẩy cổ phiếu khi nó chào mời sự tiến bộ của AI

Nghiên cứu của Tổ chức Nghị quyết được công bố vào thứ Năm cũng cho thấy rằng trong khi gần như mọi nhóm nhân khẩu học đều tiết kiệm và cắt giảm chi tiêu do lạm phát cao , thì một phần tư những người dưới 35 tuổi đã tìm đến “ngân hàng của bố mẹ” để được giúp đỡ.

Nó phát hiện ra rằng 37% người trong độ tuổi từ 35 đến 44 đã dựa vào các khoản vay chính thức, chẳng hạn như thẻ tín dụng, thấu chi hoặc khoản vay vào tháng 3, so với 16% của những người trên 55 tuổi và 26% đối với toàn bộ dân số.

Ngược lại, khoảng 1/4 thanh niên từ 25 đến 34 tuổi buộc phải nhờ gia đình hoặc bạn bè giúp đỡ về tài chính trong năm qua, so với 13% ở nhóm tuổi 45 đến 54 và chỉ 2% ở nhóm tuổi này. 65 trở lên.

Nghiên cứu cũng cho thấy gần 1/5 các gia đình có thu nhập thấp cho biết họ không thanh toán được ít nhất một hóa đơn trong ba tháng qua. Cứ 7 người thì có 1 người ăn ít hơn hoặc bỏ bữa 7 ngày trong tháng qua, gấp đôi tỷ lệ dân số nói chung. Khoảng 500.000 người, tương đương 6% hộ gia đình có thu nhập thấp, cho biết đã sử dụng ngân hàng thực phẩm hoặc đồ ấm trong 4 tuần qua.

Khoảng 40% thanh niên từ 25 đến 34 tuổi cho biết sức khỏe tâm thần của họ bị ảnh hưởng tiêu cực bởi chi phí sinh hoạt ngày càng tăng, so với 30% ở tất cả các nhóm tuổi.

Molly Broome, một nhà kinh tế tại Resolution Foundation và là tác giả của báo cáo, nói rằng “hầu hết mọi người đều bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt đang diễn ra, nhưng những người khác nhau đã sử dụng các cơ chế đối phó khác nhau để vượt qua”.

Dữ liệu chính thức được công bố vào tuần trước cho thấy lạm phát của Vương quốc Anh bất ngờ duy trì ở mức hai con số trong tháng 3 ở mức 10,1% – mức cao nhất so với bất kỳ quốc gia G7 nào và gần với mức cao nhất trong 41 năm vào tháng 10 là 11,1%.

Báo cáo của RF được hỗ trợ bởi Health Foundation và sử dụng dữ liệu từ một cuộc khảo sát của YouGov với 10.122 người trưởng thành từ tháng 11 đến tháng 3.

Dave Finch, trợ lý giám đốc của Tổ chức Y tế, cho biết sự giúp đỡ của nhà nước dưới hình thức thanh toán chi phí sinh hoạt được hoan nghênh nhưng kêu gọi một chiến lược rộng lớn hơn để giải quyết khó khăn tài chính và “ngăn chặn sự gia tăng của các khoản nợ có vấn đề không thể chi trả và các vụ trục xuất”.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Tăng trưởng doanh thu của Meta thúc đẩy cổ phiếu khi nó chào mời sự tiến bộ của AI

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *