Berlin tìm cách bảo vệ một số công ty nhỏ hơn khỏi các nghĩa vụ bền vững của EU
Berlin muốn Brussels mở rộng định nghĩa về các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nâng ngưỡng từ 250 lên 500 nhân viên để ‘hạn chế gánh nặng [quan liêu] đối với họ ở mức thực sự cần thiết’ © David Hecker/EPA/Shutterstock

Đức đang tìm cách miễn trừ hàng nghìn công ty Mittelstand khỏi các quy tắc báo cáo xanh của EU, trong một động thái mà các quan chức cho rằng có nguy cơ “rút ruột” nỗ lực của khối nhằm buộc các công ty phải chịu trách nhiệm về tác động của họ đối với môi trường.

Berlin muốn Brussels mở rộng định nghĩa về doanh nghiệp vừa và nhỏ, nâng ngưỡng từ 250 lên 500 nhân viên nhằm “hạn chế gánh nặng [quan liêu] đối với họ ở mức thực sự cần thiết”, theo một tài liệu liên minh chính phủ được thông qua tại vào cuối tháng 8 và được Financial Times xem.

Đề xuất này sẽ giúp khoảng 7.500 đến 8.000 công ty không phải tuân thủ các quy tắc báo cáo bền vững được thông qua gần đây, theo tính toán của các quan chức EU dựa trên nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu chính sách châu Âu của Ủy ban châu Âu.

Paris cũng đã được tham vấn trong nỗ lực này nhưng cho đến nay vẫn chưa tán thành đề xuất của Đức.

Nỗ lực này là một phần trong nỗ lực rộng rãi hơn nhằm giảm bớt quan liêu cho các công ty trong khối khi họ phải đối mặt với lạm phát cao, thiếu nhân viên và thị trường toàn cầu ngày càng bảo hộ, nhưng các nhà lập pháp EU đã phản đối việc thực hiện những thay đổi muộn đối với các quy tắc báo cáo, vốn chỉ được thông qua vào ngày này. năm.

Pascal Durand, một MEP xã hội chủ nghĩa người Pháp, người dẫn đầu các cuộc đàm phán về các quy tắc báo cáo bền vững của doanh nghiệp, nói rằng việc mở lại cuộc tranh luận “về một trong những yếu tố chính” của luật khí hậu của EU sẽ có nguy cơ “làm giảm đáng kể” tác động của chỉ thị và “cuối cùng là trừng phạt hàng nghìn công ty đã bắt đầu tổ chức lại hoạt động của mình để đáp ứng các tiêu chuẩn báo cáo và bền vững mới”.

Một quan chức EU cho rằng đề xuất của Đức giống như “rút ruột” các quy định mới.

Tuần trước, Ủy ban đã báo hiệu rằng họ có kế hoạch xem xét số lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc phạm vi quy định tài chính như báo cáo bền vững và phân loại xanh của khối – một cuốn sách quy tắc nhằm hướng dẫn đầu tư vào các hoạt động thân thiện với môi trường nhất.

Ngưỡng xác định các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể được sửa đổi theo lạm phát, theo dự thảo đề xuất được ủy ban công bố vào tuần trước.

“Tôi thấy việc tăng ngưỡng để phản ánh lạm phát là cần thiết nhưng tại sao ngưỡng của nhân viên lại phải thay đổi và hơn thế nữa?” Aleksandra Palinska, giám đốc điều hành tại Eurosif, Diễn đàn đầu tư bền vững châu Âu cho biết. “Một sự thay đổi như vậy sẽ có tác động toàn diện đối với một loạt các quy tắc của EU và việc thay đổi ngưỡng quá mạnh mà không xem xét đầy đủ các tác động của điều này sẽ là không khôn ngoan.”

Theo quy định hiện hành, chỉ các doanh nghiệp vừa và nhỏ được liệt kê mới được đưa vào và họ sẽ không phải báo cáo về tác động môi trường và xã hội của mình cho đến năm 2026.

Định nghĩa của OECD về doanh nghiệp vừa và nhỏ là doanh nghiệp có 250 nhân viên trở xuống. Ngưỡng hiện tại của EU liên quan đến việc một công ty phải đáp ứng các tiêu chuẩn ở hai trong ba lĩnh vực: số lượng nhân viên, doanh thu thuần và tổng bảng cân đối kế toán.

Bộ tài chính Pháp cho biết họ “hoàn toàn ủng hộ” nỗ lực của EU nhằm cắt giảm gánh nặng quan liêu nhưng họ chỉ mới bắt đầu thảo luận về các khía cạnh pháp lý của động thái đó.

Bruno Le Maire và Christian Lindner, các bộ trưởng tài chính Pháp và Đức, cho biết trong một bài báo chung trên tờ Financial Times tuần trước “chúng ta nên cải thiện hơn nữa” khuôn khổ tài chính bền vững của EU và rằng “chúng ta cần đảm bảo rằng các yêu cầu đó có thể quản lý được”.

Lời kêu gọi được đưa ra trong bối cảnh lo ngại rằng các ngành công nghiệp của khối đang mất đi lợi thế cạnh tranh do tất cả các quy định mới được đưa ra như một phần của luật khí hậu Thỏa thuận Xanh của EU, nhằm mục đích thúc đẩy khối đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

Các quy định khác sẽ bắt buộc các công ty phải đảm bảo rằng chuỗi cung ứng của họ không gặp rủi ro ESG đang được đàm phán.

Conference Board, một nhóm kinh doanh phi lợi nhuận, cho biết các công ty mà họ khảo sát ước tính rằng chi phí trực tiếp liên quan đến việc tuân thủ các quy tắc thẩm định sẽ nằm trong khoảng từ 250.000 Euro đến 500.000 Euro.

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

Các nhà đầu tư lo lắng đổ 1 nghìn tỷ USD vào các quỹ thị trường tiền tệ

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *