Dữ liệu dự kiến ​​cho thấy thị trường lao động hạ nhiệt sau nhiều tháng lãi suất tăng
Dự báo tăng trưởng việc làm của Mỹ
Dữ liệu liên bang vào thứ Sáu dự kiến ​​sẽ cho thấy tăng trưởng việc làm của Hoa Kỳ đang giảm © Reuters

Tăng trưởng việc làm của Mỹ được dự báo giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2020, với thị trường lao động hạ nhiệt dần sau gần 18 tháng lãi suất tăng.

các nhà kinh tế kỳ vọng nền kinh tế sẽ có thêm khoảng 200.000 việc làm phi nông nghiệp mới trong tháng 7. Theo khảo sát của Bloomberg,

Nếu đúng, điều đó sẽ đánh dấu mức giảm thêm từ 209.000 vào tháng 6 và mức tăng chậm nhất kể từ tháng 12 năm 2020 – và có thể được coi là một dấu hiệu đáng khích lệ cho thấy Cục Dự trữ Liên bang đang đạt được tiến bộ trong cuộc chiến chống lạm phát.

Fed và các nhà đầu tư đã theo dõi chặt chẽ sức khỏe của thị trường lao động , vì tăng trưởng tiền lương và việc làm là những yếu tố góp phần quan trọng vào lạm phát.

Tuy nhiên, thị trường lao động nói chung vẫn được kỳ vọng sẽ phát triển mạnh mẽ, với tỷ lệ thất nghiệp được dự báo sẽ giữ ổn định ở mức 3,6%.

Tăng trưởng thu nhập hàng giờ dự kiến ​​sẽ giảm nhẹ, xuống còn 4,2% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng vẫn cao hơn nhiều so với mức được coi là phù hợp với mục tiêu lạm phát 2% của Fed.

Số liệu chính thức sẽ được Cục Thống kê Lao động công bố vào lúc 8:30 Giờ miền Đông vào thứ Sáu.

Sự lạc quan đã tăng lên trong những tuần gần đây rằng ngân hàng trung ương đang đi đúng hướng để kiểm soát lạm phát mà không đẩy nền kinh tế vào suy thoái nghiêm trọng. Lạm phát giá tiêu dùng đã giảm hơn dự kiến ​​vào tháng 6, trong khi chỉ số ưa thích của ngân hàng trung ương — thước đo cốt lõi của chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân — cũng giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2021.

Tuy nhiên, Fed đã cảnh báo rằng sức mạnh bền bỉ trong thị trường lao động có thể khiến việc đưa lạm phát xuống mục tiêu trở nên khó khăn hơn.

Agron Nicaj, nhà kinh tế Hoa Kỳ tại MUFG cho biết: “Tôi nghĩ rằng thị trường đã quá lạc quan với những con số lạm phát vừa qua. “Miễn là chi tiêu của người tiêu dùng vẫn ở mức cao và thị trường lao động vẫn mạnh, tôi cho rằng lạm phát sẽ tiếp tục tăng.”

Việc làm tăng trong những tháng gần đây đã lan rộng khắp các lĩnh vực, nhưng Nicaj cho biết ông sẽ đặc biệt chú ý đến bất kỳ dấu hiệu suy yếu nào trong lĩnh vực sản xuất.

Một cuộc khảo sát của Viện Quản lý cung ứng vào đầu tuần này cho thấy hoạt động trong lĩnh vực quan trọng về mặt chính trị đang bị thu hẹp và Nicaj cho biết “rất nhiều dấu hiệu cho thấy đây sẽ là một trong những ngành đầu tiên có mức tăng trưởng việc làm liên tục ở mức âm”.

Tuần trước, Fed đã nâng lãi suất lên mức cao nhất trong 22 năm và khẳng định có thể thông báo tăng thêm nếu cần, nhưng thị trường kỳ hạn cho thấy hầu hết các nhà đầu tư nghĩ rằng ngân hàng trung ương sẽ giữ lãi suất ổn định trong phần còn lại của năm.

Các thị trường vào tối thứ Năm đã định giá chỉ 17% khả năng Fed nâng lãi suất tại cuộc họp tiếp theo vào tháng 9 và khoảng 38% khả năng lãi suất sẽ tăng ít nhất một lần vào tháng 11.

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

Người tiết kiệm bán các khoản đầu tư để đáp ứng chi phí thế chấp gia tăng

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *