Việc đánh giá lại diễn ra khi các nhà thiết lập lãi suất kêu gọi người lao động của khu vực đồng euro kiềm chế trong việc yêu cầu tăng lương

ECB xem xét lương của nhân viên

Tranh chấp đặt ECB vào tình thế khó xử sau khi tăng lãi suất lần thứ bảy liên tiếp vào tuần trước © Alex Kraus/Bloomberg

Ngân hàng Trung ương châu Âu đã đặt ra câu hỏi về việc hạn chế trả lương trong thời kỳ lạm phát, ngân hàng này đã đưa ra một cuộc đánh giá về tiền lương của nhân viên để xem xét các đề xuất tăng lương bán tự động khi giá cả tăng.

năm nay Các quan chức của liên minh đã yêu cầu xem xét lại sau khi tranh luận về giải thưởng trả lương chỉ hơn 4% của ECB, khiến nhân viên bị cắt giảm lương theo điều khoản thực tế sau khi lạm phát trung bình 8,4% trong khu vực đồng euro vào năm ngoái.

Mức lương đề nghị cao gấp đôi mục tiêu lạm phát của ECB và phù hợp với tốc độ tăng lương trên toàn khu vực đồng euro.

Tranh chấp đặt ECB vào tình thế khó xử sau khi tăng lãi suất lần thứ bảy liên tiếp vào tuần trước để cố gắng chế ngự lạm phát tăng mạnh nhất trong một thế hệ, đồng thời kêu gọi người lao động và người sử dụng lao động không đẩy tiền lương và giá cả lên quá cao. .

Carlos Bowles, phó chủ tịch công đoàn Ipso đại diện cho nhân viên của ECB, nói với Financial Times rằng họ đang “yêu cầu một cách tiếp cận cân bằng hơn” để ấn định lương cho nhân viên, chẳng hạn như “cách được áp dụng tại Ủy ban Châu Âu”.

Lương của nhân viên EU đã tăng 6,9% trong năm nay, với một phần mức tăng được xác định bởi cơ chế điều chỉnh tự động được thiết kế để duy trì sức mua tương đối của công chức trên khắp châu Âu. Khoảng 2,5 phần trăm của mức tăng cũng là do khoản thanh toán bị trì hoãn từ năm 2020.

Chủ tịch ECB Christine Lagarde hôm thứ Năm đã lặp lại cảnh báo trước đó của bà về động thái “ăn miếng trả miếng” trong đó người lao động và người sử dụng lao động cố gắng tránh thiệt hại do lạm phát gia tăng bằng cách đẩy tiền lương và giá cả lên cao.

Bà cho biết điều này sẽ làm tăng “rủi ro của một điều gì đó khó khăn hơn nhiều” bằng cách giữ áp lực giá cả tăng cao và đòi hỏi “các biện pháp tích cực hơn trong chính sách tiền tệ”.

Phương pháp hiện tại của ngân hàng trung ương để điều chỉnh tiền lương của tất cả nhân viên của mình dựa trên động lực tiền lương tại các ngân hàng trung ương quốc gia khu vực 20 đồng euro, Ủy ban Châu Âu, Ngân hàng Đầu tư Châu Âu và Ngân hàng Thanh toán Quốc tế.

Mức tăng lương 4,07% được đưa ra từ tháng 1 so với mức tăng 1,48% một năm trước đó, khi lạm phát khu vực đồng euro là 2,6%. ECB cho biết doanh thu của nhân viên chỉ là 1,3% trong năm ngoái, cho thấy hầu hết nhân viên không quá bất mãn.

Liên minh đang tranh chấp với ECB về những tuyên bố rằng ngân hàng trung ương đã không tuân theo phương pháp hiện có của mình một cách chính xác. Nó cũng đưa ra một kháng cáo nội bộ chống lại các tính toán đằng sau ưu đãi năm 2022, được ký bởi 373 nhân viên. Bowles cho biết kháng cáo là “bước đầu tiên mở đường cho một vụ kiện ra tòa, điều mà chúng tôi chắc chắn sẽ làm”.

ECB cho biết: “Cứ ba năm một lần, một bên liên quan có thể yêu cầu xem xét lại việc điều chỉnh mức lương chung. Năm ngoái, một công đoàn được công nhận đã yêu cầu điều đó — vì vậy năm nay một cuộc đánh giá đang diễn ra. Các quyết định về GSA được đưa ra bởi hội đồng quản trị ECB.”

Việc xem xét – chỉ là lần thứ hai trong lịch sử của ECB – dự kiến ​​​​sẽ kéo dài sau cuối năm nay, vào thời điểm đó, nó dự đoán lạm phát hàng năm sẽ giảm từ 7% trong tháng 4 xuống dưới 3%, có nghĩa là bất kỳ khoản tăng lương nào cũng có thể xảy ra. nhỏ hơn, bất kể phương pháp nào được sử dụng.

ECB cho biết: “Mặc dù chúng tôi tôn trọng sự đa dạng về quan điểm, nhưng Ipso không nhất thiết phải đại diện cho quan điểm đa số của nhân viên ECB.”

Ủy ban châu Âu cho biết việc điều chỉnh lương nhân viên EU hàng năm của họ là “được tính toán bởi Eurostat dựa trên sự phát triển sức mua của công chức quốc gia”.

Nếu lạm phát vượt quá một mức nhất định ở Bỉ và Luxembourg, ủy ban cũng có thể tăng lương cho nhân viên EU vào giữa năm, được lùi vào đầu năm.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Ngân hàng Trung ương Anh chuẩn bị tăng lãi suất lên mức cao nhất kể từ năm 2008

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *