Not everyone will be able to win

Giống như khách hàng của họ, các công ty trò chơi điện tử đang tìm cách tăng sức mạnh.

Sau hai năm tăng trưởng do đại dịch coronavirus gây ra, ngành công nghiệp này đã gặp phải tình trạng chậm lại vào năm ngoái khi mọi người quay trở lại làm việc hoặc đi học. Tổng chi tiêu cho trò chơi điện tử đã giảm 4,3% vào năm 2022 xuống còn 184,4 tỷ đô la, theo công ty dữ liệu trò chơi Newzoo. Kết quả từ các công ty trò chơi điện tử lớn, lâu đời đã làm dấy lên lo ngại rằng sự suy thoái có thể tiếp tục trong năm nay.

Cả Electronic Arts và Take-Two Interactive Software đều báo cáo kết quả dưới mức kỳ vọng của Phố Wall. Doanh thu và lợi nhuận cả năm giảm tại nhà sản xuất trò chơi Call of Duty Activision Blizzard. Microsoft, công ty đang tìm kiếm sự chấp thuận theo quy định để mua Activision, cho biết doanh thu tại bộ phận dịch vụ và nội dung Xbox đã giảm 12% trong quý gần nhất.

Định giá đã giảm tương ứng. Hệ số thu nhập từ giá chuyển tiếp của EA, Take-Two và Activision đều thấp hơn mức trung bình trong 5 năm của chúng. Ngay cả Roblox, công ty đứng sau nền tảng trò chơi cực kỳ phổ biến cho phép trẻ em xây dựng trò chơi và thế giới ảo của riêng mình, giao dịch với doanh thu chỉ gấp 12 lần, so với 50 lần 20 tháng trước.

Một loạt các bản phát hành nổi tiếng có thể giúp ngành mở ra các mức tăng trưởng mới trong năm nay. Mặc dù vậy, không phải ai cũng có thể giành chiến thắng. Lấy ví dụ, Take-Two đứng sau thương hiệu Grand Theft Auto cực kỳ thành công. Nhưng vẫn chưa có ngày phát hành chính thức cho phần tiếp theo của bộ truyện. Trong khi đó, việc mua lại Zynga, công ty trò chơi di động đứng sau FarmVille năm ngoái, có vẻ ngày càng không đúng lúc.

Chơi game di động phụ thuộc vào ngành quảng cáo. Những thay đổi về quyền riêng tư của Apple đã khiến các nhà quảng cáo khó đánh giá hiệu quả của các chiến dịch của họ hơn, dẫn đến việc cắt giảm chi tiêu.

Đối với các nhà đầu tư, các nhà phát hành trò chơi tập trung vào việc xây dựng cộng đồng vẫn là lựa chọn tốt hơn so với những người có vận may gắn liền với một hoặc hai tựa game bom tấn. Roblox, có công cụ trò chơi cũng hoạt động như một mạng xã hội, phù hợp với dự luật.

Nếu bạn là người đăng ký và muốn nhận thông báo khi các bài báo của Lex được xuất bản, chỉ cần nhấp vào nút “Thêm vào myFT”, xuất hiện ở đầu trang này phía trên tiêu đề.

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *