Các sản phẩm giao dịch trao đổi tài sản kỹ thuật số châu Âu cho đến nay được cấu trúc dưới dạng ghi chú giao dịch trao đổi
ETF bitcoin

Quỹ giao dịch trao đổi bitcoin đầu tiên của châu Âu dự kiến ​​sẽ được niêm yết công khai trong tháng này, 12 tháng sau khi ra mắt theo kế hoạch.

Jacobi Asset Management ban đầu đã thông báo rằng quỹ ETF bitcoin của họ sẽ được niêm yết trên Euronext Amsterdam vào tháng 7 năm 2022. Tuy nhiên, hiện tại họ cho biết quỹ này đang “đi đúng hướng” để ra mắt vào tháng này, sau khi quyết định rằng vào năm ngoái “thời điểm không phù hợp” theo sau sự cố sập tiền điện tử Terra Luna vào tháng 5 năm 2022 và sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX vào tháng 11.

Người quản lý tài sản cho biết “nhu cầu đã thay đổi kể từ mùa hè năm ngoái”.

Ở châu Âu, tất cả các sản phẩm giao dịch trao đổi tài sản kỹ thuật số cho đến nay đều được cấu trúc dưới dạng ghi chú giao dịch trao đổi, thay vì tiền.

Mỗi cổ đông ETF sở hữu một phần cổ phiếu cơ sở của quỹ, trong khi các nhà đầu tư trong ETN sở hữu chứng khoán nợ chứ không phải tài sản cơ sở.

Jacobi đã đưa ra phần lớn thực tế rằng nó đang tung ra một ETF chứ không phải là một ghi chú giao dịch trao đổi.

Peter Lane, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Jacobi, nói với Ignites Europe vào năm ngoái rằng các công ty phát hành trái phiếu có cấu trúc đã phạm tội “lạm dụng” thuật ngữ ETF.

Ông nói: “Đã có quá nhiều thông tin sai lệch và việc các tổ chức phát hành [ETN] lạm dụng thuật ngữ ETF, có lẽ là để che đậy những rủi ro vốn có trong việc mua và đầu tư vào ETN”.

Jacobi cho biết ETF của họ, không giống như ETN, không thể sử dụng đòn bẩy hoặc sử dụng các công cụ phái sinh, điều này có thể dẫn đến “rủi ro đối tác đáng kể”.

quỹ này đã được ủy quyền tại Guernsey, một khu vực tài phán cung cấp “một số lợi thế” để giúp ra mắt quỹ bitcoin. David Crosland, một đối tác của công ty luật nước ngoài Carey Olsen, cho biết

Ông nói: “Là một quỹ chuyên phục vụ khu vực pháp lý không phụ thuộc vào sự thiếu linh hoạt cố hữu của việc là thành viên EU, Guernsey đã có thể nhanh chóng thích ứng để hỗ trợ đợt ra mắt này.

“Sự linh hoạt và sẵn sàng hiểu chi tiết phức tạp của [Guernsey] đã cho phép nhà quảng cáo khởi chạy một phương tiện quỹ được hưởng lợi từ trạng thái quỹ được quy định khi các khu vực pháp lý khác của Châu Âu không thể làm như vậy,” Crosland nói thêm.

Michael O’Riordan, đối tác sáng lập của ETF và công ty tư vấn tài sản kỹ thuật số Blackwater Search and Advisory, cho biết những thách thức pháp lý khi tung ra một quỹ ETF bitcoin ở châu Âu là “rất lớn” vì bitcoin không được coi là tài sản đủ điều kiện theo quy định của Ucits.

“Tuy nhiên, trên thực tế, ngoài một số khác biệt về cấu trúc, ETF và ETP khá giống nhau,” ông nói.

O’Riordan nói thêm: “Là một ngành công nghiệp, chúng tôi đã không làm tốt công việc phân biệt từng loại và kết quả là có rất nhiều sự nhầm lẫn trên thị trường về cái nào”.

Dòng tiền ròng chảy vào tài sản kỹ thuật số châu Âu ETPs trong 18 tháng qua lên tới 483 triệu đô la, bao gồm cả dòng tiền vào là 398 triệu đô la chỉ riêng trong quý 3 năm 2022, theo dữ liệu từ Coinbase và Bloomberg.

Tài sản trong các tài sản kỹ thuật số ETP của châu Âu ở mức 4,3 tỷ euro, đạt đỉnh 10,5 tỷ euro vào cuối năm 2021, theo phân tích dữ liệu Morningstar của Ignites Europe.

*Ignites Europe là dịch vụ tin tức do FT Specialist xuất bản dành cho các chuyên gia làm việc trong ngành quản lý tài sản. Các bản dùng thử và đăng ký có sẵn tại Igniteseurope.com .

ở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Thị trường trái phiếu rác của Mỹ thu hẹp khi lãi suất tăng khiến người đi vay khó chịu

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *