Đồng đô la sụt giảm sau đợt bán tháo mạnh trong tháng 11

SINGAPORE (Reuters) – Đồng đô la đã lấy lại được một số điểm vào thứ Ba và dao động gần mức cao nhất trong một tuần so với các đồng tiền lớn, trong khi bitcoin mở rộng đà tăng nhờ sự lạc quan rằng các cơ quan quản lý Hoa Kỳ có thể sớm phê duyệt các quỹ bitcoin giao ngay giao dịch trao đổi.

Đồng bạc xanh tăng nhẹ so với đồng yên vào đầu phiên giao dịch ở châu Á lên 147,23, được hỗ trợ bởi lạm phát tiêu dùng cốt lõi ở Tokyo chậm lại, gây áp lực giảm giá đối với đồng tiền Nhật Bản.

Trong khi đó, đồng euro suy yếu gần mức thấp nhất trong ba tuần vào thứ Hai và giao dịch lần cuối ở mức 1,0840 USD, trong khi chỉ số đô la đứng gần mức cao nhất trong hơn một tuần và cuối cùng ở mức 103,59.

Các nhà phân tích cho rằng việc đồng bạc xanh tăng giá một phần là do sự đảo ngược đợt bán tháo mạnh trong những tuần gần đây, khiến chỉ số đồng đô la giảm khoảng 3% trong tháng 11, mức giảm hàng tháng mạnh nhất trong một năm.

Sean Callow, chiến lược gia tiền tệ cấp cao tại Westpac, cho biết: “Tôi nghĩ có lẽ đây chỉ là sự đánh giá lại một chút về việc đồng đô la Mỹ đã giảm quá xa và quá nhanh”.

Một loạt các chỉ số kinh tế của Hoa Kỳ công bố trong tuần này, bao gồm số liệu ISM phi sản xuất của tháng 11 được công bố vào cuối ngày thứ Ba và báo cáo việc làm phi nông nghiệp được theo dõi chặt chẽ vào cuối tuần, sẽ cung cấp thêm thông tin rõ ràng về đường đi của lãi suất trong tương lai. Các nhà giao dịch đều đã dự đoán trước việc Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất vào nửa đầu năm tới.

Thierry Wizman, chiến lược gia lãi suất và ngoại hối toàn cầu của Macquarie, cho biết: “Fed sẽ phản ứng với dữ liệu cứng và không lường trước được dữ liệu đó. Vì vậy, miễn là dữ liệu hoạt động xấu đi và lạm phát giảm, xu hướng hội tụ về lợi suất thấp hơn sẽ tiếp tục”.

Ở những nơi khác, đồng bảng Anh tăng 0,08% lên 1,2642 USD, nhưng cách xa mức cao nhất trong ba tháng gần đây, trong khi đồng đô la New Zealand tương tự cũng rời xa mức cao nhất trong 4 tháng và giao dịch lần cuối ở mức 0,6173 USD.

Đồng đô la Úc ổn định ở mức 0,6620 đô la trước quyết định lãi suất từ ​​Ngân hàng Dự trữ Úc vào cuối ngày thứ Ba, trong bối cảnh kỳ vọng ngân hàng trung ương sẽ giữ nguyên lãi suất.

Trong tiền điện tử, bitcoin lần cuối đứng ở mức 41.873 USD, không xa mức đỉnh 42.404 USD của phiên trước đó, mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2022.

Tiền điện tử lớn nhất thế giới đã tính phí cao hơn khoảng 153% trong năm nay do kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Hoa Kỳ và đặt cược rằng các cơ quan quản lý Mỹ sẽ sớm phê duyệt các quỹ bitcoin giao ngay giao dịch trao đổi (ETF), mở ra thị trường bitcoin cho hàng triệu nhà đầu tư hơn.

“40.000 đô la đã hoạt động như một nam châm kể từ khi Bitcoin cuối cùng đã vượt qua mức 30.000 đô la vào cuối tháng 10. Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi con số ở vòng tiếp theo không chịu nổi khi sự nhiệt tình về một quỹ ETF giao ngay đạt đến mức gây sốt,” đồng sáng lập công ty dịch vụ tiền điện tử Nexo cho biết Antoni Trenchev.

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Bundesbank phải đối mặt với việc cắt giảm việc làm khi các nhà tư vấn âm mưu ‘hiện đại hóa’

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *