Donald Trump trở lại Facebook sau hai năm bị cấm – khi ông tuyên bố cuộc biểu tình đầu tiên của chiến dịch năm 2024

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ – Donald Trump đã bị cấm sử dụng Facebook và Instagram vào tháng 1 năm 2021 sau cuộc bạo loạn ở Điện Capitol.

Trump

Donald Trump đã quay trở lại Facebook sau khi bị cấm sau cuộc bạo loạn chết người ở Điện Capitol hơn hai năm trước.

Cựu Tổng thống Mỹ viết “TÔI ĐÃ TRỞ LẠI!” trong một bài đăng trên trang chính thức của anh ấy vào thứ Sáu.

Bài đăng cũng bao gồm một video cũ của chính trị gia Đảng Cộng hòa tại một cuộc biểu tình nói rằng: “Xin lỗi đã để bạn chờ đợi, công việc phức tạp”.

Anh ấy đã đăng cùng một clip trên YouTube, vào thứ Sáu, trang này cũng thông báo rằng nó cũng đang chào đón anh ấy trở lại.

➜ Tiến sĩ người Việt rửa tiền 3 tỷ USD tiền điện tử

Nó diễn ra khi có thông báo rằng ông Trump sẽ tổ chức cuộc vận động tranh cử đầu tiên trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024.

Anh ấy sẽ tổ chức sự kiện vào ngày 25 tháng 3 tại Waco, Texas – một tiểu bang nơi anh ấy có lượng người theo dõi đông đảo – khi anh ấy chuẩn bị chiến đấu để trở thành ứng cử viên của Đảng Cộng hòa.

Trump

Tài khoản Facebook và Instagram của ông Trump đã được khôi phục vào tháng 2 bởi Meta , công ty đứng sau hai trang mạng xã hội này.

Tuy nhiên, anh ấy đã không đăng bài cho đến bây giờ, thay vào đó tiếp tục sử dụng trang mạng xã hội nhỏ hơn nhiều của riêng mình, Truth Social, mà anh ấy đã thành lập để đáp lại lệnh cấm của mình.

Tài khoản Facebook và Instagram của anh ấy đã bị đình chỉ vào ngày 7 tháng 1 năm 2021 sau cuộc bạo loạn ở Điện Capitol, nơi một cuộc nổi dậy nổ ra ở Washington DC, trong đó hàng trăm người ủng hộ anh ấy đã xông vào cơ quan lập pháp Hoa Kỳ.

của anh ấy Bài đăng cuối cùng của anh ấy trên trang Facebook được thực hiện vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, khi anh ấy viết: “Tôi yêu cầu mọi người tại Điện Capitol Hoa Kỳ giữ hòa bình.”

Meta đã duy trì lệnh cấm trong hai năm, nhưng vào tháng 1, họ đã thông báo dỡ bỏ lệnh cấm.

Nick Clegg, phó chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu của Meta, viết vào thời điểm đó: “Công chúng có thể nghe những gì các chính trị gia của họ đang nói – điều tốt, điều xấu và điều xấu – để họ có thể đưa ra những lựa chọn sáng suốt tại thùng phiếu”. .

Công ty công nghệ này cho biết trong một bài đăng trên blog rằng họ sẽ thêm “các rào cản mới” để đảm bảo không có “người tái phạm” vi phạm các quy tắc của họ .

Ông Trump cũng bị cấm sử dụng Twitter sau cuộc bạo loạn ở Điện Capitol, nhưng tài khoản của ông đã được khôi phục vào tháng 11 năm ngoái sau khi Elon Musk chi 44 tỷ đô la (38 tỷ bảng Anh) tiếp quản trang này .

Ông Musk gọi lệnh cấm tài khoản của ông Trump là một “sai lầm” và “sai về mặt đạo đức”.

Người sáng lập Tesla đã phát động một cuộc thăm dò trên trang web, kèm theo dòng chữ “Vox Populi, Vox Dei” – một cụm từ tiếng Latinh có nghĩa là “tiếng nói của người dân là tiếng nói của Chúa” – yêu cầu người dùng bỏ phiếu xem liệu ông Trump có nên được bầu chọn hay không. được phép trở lại.

Sau hơn 15 triệu phiếu bầu, kết quả là anh ấy nên làm như vậy và tài khoản của anh ấy đã được khôi phục.

Tuy nhiên, ông Trump, người có hơn 80 triệu người theo dõi, vẫn chưa sử dụng tài khoản này và trước đó đã nói: “Tôi không thấy lý do nào cho việc đó (quay lại).”

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *