Các trưởng nhóm, bao gồm cả Esther Crawford, trong số những người bị khóa khỏi hệ thống hoặc bị sa thải qua email

Elon Musk đã thực hiện nỗ lực cắt giảm chi phí nhắm vào lực lượng lao động tại Twitter kể từ khi ông mua lại nền tảng truyền thông xã hội này vào tháng 10 © Susan Walsh/AP

Elon Musk đã ra lệnh cắt giảm việc làm tại Twitter vào cuối tuần qua, với một số nhà lãnh đạo cấp cao nhất của nó bị ảnh hưởng, khi giám đốc điều hành của nền tảng truyền thông xã hội tiếp tục nỗ lực kiểm soát chi phí.

Một số người cho biết hàng chục nhân viên đã bị cho nghỉ việc vào tối thứ Bảy trong các nhóm bao gồm phát triển sản phẩm và kinh doanh, với một số được thông báo qua email và bị khóa khỏi hệ thống của công ty.

Trong số những người nổi tiếng có Esther Crawford, giám đốc quản lý sản phẩm của Twitter, người từng là một trong số ít phụ nữ đứng đầu công ty dưới thời Musk, dẫn đầu các sáng kiến ​​​​kiếm tiền mới của công ty, chẳng hạn như dịch vụ đăng ký Twitter Blue.

Số lượng nhân viên dường như đã giảm hơn 200 người trong các hệ thống nội bộ của nó, theo một người quen thuộc với vấn đề này và theo báo cáo đầu tiên của New York Times. Động thái này được đưa ra sau khi Musk vào tháng 11 đã sa thải khoảng một nửa trong số 7.500 lực lượng lao động của Twitter và kêu gọi tất cả những người còn lại đăng ký một nền văn hóa làm việc nhiều giờ “cực kỳ chăm chỉ” “ở cường độ cao”.

Twitter đã được Musk mua lại với giá 44 tỷ đô la vào năm ngoái và thực hiện khoản thanh toán lãi đầu tiên cho khoản nợ 13 tỷ đô la vào tháng Giêng. Nó đang ở trong tình thế bấp bênh về tài chính sau khi doanh thu của nó giảm mạnh khi các nhà quảng cáo rời khỏi nền tảng này do cách tiếp cận kiểm duyệt nội dung của tỷ phú.

Nhiều người trong số những người bị mất việc đã lên Twitter để thông báo rằng họ không còn ở công ty nữa, ký tên bằng biểu tượng cảm xúc của một người đang chào, thể hiện tình đoàn kết với đồng nghiệp của họ.

Crawford, công ty khởi nghiệp trò chuyện video Squad được Twitter mua lại vào năm 2020 và là người đã chia sẻ ý kiến ​​khi cô ấy chia sẻ một bài đăng lan truyền về việc cô ấy ngủ trên sàn của công ty để đáp ứng thời hạn của Musk, đã viết trên Twitter vào Chủ nhật: “Điều tồi tệ nhất sẽ đến với bạn có thể có từ việc xem tôi dốc toàn lực trên Twitter 2.0 là sự lạc quan hoặc làm việc chăm chỉ của tôi là một sai lầm.”

Cô ấy nói thêm: “Những người chế nhạo & chế nhạo nhất thiết phải đứng ngoài cuộc chứ không phải trong đấu trường. Tôi vô cùng tự hào về nhóm đã xây dựng qua rất nhiều ồn ào và hỗn loạn.”

Đáp lại dòng tweet của cô ấy, Ella Irwin, người đứng đầu bộ phận tin cậy và an toàn của Twitter, đã viết: “Cảm ơn bạn đã làm việc rất chăm chỉ để giúp đặt nền móng cho Twitter 2.0 Esther. Bạn sẽ bỏ lỡ.”

Giám đốc sản phẩm cấp cao Martijn de Kuijper, người có công ty khởi nghiệp bản tin Revue đã được Twitter mua lại vào năm 2021, đã viết vào Chủ nhật rằng anh ấy đã thức dậy mà không có quyền truy cập vào hệ thống của công ty. “Có vẻ như tôi đã buông tay,” anh nói.

Thông tin đầu tiên báo cáo việc cắt giảm.

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *