Cách tiếp cận mạnh mẽ mới đã ảnh hưởng đến ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn đang quay cuồng sau một năm tồi tệ với giá lao dốc và khủng hoảng niềm tin dẫn đến sự sụp đổ của một số người chơi lớn nhất trong ngành, bao gồm sàn giao dịch FTX và người cho vay Voyager Digital và Celsius Network .

Đồng bảng Anh chạm mức thấp nhất trong 6 tuần do cá cược Việc thắt chặt tiền tệ của Anh sắp kết thúc, trong khi lãi suất của Mỹ có thể còn tăng cao hơn nữa

Đồng bảng giảm tới 1,5% xuống còn 1,198 USD, mức chạm lần cuối vào đầu tháng 1 © Bloomberg

Đồng bảng Anh đã bị sụt giảm nặng nề vào thứ Tư, trượt xuống mức thấp nhất trong sáu tuần so với đồng đô la do lạm phát ở Anh giảm mạnh hơn dự kiến ​​đã giảm bớt áp lực lên Ngân hàng Trung ương Anh trong việc tiếp tục tăng lãi suất.

Đồng bảng giảm tới 1,5% xuống còn 1,198 USD, mức chạm lần cuối vào đầu tháng Giêng. Các động thái này diễn ra sau khi công bố dữ liệu cho thấy lạm phát của Anh đã giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng là 10,1% trong tháng 1 từ mức 10,5% của tháng trước. Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters đã dự báo mức giảm xuống 10,3%.

Sự suy giảm của đồng tiền phản ánh niềm tin ngày càng tăng của các nhà đầu tư rằng BoE có thể sắp tạm dừng chu kỳ thắt chặt tiền tệ và xuất hiện khi dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Hoa Kỳ đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể phải làm nhiều việc hơn nữa để kiềm chế lạm phát.

Jordan Rochester, chiến lược gia ngoại hối tại Nomura, cho biết: “Dường như có sự khác biệt giữa những gì đang diễn ra ở Anh và Mỹ. “Lạm phát ở Mỹ đang tăng cao, không còn cách nào khác để giải thích, nhưng Vương quốc Anh có thể rơi vào tình trạng lạm phát giảm nhanh hơn dự kiến ​​khi người tiêu dùng giảm chi tiêu.”

Trái ngược với Vương quốc Anh, lạm phát của Mỹ trong tháng 1 cao hơn dự kiến, với giá tiêu dùng tăng với tốc độ hàng năm là 6,4% so với dự báo là 6,2%. Kết quả là đồng đô la mạnh lên, trong khi các thị trường kỳ hạn định giá ở mức lãi suất cao nhất.

Đồng tiền dự trữ trên thực tế của thế giới đã giảm 8,8% trong 4 tháng rưỡi qua nhưng đã tăng trở lại cho đến tháng 2 sau một loạt dữ liệu kinh tế mạnh mẽ gần đây của Hoa Kỳ.

BoE hồi đầu tháng này đã tăng lãi suất thêm nửa điểm phần trăm lên 4%, nhưng ám chỉ rằng mức tăng có thể là lần cuối cùng.

Các nhà phân tích tại MUFG cho biết, sự kết hợp giữa “sự thay đổi ôn hòa trong hướng dẫn chính sách từ BoE” và “việc định giá lại chính sách diều hâu của Fed” đã gây áp lực lên đồng bảng Anh.

Sự sụt giảm của đồng bảng Anh đã giúp chỉ số chứng khoán FTSE 100 của London đạt mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Tư, lần đầu tiên chạm mốc 8.000 điểm. Chỉ số này, bao gồm các công ty đa quốc gia kiếm được phần lớn doanh thu ở nước ngoài, có xu hướng được hưởng lợi khi đồng tiền của Vương quốc Anh suy yếu.

Sự sụt giảm gần đây nhất của bảng Anh vẫn khiến nó vượt xa mức thấp nhất mọi thời đại là dưới 1,04 đô la mà nó đã đạt được vào tháng 9 ở đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng lợn nái, khi các kế hoạch vay nợ của cựu thủ tướng Liz Truss và cuộc khủng hoảng trong lĩnh vực lương hưu đã làm xói mòn niềm tin của nhà đầu tư vào Vương quốc Anh .

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *