Các quỹ bán cổ phiếu và chốt lãi suất trái phiếu cao hơn để làm cho kế hoạch DB hấp dẫn hơn đối với các công ty bảo hiểm
Việc doanh nghiệp giảm lương hưu có thể gây ra áp lực lên thị trường chứng khoán Anh.
Các chương trình lương hưu phúc lợi được xác định, hứa hẹn trả cho người về hưu một mức thu nhập cố định, đã chuyển ra khỏi các tài sản rủi ro hơn như cổ phiếu © Getty Images/iStockphoto

Các quỹ hưu trí của Vương quốc Anh đã sẵn sàng giảm hơn nữa sự hỗ trợ của họ đối với thị trường chứng khoán Luân Đôn khi các nhà tuyển dụng đẩy mạnh nỗ lực khóa lãi suất trái phiếu cao hơn và giảm hàng chục tỷ bảng nợ phải trả cho các công ty bảo hiểm.

Các giám đốc điều hành trong ngành cho biết năm 2023 được coi là năm kỷ lục đối với các giao dịch chuyển nhượng như vậy đối với các chế độ lương hưu phúc lợi xác định, hứa hẹn sẽ trả các khoản hưu trí cho nhân viên ở một mức cố định. Lãi suất tăng đã đẩy mức tài trợ của các kế hoạch này lên mức cao nhất trong hơn một thập kỷ.

Một số số liệu trong ngành cho biết năm nay sẽ vượt xa mức cao nhất trước đó là 44 tỷ bảng nợ phải trả được chuyển vào năm 2019. Tập đoàn Phoenix, một trong những doanh nghiệp tiết kiệm và hưu trí lớn nhất của Vương quốc Anh, ước tính 60 tỷ bảng nợ sẽ được chuyển cho các công ty bảo hiểm trong năm nay, với những hàm ý quan trọng để phân bổ tài sản.

Mike Eakins, giám đốc đầu tư của Phoenix cho biết: “Tài sản tối ưu để chuyển đổi sang công ty bảo hiểm là thu nhập cố định. Ông nói thêm: “Đó là một động lực chiến lược quan trọng” của việc chuyển dịch ra khỏi cổ phiếu của Vương quốc Anh, vốn sẽ tiếp tục diễn ra khi các chế độ lương hưu chuẩn bị bảng cân đối kế toán cho các công ty bảo hiểm.

Khi các kế hoạch tìm cách hoàn thành giao dịch với một công ty bảo hiểm, họ chuyển ra khỏi các tài sản rủi ro hơn như cổ phiếu và chuyển sang trái phiếu. Đây là những khoản phù hợp hơn với các khoản nợ của họ – khoản lương hưu mà họ đã hứa trả cho các thành viên của mình – và được các công ty bảo hiểm ưa thích.

Ashok Bhatia, phó giám đốc đầu tư của công ty đầu tư Neuberger Berman, cho biết tác động thị trường của việc chuyển hướng này khỏi phân bổ vốn chủ sở hữu sẽ là “đáng kể”.

Tuy nhiên, anh ấy nói thêm: “Điều đó sẽ không xảy ra ngay lập tức – đó là một sự thay đổi lớn.”

Sự gia tăng mức độ phổ biến của các giao dịch chuyển nhượng đã làm trầm trọng thêm sự chuyển đổi dài hạn sang các khoản đầu tư có thu nhập cố định khi nhân khẩu học của các chương trình phúc lợi được xác định thay đổi.

Joe Dabrowski, phó giám đốc chính sách của Hiệp hội Lương hưu và Tiết kiệm Trọn đời, đại diện cho Vương quốc Anh, cho biết: “Động lực lớn nhất khiến các chế độ hưu trí DB chuyển khỏi cổ phiếu của Vương quốc Anh là sự trưởng thành ngày càng tăng của các chế độ này khi nhiều thành viên của họ chuyển sang nghỉ hưu”. chế độ lương hưu quản lý 1,3 nghìn tỷ bảng thay mặt cho 30 triệu người tiết kiệm.

Trong hai thập kỷ qua, tỷ lệ nắm giữ các công ty niêm yết tại Vương quốc Anh của các quỹ hưu trí và bảo hiểm Anh đã giảm từ khoảng một nửa danh mục đầu tư của họ xuống còn 4%, trong khi tỷ lệ nắm giữ của các công ty có thu nhập cố định đã tăng từ 17% năm 2000 lên 72% vào năm 2022 , theo dữ liệu từ công ty tư vấn Ondra Partners.

Sự thay đổi trong phân bổ tài sản này một phần được thúc đẩy bởi sự thay đổi kế toán quan trọng vào năm 2000, khiến các công ty phải ghi nhận thâm hụt quỹ hưu trí trên bảng cân đối kế toán của chính họ. Các chế độ hưu trí có lợi ích xác định chồng chất thành trái phiếu dài hạn để bù đắp những thay đổi lớn trong các khoản nợ của họ, áp dụng các chiến lược đầu tư dựa trên trách nhiệm pháp lý mà phần lớn tránh xa cổ phiếu.

Cái gọi là LDI, sử dụng các công cụ phái sinh để phòng ngừa những biến động về lãi suất dài hạn, là trung tâm của cuộc khủng hoảng thị trường lợn nái ở Anh năm ngoái.

Tháng trước, công ty bảo hiểm RSA đã đồng ý giảm bớt khoản nợ trị giá 6,5 tỷ bảng Anh cho Tập đoàn bảo hiểm hưu trí, trong một thỏa thuận kỷ lục ở Anh. Giám đốc điều hành PIC Tracy Blackwell cho biết cuộc khủng hoảng lương hưu do Ngân sách “mini” xấu số của Kwasi Kwarteng gây ra vào năm ngoái, thay vì tạm dừng thị trường niên kim số lượng lớn, đã “tăng tốc” nó do mức tài trợ tăng.

Legal & General, công ty bảo hiểm nhân thọ FTSE 100, cho biết trong báo cáo kết quả cả năm vào thứ Tư rằng đã có một “bước tiến” trong hoạt động chuyển giao lương hưu. Nó đã thu được 9,5 tỷ bảng Anh phí bảo hiểm từ các giao dịch chuyển lương hưu như vậy trên toàn cầu vào năm 2022, tăng từ 7,2 tỷ bảng Anh của năm trước và nhấn mạnh “hệ thống toàn cầu mạnh mẽ” của nó.

Cùng ngày, giám đốc điều hành của L&G, Sir Nigel Wilson, đã chỉ trích “sự trôi dạt vĩnh viễn” của các công ty khỏi thị trường chứng khoán London, cho rằng một phần là do sự sụt giảm tỷ lệ nắm giữ vốn cổ phần của các quỹ hưu trí.

Các công ty bảo hiểm lập luận rằng, sau một thỏa thuận chuyển nhượng, họ sẽ hoán đổi một số trái phiếu đảm bảo cho các khoản nợ của chế độ lương hưu để lấy các khoản đầu tư hiệu quả kinh tế như cơ sở hạ tầng hoặc nhà ở. Họ đã ước tính rằng các đề xuất nới lỏng các quy tắc về khả năng thanh toán bảo hiểm sẽ cho phép 100 tỷ bảng Anh chảy vào các khu vực như vậy.

Giống như những người khác trong lĩnh vực này, Giám đốc điều hành của Aviva, Amanda Blanc, đã ủng hộ việc đưa vốn mạo hiểm giống như vốn cổ phần tăng trưởng vào các chế độ hưu trí đóng góp xác định, nhưng cho biết sẽ “rất khó” để những người được ủy thác quỹ hưu trí phúc lợi xác định đảo ngược việc chuyển đổi dài hạn ra khỏi chứng khoán.

“Những người được ủy thác lương hưu đã trải qua khá nhiều khó khăn sau Ngân sách ‘mini’ vào năm ngoái,” cô ấy nói. “Nếu tôi là một trong số đó, tôi chỉ có thể tưởng tượng rằng ngồi đây vào lúc này và nghĩ về việc chấp nhận thêm nhiều rủi ro . . . bạn có thể sẽ không làm điều đó.

>>> Hướng dẫn mở tài khoản sàn HFM mới nhất

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *