FirstFT: Các ngân hàng trung ương chuẩn bị đẩy lùi kỳ vọng cắt giảm lãi suất trong tuần này

Cũng trong bản tin hôm nay, Rishi Sunak phải đối mặt với cuộc điều tra về Covid và thị trường thế chấp ở châu Âu có mức tăng trưởng thấp nhất trong thập kỷ

Chào buổi sáng.

Các ngân hàng trung ương hàng đầu đang chuẩn bị bác bỏ những dự đoán của nhà đầu tư về tốc độ giảm lãi suất, khi các quan chức gặp nhau lần cuối trong năm nay trong bối cảnh số lượng việc làm tăng mạnh.

Các nhà đầu tư đã đặt cược rằng các nhà hoạch định chính sách ở Mỹ, khu vực đồng euro và Anh sẽ bắt đầu nới lỏng chính sách tiền tệ vào đầu năm mới, thúc đẩy các điều kiện tài chính nới lỏng cho các doanh nghiệp khi họ tập trung vào việc giảm chỉ số lạm phát.

Nhưng những kỳ vọng đó sẽ được kiểm chứng trong những ngày tới tại cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, Ngân hàng Trung ương Châu Âu và Ngân hàng Anh, cả ba đều phát tín hiệu rằng họ muốn có bằng chứng rõ ràng hơn về việc thị trường lao động đang suy yếu trước khi cắt giảm lãi suất.

Chủ tịch Fed Jay Powell đã tìm cách xoa dịu những kỳ vọng, nhấn mạnh rằng còn “quá sớm” để nói rằng lãi suất đã đạt đỉnh hoặc bắt đầu phác thảo thời điểm và thông số mà các nhà hoạch định chính sách sẽ xem xét cắt giảm, một lập luận được củng cố bởi dữ liệu tiền lương và việc làm mạnh mẽ của Hoa Kỳ được công bố vào ngày 11/10. Thứ sáu.

Fed công bố quyết định của mình vào thứ Tư, tiếp theo là ECB và BoE vào thứ Năm. Dưới đây là thông tin thêm về những gì có thể mong đợi từ thông báo lãi suất trong tuần này .

Lạm phát ở Anh: Nước Anh phải đối mặt với vấn đề lạm phát đặc biệt nghiêm trọng có thể khiến Ngân hàng Trung ương Anh cắt giảm lãi suất mạnh như các nước cùng ngành vào năm tới, các nhà đầu tư cảnh báo.

Đây là những gì tôi đang theo dõi ngày hôm nay:

Cuộc điều tra về Covid của Vương quốc Anh: Thủ tướng Rishi Sunak xuất hiện trước cuộc điều tra chính thức về phản ứng của chính phủ đối với đại dịch, trong thời gian ông giữ chức thủ tướng dưới thời Boris Johnson.

Pháp: Những cải cách nhập cư được hứa hẹn từ lâu của Tổng thống Emmanuel Macron phải đối mặt với đề nghị bác bỏ của những người phản đối tìm cách bác bỏ dự thảo luật .

Ba Lan: Thủ tướng Mateusz Morawiecki dự kiến ​​​​sẽ không đạt được phiếu tín nhiệm đối với chương trình của chính phủ của ông, sau đó quốc hội có thể yêu cầu lãnh đạo Liên minh Dân sự Donald Tusk thành lập chính phủ.

Argentina: Sắc lệnh khẩn cấp giảm số lượng bộ của chính phủ từ 18 xuống còn 9 có hiệu lực sau khi được Tổng thống mới nhậm chức Javier Milei ký hôm qua.

Thêm năm câu chuyện hàng đầu

1. Các doanh nghiệp nhỏ đã yêu cầu cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Vương quốc Anh can thiệp vào các hoạt động ngân hàng “khắc nghiệt”. Liên đoàn các doanh nghiệp nhỏ cho biết họ đã đệ đơn “siêu khiếu nại” lên Cơ quan quản lý tài chính, tập trung vào “các ngân hàng yêu cầu quá mức bảo lãnh cá nhân cho các khoản vay kinh doanh”, nói rằng các doanh nhân buộc phải đặt nhà của họ vào rủi ro một cách không cần thiết .

2. Thị trường thế chấp châu Âu được dự đoán sẽ có mức tăng trưởng thấp nhất trong một thập kỷ, chỉ tăng 1,5% trong năm nay so với 4,9% năm ngoái, theo dự báo của EY. Công ty tư vấn này cho biết lãi suất tăng và lạm phát cao kéo dài đã làm giảm nhu cầu thế chấp .

phụ nữ ít được đại diện ở các vị trí mà giám đốc điều hành FTSE 100 thường được tuyển dụng 3. Nghiên cứu mới cho thấy . Điều này có nghĩa là tình trạng thiếu phụ nữ ở các vị trí lãnh đạo công ty sẽ tiếp tục xảy ra ngay cả ở những công ty sử dụng tỷ lệ lớn phụ nữ nói chung, theo sáng kiến ​​25×25 được các công ty như BP, Unilever và Morgan Stanley International ủng hộ. Đọc thêm về những phát hiện .

4. Độc quyền: Gần một nửa số cử tri Mỹ cho rằng chính phủ đang chi quá nhiều cho viện trợ cho Ukraine, với sự phản đối đặc biệt rõ rệt của các đảng viên Cộng hòa, nhấn mạnh sự mong manh của sự hỗ trợ trong nước ngay khi Volodymyr Zelenskyy chuẩn bị đến thăm Washington để vận động hành lang để có thêm tài trợ. Dưới đây là thông tin chi tiết hơn từ cuộc thăm dò của FT-Michigan Ross .

Chiến tranh ở Ukraine: Các cố vấn trước đây và hiện tại đã chỉ trích thông điệp của Zelenskyy, nói rằng các bài phát biểu “màu hoa hồng” của tổng thống đang làm suy yếu lòng tin và sự tự tin .

5. Công ty bảo hiểm sức khỏe Hoa Kỳ Cigna đã từ bỏ kế hoạch sáp nhập bom tấn với Humana, một giao dịch có thể tạo ra gã khổng lồ bảo hiểm trị giá 140 tỷ USD và đánh dấu thương vụ lớn nhất trong năm. Áp lực cắt giảm chi phí ngày càng tăng đã thúc đẩy sự hợp nhất trong ngành chăm sóc sức khỏe trong những năm gần đây. Đây là lý do tại sao các cuộc đàm phán sáp nhập kết thúc

Sau một năm xếp hạng bình chọn thảm khốc và mức độ nổi tiếng của Rishi Sunak sụt giảm, đảng Bảo thủ Vương quốc Anh sẽ kết thúc năm 2023 trong tình trạng nội chiến về chính sách di cư. Thời điểm khó khăn sắp xảy ra đối với thủ tướng sẽ đến vào ngày mai, khi Hạ viện bỏ phiếu về kế hoạch đáng lo ngại của ông nhằm gửi những người xin tị nạn đến Rwanda. Với cuộc bầu cử dự kiến ​​​​trong vòng một năm, Sunak đang tìm cách ngăn chặn một cuộc binh biến từ các nghị sĩ cánh hữu của Đảng Bảo thủ đang đe dọa lật đổ ông .

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Bundesbank phải đối mặt với việc cắt giảm việc làm khi các nhà tư vấn âm mưu ‘hiện đại hóa’

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *