Chủ sở hữu tỷ phú cho biết ông sẽ bỏ logo con chim khi đối thủ truyền thông xã hội Meta gia tăng áp lực
Elon Musk cho biết Twitter sẽ trở thành X
Elon Musk đã đổi tên Twitter thành X Corp trong hồ sơ như một phần trong kế hoạch tạo ra một ‘ứng dụng mọi thứ’ © Dado Ruvic/Reuters

Elon Musk có kế hoạch thay thế biểu tượng con chim mang tính biểu tượng của Twitter bằng chữ “X”, trong một đợt đổi thương hiệu lớn của công ty diễn ra khi công ty đang phải vật lộn để thu hút quảng cáo và đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gia tăng.

Musk đã công bố bản cải tiến vào Chủ nhật, nói trên nền tảng mạng xã hội rằng “chúng tôi sẽ sớm chào tạm biệt thương hiệu twitter và dần dần là tất cả các loài chim”. Anh ấy nói thêm: “Nếu một logo X đủ tốt được đăng vào tối nay, chúng tôi sẽ phát hành [nó] trên toàn thế giới vào ngày mai.”

Musk đã thực hiện những thay đổi đáng kể đối với Twitter kể từ khi ông mua công ty này vào năm ngoái, đổi tên thành X Corp trong hồ sơ như một phần trong kế hoạch tạo ra một “ứng dụng mọi thứ” dưới thương hiệu “X”.

Vào Chủ nhật, Linda Yaccarino, giám đốc điều hành mới của Twitter, đã đưa ra tầm nhìn cho “X” tại một cuộc họp với các nhà tiếp thị hàng đầu ở Napa, California, đưa ra lời kêu gọi những người có mặt hãy hợp tác với công ty về những tham vọng mới khi những thay đổi bắt đầu được triển khai trong những tuần tới.

Công ty có kế hoạch chuyển từ nền tảng tập trung vào văn bản sang tích hợp nhiều tính năng âm thanh, video và thanh toán hơn, đồng thời đang tìm cách thu hút các nhà quảng cáo cũng như hợp tác với các đài truyền hình hoặc nhóm thanh toán.

Yaccarino cũng nói với hội đồng quản trị của Hiệp hội Tiếp thị Di động, một hiệp hội thương mại dành cho các nhà tiếp thị, rằng công ty đã lên kế hoạch sử dụng trí tuệ nhân tạo bằng cách hợp tác chặt chẽ với công ty AI mới của Musk, xAI , theo Twitter. Dữ liệu Twitter có thể được sử dụng để đào tạo các mô hình AI do xAI phát triển. Đổi lại, công nghệ của xAI có thể được sử dụng để cải thiện Twitter, công ty cho biết.

“X là trạng thái tương tác không giới hạn trong tương lai – tập trung vào âm thanh, video, nhắn tin, thanh toán/ngân hàng – tạo ra thị trường toàn cầu cho các ý tưởng, hàng hóa, dịch vụ và cơ hội,” Yaccarino viết trên Twitter hôm Chủ nhật. “Được hỗ trợ bởi AI, X sẽ kết nối tất cả chúng ta theo những cách mà chúng ta mới bắt đầu tưởng tượng.”

Twitter đã phải chịu áp lực ngày càng tăng kể từ khi Musk hoàn tất thương vụ mua lại công ty trị giá 44 tỷ USD vào tháng 10. Doanh nhân tỷ phú này đã cắt giảm lực lượng lao động và cắt giảm chi phí, trong khi những thay đổi triệt để về chính sách khiến người dùng và nhà quảng cáo thất vọng, với doanh thu quảng cáo giảm một nửa và công ty đang đứng trước bờ vực phá sản.

Trong tháng này, đối thủ Meta đã phát hành đối thủ cạnh tranh Twitter được chờ đợi từ lâu, Threads, thu hút hàng chục triệu người dùng. Twitter đã đe dọa kiện Meta, cáo buộc rằng nó đã đánh cắp bí mật thương mại của công ty khi tạo ứng dụng nhắn tin.

Musk có lịch sử thay đổi quyết định sau khi đưa ra tuyên bố công khai. Nếu anh ấy tiếp tục với việc đổi thương hiệu, đó sẽ chỉ là nỗ lực mới nhất để xoay chuyển tình thế của công ty.

Vào tháng 5, anh ấy đã bổ nhiệm Yaccarino, cựu giám đốc quảng cáo của NBCUniversal, làm giám đốc của Twitter trong nỗ lực thu hút hàng chục nhà quảng cáo lớn đã từ bỏ nền tảng này vì phong cách lãnh đạo không chính thống của Musk và việc kiểm duyệt nội dung lỏng lẻo hơn.

Musk cho biết các nhà quảng cáo đang quay trở lại Twitter, nhưng ông vẫn tiếp tục làm người dùng khó chịu. Anh ấy đã gây ra phản ứng dữ dội trong tháng này sau khi thông báo rằng nền tảng mạng xã hội này đang đặt giới hạn tạm thời về số lượng bài đăng mà người dùng có thể xem.

Musk cũng cho biết trong tháng này rằng công ty vẫn chưa đạt được dòng tiền dương, mặc dù đã gợi ý vào tháng 3 rằng công ty có thể đạt được điều đó vào quý hai. “Chúng tôi vẫn đang có dòng tiền âm, do doanh thu quảng cáo giảm ~50% cộng với gánh nặng nợ nần,” ông viết vào ngày 14 tháng 7.

Logo con chim màu xanh nhạt của Twitter là “tài sản dễ nhận biết nhất” của công ty, trang web của họ cho biết, quen thuộc với mọi người trên khắp thế giới. Nó được người đồng sáng lập Twitter Biz Stone đặt tên là “Larry T Bird” theo tên của Larry Bird, cựu cầu thủ bóng rổ.

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

Thị trường cho vay rác của Mỹ bị ảnh hưởng bởi hàng loạt hạ xếp hạng tín dụng

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *