Cũng trong bản tin này: Liệu  Macron ( ECB ) có thể thông qua cải cách lương hưu trước khi Paris chìm trong rác rưởi?
ECB
ECB
Ngân hàng Trung ương châu Âu ( ECB ) đang phải đối mặt với những lời kêu gọi điều chỉnh mức tăng lãi suất theo kế hoạch trước tình trạng hỗn loạn của thị trường do sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon ở Mỹ. © Kai Pfaffenbach/Reuter. 

Chào buổi sáng. EU sẽ áp đặt các hạn chế đối với việc nhập khẩu công nghệ xanh của Trung Quốc, theo dự thảo Đạo luật Công nghiệp Net Zero của ủy ban sẽ được công bố hôm nay và được các đồng nghiệp xuất sắc của tôi xem.

Và thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã bị vùi dập vào ngày hôm qua trong cuộc bầu cử cấp tỉnh do phong trào biểu tình của nông dân mới nổi giành chiến thắng. Liên minh cầm quyền của ông đã mất một phần tư số ghế trong thượng viện Hà Lan, theo một cuộc thăm dò dư luận.

Hôm nay, người thì thầm ECB của chúng tôi phân tích tình thế tiến thoái lưỡng nan ở Frankfurt khi ngân hàng cố gắng quyết định lãi suất giữa lúc thị trường tan chảy. Và trưởng văn phòng ở Paris của chúng tôi nhặt rác chất đống trên vỉa hè trước cuộc tranh luận của quốc hội về cải cách lương hưu.
Dính hay xoắn?

Ai sẽ là một chủ ngân hàng trung ương? đã báo hiệu rõ ràng về kế hoạch tăng lãi suất thêm nửa điểm phần trăm, Ngân hàng Trung ương châu Âu hiện đang bị các cựu giám đốc điều hành thúc giục làm ít hơn vì tình trạng hỗn loạn trên thị trường tài chính sau khi một ngân hàng Mỹ phá sản Martin Arnold .

Bối cảnh: Hội đồng quản trị của ECB họp hôm nay để quyết định tăng bao nhiêu chi phí đi vay để giải quyết lạm phát cao. Thị trường tài chính đang xoay chuyển dữ dội sau khi Ngân hàng Thung lũng Silicon sụp đổ ở Mỹ và cổ phiếu của Credit Suisse và các ngân hàng châu Âu khác giảm do lo ngại khủng hoảng có thể lan rộng, làm phức tạp thêm nhiệm vụ của ECB .

Hai trong số các cựu thành viên hội đồng quản trị của nó đã nói rằng các nhà hoạch định chính sách nên giảm quy mô tăng lãi suất theo kế hoạch của họ xuống một phần tư hoặc hoãn lại hoàn toàn, cho đến khi quy mô của các vấn đề trong hệ thống ngân hàng rõ ràng hơn.

ngày hôm qua: “Tôi nghĩ những gì xảy ra hôm nay có một chút thay đổi cuộc chơi Vítor Constâncio, cựu phó chủ tịch ECB, nói với FT, đề cập đến việc giá cổ phiếu của các ngân hàng châu Âu giảm . “Sự lây lan sang các ngân hàng châu Âu khác là đáng lo ngại và họ nên cẩn thận.”

Constâncio, hiện là giáo sư kinh tế tại Đại học Navarra, cho biết: “Tôi nghĩ rằng việc giảm xuống một phần tư điểm và nói rằng họ có thể sẽ làm nhiều hơn nữa là hợp lý. “Những gì đã có trong phạm vi công cộng là đủ để giải thích cho một động thái như vậy và họ không cần những lý do khác.”

Điều đáng lo ngại đối với ECB là việc tăng chi phí đi vay theo kế hoạch có thể là điều không khôn ngoan nếu sự chao đảo trong hệ thống ngân hàng tuần này trở thành một cuộc khủng hoảng toàn diện , đặc biệt khi lãi suất tăng là một yếu tố chính dẫn đến sự sụp đổ của SVB.

Lorenzo Bini Smaghi, một cựu giám đốc điều hành khác của ECB, hiện là chủ tịch ngân hàng Société Générale của Pháp, cho biết: “Sự lây lan tài chính tương đương với một số hình thức thắt chặt điều kiện tiền tệ.

của Đức: “Bám vào mức tăng 50 điểm, như thể không có gì xảy ra, có nghĩa là thực hiện một lập trường cứng rắn hơn so với suy nghĩ trước đây Ông nói với tờ báo Börsen-Zeitung . “Điều này có thể rủi ro và gây thêm bất ổn. Trì hoãn một tháng hoặc chỉ làm 25 điểm cũng không thành vấn đề.”

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

Ở Đức, Tây Ban Nha, Ý, Bồ Đào Nha và Romania, nhiều người nghĩ rằng cuộc chiến ở Ukraine nên kết thúc càng sớm càng tốt – ngay cả khi điều đó có nghĩa là nhượng lại lãnh thổ cho Nga – hơn là cho rằng Kiev nên chiến đấu càng lâu càng tốt để giải phóng toàn bộ lãnh thổ của mình, theo đến một cuộc khảo sát của Hội đồng châu Âu về quan hệ đối ngoại.
Cải cách, đổ rác

: Kế hoạch tăng tuổi nghỉ hưu thêm hai năm lên 64 của Emmanuel Macron sẽ không bao giờ được lòng dân, nhưng tổng thống Pháp có thể đã đánh giá thấp mức độ tồi tệ của mọi thứ viết Leila Abboud .

Vỉa hè ở Paris đã chất đầy hơn 7.000 tấn rác trong tuần qua do những người thu gom rác đình công. Những người biểu tình đã ném những túi rác trước cửa trụ sở đảng Phục hưng của Macron.

Đây là hy vọng họ không làm điều tương tự tại quốc hội ngày hôm nay khi các nhà lập pháp dự kiến ​​​​sẽ bỏ phiếu về dự thảo luật cải cách lương hưu.

Không ai thực sự biết liệu Macron có đủ sự ủng hộ để thông qua cải cách hàng đầu của mình hay không. Đó là một dấu hiệu khác cho thấy bàn tay chính trị của ông đã bị suy yếu như thế nào kể từ khi đảng của ông thua cuộc bầu cử lập pháp vào tháng 6 năm ngoái, khiến liên minh trung dung của họ thiếu khoảng 40 phiếu so với mức cần thiết để thông qua luật.

Các trợ lý đang kiểm và đếm lại các phiếu bầu tiềm năng ở Điện Élysée ngày hôm qua, nhưng các chính trị gia kỳ cựu thừa nhận rằng các nhà lập pháp khôn ngoan sẽ luôn tìm cách vắng mặt một cách bí ẩn khỏi vòng bầu cử nếu cần thiết. Việc bỏ phiếu trắng hoặc bỏ phiếu về việc tăng cường cải cách hưu trí, vốn bị 3/4 công chúng phản đối, là một vị trí thoải mái hơn nhiều đối với một nghị sĩ so với việc phải trả lời về điều đó trong khu vực của họ.

Nếu không có phiếu bầu, Macron có thể thông qua luật bằng sắc lệnh, có hiệu lực vượt quá các nhà lập pháp cầm quyền theo điều khoản 49.3 trong hiến pháp Pháp. Nhưng việc sử dụng 49.3 có cái giá phải trả: nó cho phép các nhà lập pháp đối lập triệu tập một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm và có khả năng lật đổ chính phủ.

Việc kích hoạt 49.3 chắc chắn cũng sẽ khiến những người chỉ trích Macron nói rằng ở Cộng hòa Pháp có thứ gì đó thối nát như tất cả những đống rác đó.

➜ Apollo, Blackstone và KKR trong số các nhóm vốn tư nhân để mắt đến danh mục đầu tư trị giá 74 tỷ đô la

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *