Đồng đô la rung chuyển khi đặt cược cắt giảm lãi suất của Fed tăng cường

OKYO (Reuters) – Đồng đô la bắt đầu tuần mới với đà rung chuyển vào thứ Hai khi các thị trường đón nhận những nhận xét thận trọng từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell khi họ chờ đợi một báo cáo việc làm quan trọng có thể ảnh hưởng đến triển vọng lãi suất của Mỹ.

Bitcoin đã thu hút sự chú ý vào buổi sáng châu Á, lần đầu tiên đạt mức 40.000 USD sau hơn một năm.

Powell cho biết hôm thứ Sáu rằng rõ ràng chính sách tiền tệ của Mỹ đang làm chậm nền kinh tế như mong đợi, với lãi suất qua đêm chuẩn “nằm trong phạm vi hạn chế”.

Trong khi Powell nhắc lại rằng Fed sẵn sàng thắt chặt chính sách hơn nữa nếu thấy phù hợp, các nhà giao dịch vẫn tin rằng chu kỳ tăng lãi suất đã kết thúc.

Theo công cụ FedWatch của CME, các thị trường đang định giá 60% khả năng cắt giảm lãi suất trước cuộc họp tháng 3 so với 21% chỉ hơn một tuần trước.

Chỉ số đô la Mỹ , theo dõi đồng tiền này so với sáu đồng tiền chính, lần cuối cùng dao động quanh mức đóng cửa ngày thứ Sáu ở mức 103,28.

Kyle Rodda, nhà phân tích thị trường tài chính cấp cao tại Capital.com, cho biết dữ liệu của Mỹ vẫn là “động lực chính” của các loại tiền tệ G10, khiến bảng lương phi nông nghiệp trở thành “sự kiện rủi ro quan trọng nhất” trong tuần này. Báo cáo việc làm tháng 11 được theo dõi chặt chẽ sẽ được công bố vào thứ Sáu.

“Những gì chúng ta đang thấy là việc định giá theo chủ nghĩa ngoại lệ của nền kinh tế Hoa Kỳ, kết hợp với việc hủy bỏ vị thế mua kéo dài đối với đồng đô la Mỹ.”

Điều đó có nghĩa là các cặp đô la có thể tiếp tục tăng giá tùy thuộc vào dữ liệu kinh tế của Mỹ, Rodda nói.

So với đồng yên, đồng đô la đã kiếm được 146,58 đô la, sau khi giảm xuống 146,24 trước đó trong phiên, mức thấp nhất kể từ ngày 11 tháng 9. Đồng yên gần đây đã thoát khỏi mức thấp gần 33 năm là 151,92 mỗi đô la chạm vào giữa tháng 11 .

Đồng đô la Úc đã tăng lên mức cao mới trong 4 tháng so với đồng bạc xanh là 0,669 đô la, trong khi đồng kiwi tăng lên mức 0,6222 đô la, mức mạnh nhất kể từ cuối tháng 7.

Lần cuối cùng đồng bảng Anh giao dịch quanh mức 1,2682 USD, giảm bớt mức cao nhất trong ba tháng so với đồng bạc xanh là 1,2733 USD đạt được vào tuần trước.

Thị trường tiền tệ cũng có thể bị ảnh hưởng trong tuần này bởi các bài phát biểu của một số quan chức Ngân hàng Trung ương châu Âu trước hàng loạt dữ liệu kinh tế từ khu vực, bao gồm dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội quý 3 được sửa đổi của khối đồng euro vào thứ Năm.

Dữ liệu cho thấy lạm phát khu vực đồng Euro đã giảm xuống 2,4% trong tháng 11 vào tuần trước, tạo thêm động lực mới cho những đặt cược rằng ECB sẽ cắt giảm lãi suất nhanh hơn ngân hàng này đề xuất.

Đồng euro hầu như không thay đổi vào thứ Hai ở mức 1,0874 USD sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 1,0829 USD sau dữ liệu lạm phát của tuần trước.

Tổng thống Christine Lagarde dự kiến ​​sẽ có bài phát biểu vào thứ Hai.

) , cho biết: “Lagarde chắc chắn sẽ hoan nghênh báo cáo CPI của khu vực đồng euro vào tuần trước nhưng tôi nghi ngờ bà ấy sẽ chấp nhận ý tưởng cắt giảm lãi Carol Kong, chiến lược gia tiền tệ tại Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (OTC: CMWAY suất của ECB ”. vẫn chặt chẽ.

Ở những nơi khác trong tiền điện tử, bitcoin lần đầu tiên chạm mức 40.000 USD sau gần một năm rưỡi khi đặt cược rằng các cơ quan quản lý Hoa Kỳ sẽ sớm phê duyệt các quỹ bitcoin được giao dịch trên thị trường chứng khoán.

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Bundesbank phải đối mặt với việc cắt giảm việc làm khi các nhà tư vấn âm mưu ‘hiện đại hóa’

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *