Cũng trong bản tin hôm nay, các nhà đầu tư chi 200 triệu đô la cho các cổ phiếu ‘vô giá trị’ của Bed Bath & Beyond và Big Read về tương lai của Eurostar

Ngân hàng Anh

Các cuộc thảo luận là một phần trong đánh giá của Ngân hàng Anh về sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon © Charlie Bibby/FT

Ngân hàng Anh đang xem xét các kế hoạch gây tranh cãi nhằm buộc nhiều ngân hàng quốc tế thành lập các công ty con ở Anh như một phần trong quá trình xem xét sự sụp đổ nghiêm trọng của Ngân hàng Thung lũng Silicon, những người quen thuộc với tình huống này đã nói với Financial Times.

Động thái này có thể làm giảm các ngưỡng yêu cầu các ngân hàng nước ngoài có hoạt động kinh doanh tập đoàn tại quốc gia này phải thành lập các công ty con bằng vốn và thanh khoản của chính họ.

Các công ty con – chẳng hạn như SVB đã có ở London – cho phép các cơ quan quản lý địa phương nắm quyền kiểm soát các ngân hàng phá sản thay vì phó mặc số phận của chúng cho người giám sát của công ty mẹ.

Nhưng việc buộc nhiều ngân hàng thành lập các đơn vị như vậy có thể sẽ không được ngành ưa chuộng, vì các công ty con toàn diện đắt hơn so với việc chỉ duy trì các chi nhánh ở Anh.

Sam Woods, người đứng đầu bộ phận quản lý của BoE, cho biết vào tháng 3 rằng Vương quốc Anh có hơn 150 chi nhánh với khoảng 6,3 nghìn tỷ bảng tài sản.

Đây là những gì tôi đang theo dõi ngày hôm nay:

Dữ liệu kinh tế: S&P Global công bố chỉ số quản lý mua hàng dịch vụ cho Pháp, Đức, Ý và Vương quốc Anh và PMI tổng hợp cho EU. Mỹ có đơn đặt hàng nhà máy trong tháng 5, trong khi Thổ Nhĩ Kỳ công bố số liệu lạm phát tháng 6 trong bối cảnh nền kinh tế có dấu hiệu hạ nhiệt .

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ: Ủy ban Thị trường Mở Liên bang công bố biên bản cuộc họp vào tháng trước.

NHS: Khi dịch vụ y tế của Vương quốc Anh đánh dấu năm thứ 75, người đứng đầu hiệp hội Hiệp hội Y tế Anh báo hiệu một sự thỏa hiệp có thể xảy ra với chính phủ về tranh chấp tiền lương kéo dài.

Thêm năm câu chuyện hàng đầu

1. Các nhà đầu tư đã chi gần 200 triệu đô la để giao dịch các cổ phiếu vô giá trị về mặt lý thuyết của Bed Bath & Beyond kể từ khi nhà bán lẻ đồ gia dụng này phá sản vào đầu tháng 5, trong khi trái phiếu của công ty đang giao dịch ở mức dưới 2 xu trên một đô la. Người nắm giữ trái phiếu thường được thanh toán trước khi người nắm giữ cổ phần khi kết thúc thủ tục phá sản. Đây là thông tin thêm về biểu hiện mới nhất của cơn sốt chứng khoán meme .

2. Tập Cận Bình đã đích thân cảnh báo Vladimir Putin về việc sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraine khi chủ tịch Trung Quốc đến thăm người đồng cấp Nga vào tháng Ba. Theo các quan chức phương Tây và Trung Quốc, thông điệp cho thấy Bắc Kinh nuôi dưỡng những lo ngại về cuộc chiến của Nga ngay cả khi họ ngầm ủng hộ Moscow. Đọc toàn bộ câu chuyện .

Phỏng vấn: Nói về các đảm bảo an ninh của phương Tây “làm lu mờ” cuộc tranh luận về nỗ lực gia nhập NATO của Ukraine, thủ tướng Estonia nói với FT.

Liên quan: Quân đội Nga đã mất một nửa hiệu quả chiến đấu ở Ukraine, bao gồm khoảng 2.500 xe tăng, người đứng đầu lực lượng vũ trang Anh cho biết.

3. Độc quyền: Chương trình lương hưu lớn nhất của Vương quốc Anh sẽ phải đối mặt với các câu hỏi từ cơ quan quản lý về 20% cổ phần của họ trong Thames Water, công ty đang phải đối mặt với việc quốc hữu hóa tạm thời, vào đầu tuần này, theo những người quen thuộc với tình hình. Đọc thêm về những lo ngại xung quanh việc nắm giữ Chương trình Hưu bổng các trường đại học trị giá 90 tỷ bảng .

4. Những người mua bằng tiền mặt có thể tránh được chi phí đi vay tăng cao đang chộp lấy nhiều bất động sản cao cấp hơn ở London, với những người mua cổ phần mua 71% nhà ở các vị trí trung tâm đắc địa trong thành phố từ tháng 1 đến tháng 5 năm nay, so với 60% trong cùng kỳ năm ngoái. cùng kỳ năm ngoái, theo dữ liệu từ công ty bất động sản Savills. Sự gia tăng xảy ra bất chấp áp lực lớn hơn đối với người mua nhà do lãi suất thế chấp cao hơn .

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Phí kiểm toán của Hoa Kỳ làm tụt hậu lạm phát siết chặt kế toán

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *