Đối phó với các cuốn sách quy tắc có vẻ khó đối với những người gây rối
Coinbase là đối tượng của cuộc điều tra của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch © AP

Nó hầu như không phải là một biểu ngữ trong vài tuần cho ngân hàng truyền thống của Hoa Kỳ. Nhưng cuộc sống có vẻ không dễ dàng hơn đối với các doanh nghiệp cố ý phá vỡ ngành dịch vụ tài chính hơn là tình cờ.

Brian Armstrong, người sáng lập và giám đốc điều hành thẳng thắn của Coinbase, hôm thứ Tư cho biết sàn giao dịch tiền điện tử được liệt kê là đối tượng của cuộc điều tra của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch. Coinbase đã tự khẳng định mình là một ngọn hải đăng của sự tôn trọng trong tiền điện tử, chỉ ra danh sách công khai của nó và các quy tắc và sự giám sát kèm theo mời gọi.

Đồng thời, Jack Dorsey’s Block thấy mình nằm trong tầm ngắm của một phương pháp giải trình khác. Công ty bán khống , Hindenburg Research, đã cáo buộc Block phóng đại các số liệu về người dùng và chi phí tiếp thị của đơn vị chuyển tiền Ứng dụng tiền mặt của họ. Hindenburg nói thêm rằng một khách hàng cốt lõi bao gồm tội phạm sử dụng Ứng dụng tiền mặt để thực hiện hành vi sai trái. Block đã phủ nhận hành vi sai trái.

Coinbase trước tiên phải đối phó với mùa đông tiền điện tử. Giá tiền kỹ thuật số giảm dẫn đến khối lượng giao dịch trên nền tảng của sàn giao dịch giảm mạnh vào năm 2022. Tương ứng, doanh thu giao dịch của công ty đã giảm 2/3 vào năm ngoái so với năm 2021. Giá cổ phiếu của công ty đã giảm 80% so với mức đỉnh.

Giá trị vốn hóa thị trường của Block đã giảm một lượng tương đương so với mức cao của chính nó. Nó kiếm được doanh thu từ các khoản phí được trả khi chuyển khoản Ứng dụng tiền mặt và cả hoạt động kinh doanh mua ngay trả tiền sau, Trả sau. Nó cũng có được điều này từ phí giao dịch bitcoin của khách hàng. Cả Block và Coinbase đều không có lãi trên cơ sở ròng do chi tiêu quá nhiều vào chi phí chung, công nghệ và tiếp thị.

Coinbase phải đối mặt với một câu hỏi mới lạ và thực sự thú vị: các dịch vụ cho vay của nó có phải là chứng khoán không? Block có thể mang lại trải nghiệm khách hàng tốt hơn so với một ngân hàng truyền thống nhưng việc tuân thủ của nó hiện đang được chú ý. Vào thời điểm kinh tế bất ổn này, việc đối phó với các quy tắc có vẻ đặc biệt khó khăn đối với các công ty dịch vụ tài chính có mô hình kinh doanh mới lạ.

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *