Nỗi lo về nhu cầu thúc đẩy sự đảo chiều mạnh mẽ sau khi giá dầu thô gần 100 USD/thùng vào tuần trước
Dầu giảm 5 USD
Các nhà phân tích cho rằng giá nhiên liệu tăng gần đây đã gây ra ‘sự hạn chế nhu cầu’ © Caroline Brehman/EPA-EFE/Shutterstock

Giá dầu giảm hơn 5 USD/thùng hôm thứ Tư do lo ngại chi phí đi vay tăng mạnh do lãi suất cao hơn có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế.

Dầu thô Brent, chuẩn mực toàn cầu, chốt ở mức 5,11 USD/thùng, tương đương 5,6%, thấp hơn ở mức 85,81 USD/thùng sau mức giảm trong một ngày lớn nhất kể từ tháng 8 năm 2022. West Texas Middle, giá dầu của Mỹ, giảm 5,6% xuống 84,22 USD.

Sự sụt giảm đột ngột này khiến các nhà đầu tư ngạc nhiên, những người chỉ mới tuần trước chứng kiến ​​giá lên gần 100 USD/thùng do nhu cầu toàn cầu mạnh mẽ và quyết định của Ả Rập Saudi và Nga về việc gia hạn cắt giảm sản lượng dầu đến cuối năm 2023.

Stephen Ellis, nhà phân tích tại Morningstar, cho biết: “Đây là tốc độ do thị trường điều hành.

Sự sụt giảm xảy ra trong một tuần khi lãi suất tăng cao gây áp lực lên thị trường và chỉ ra những áp lực mới đối với nền kinh tế, điều này có thể ảnh hưởng đến tiêu thụ dầu. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đạt mức cao nhất trong 16 năm là 4,88% vào thứ Tư, trước khi giảm nhẹ trong phiên giao dịch cuối buổi chiều.

Ellis cho biết: “Chi phí lãi suất cao hơn có khả năng làm giảm triển vọng tăng trưởng trong ngắn hạn và cuối cùng tác động tiêu cực đến nhu cầu dầu mỏ”.

Đối với hợp đồng tương lai WTI được giao dịch trên sàn giao dịch Nymex của CME Group, các vị thế tăng giá ròng do các nhà quản lý tiền nắm giữ đã tăng lên kể từ mùa hè. Matt Smith, nhà phân tích tại Kpler, một nhà tư vấn, cho biết: “Với chiều dài đầu cơ được hình thành trong WTI, nó bị căng ra như một sợi dây cao su, do đó, một số yếu tố kích thích giảm giá đã khiến giá quay trở lại trong thời gian ngắn và sắc nét”.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ hôm thứ Tư báo cáo rằng tồn kho xăng trong nước tăng 6,5 triệu thùng trong tuần trước, trong khi tồn kho dầu thô giảm 2,2 triệu thùng. Các nhà phân tích tại JPMorgan Chase cho biết “sự hạn chế nhu cầu do giá dầu tăng một lần nữa trở nên rõ ràng” ở Mỹ, Châu Âu và một số nước thị trường mới nổi.

Cổ phiếu năng lượng nằm trong số những cổ phiếu có thành quả tệ nhất trong chỉ số chứng khoán S&P 500, với ConocoPhillips, ExxonMobil và Chevron giảm lần lượt 4,7%, 4,2% và 2,9%.

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Bundesbank phải đối mặt với việc cắt giảm việc làm khi các nhà tư vấn âm mưu ‘hiện đại hóa’

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *