Theo những người hiểu biết về cảnh báo, ngân hàng Mỹ ngừng tiếp nhận những khách hàng rủi ro hơn

Những lời chỉ trích của Fed là một trở ngại khác đối với nỗ lực mở rộng hoạt động kinh doanh mới của Goldman dưới thời giám đốc điều hành David Solomon. © Levine-Roberts/Sipa Mỹ/Reuters

Theo những người am hiểu về các cuộc đàm phán, các cơ quan quản lý ngân hàng Hoa Kỳ đã nêu lên những lo ngại về rủi ro và tuân thủ đối với quan hệ đối tác của Goldman Sachs với các công ty công nghệ tài chính, trong cơn đau đầu hoạt động mới nhất mà ngân hàng đầu tư New York phải đối mặt.

Theo hai người quen thuộc với vấn đề này, một bộ phận kinh doanh ngân hàng giao dịch (TxB) của ngân hàng đã ngừng ký hợp đồng với các khách hàng fintech rủi ro hơn sau cảnh báo của Cục Dự trữ Liên bang vào đầu năm nay. Họ cho biết, các vấn đề mà Fed nêu ra bao gồm quy trình giám sát và thẩm định không đầy đủ khi chấp nhận các khách hàng phi ngân hàng có rủi ro cao.

Nhóm được cơ quan quản lý nhắm tới cung cấp cơ sở hạ tầng ngân hàng cho các khách hàng fintech, bao gồm cả các công ty khởi nghiệp thanh toán Stripe và Wise. Hoạt động kinh doanh khác của TxB, cung cấp dịch vụ thanh toán bằng tiền mặt, không bị chỉ trích.

Người ta cho biết lời khiển trách xảy ra khi một số nhân viên tại TxB đã cảnh báo nội bộ về xu hướng giảm thiểu rủi ro. Một người trong số họ cho biết, đơn khiếu nại nội bộ của một nhân viên tại đơn vị đã được ngân hàng điều tra.

Những lời chỉ trích của Fed là một trở ngại khác đối với nỗ lực mở rộng hoạt động kinh doanh mới của Goldman dưới thời giám đốc điều hành David Solomon.

Ngân hàng giao dịch là một trong một số sáng kiến ​​​​tăng trưởng mà ông đã xác định vào ngày hội đầu tư năm 2020. Ông nói: “Việc kinh doanh này là “cơ hội để tận dụng nhượng quyền thương mại nổi bật của công ty, quản lý rủi ro đẳng cấp thế giới và văn hóa đổi mới để xây dựng các sản phẩm kỹ thuật số hiện đại, đồng thời đa dạng hóa doanh thu và nguồn tài trợ của chúng tôi”.

Một lĩnh vực tăng trưởng khác được Solomon nhấn mạnh là ngân hàng bán lẻ, lĩnh vực mà ngân hàng đã quyết định cắt giảm. Hôm thứ Hai, họ cho biết họ đã đồng ý chuyển giao một bộ phận quản lý tài chính cá nhân tập trung vào thị trường đại chúng.

TxB, nằm trong bộ phận Giải pháp nền tảng của Goldman, giúp các khách hàng doanh nghiệp chuyển tiền và cung cấp cơ sở hạ tầng ngân hàng cho các công ty fintech không có giấy phép ngân hàng của Hoa Kỳ. Hoạt động kinh doanh này vẫn còn tương đối nhỏ đối với ngân hàng Phố Wall, vốn đang nhắm mục tiêu doanh thu khoảng 750 triệu USD trong lĩnh vực này vào năm 2024. Goldman đã báo cáo tổng doanh thu là 47 tỷ USD vào năm ngoái.

Cuộc điều tra của Fed về hoạt động kinh doanh TxB của Goldman diễn ra trong bối cảnh sự giám sát pháp lý rộng rãi hơn đối với các chủ thể tài chính phi ngân hàng.

Vào tháng 4, Ngân hàng Cross River có trụ sở tại New Jersey, một trong những ngân hàng lớn nhất trong số ít người cho vay các công ty fintech của Hoa Kỳ, đã bị Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang chỉ trích vì “các hoạt động ngân hàng không an toàn và không lành mạnh”. Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ, một cơ quan quản lý khác, đã nhấn mạnh các vấn đề tương tự tại Ngân hàng Blue Ridge có trụ sở tại Virginia vào năm ngoái.

Goldman Sachs cho biết: “Chúng tôi không được phép bình luận về bất kỳ vấn đề giám sát nào liên quan đến cơ quan quản lý của chúng tôi”. Ngân hàng từ chối bình luận thêm. Fed từ chối bình luận

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

Cuộc chiến về việc bán quỹ phòng hộ Sculptor gắn liền với vấn đề thuế của Daniel Och

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *