Các đối thủ nước ngoài chiếm thị phần mà không sợ bị trả đũa theo quy định
Cuộc đàn áp tiền điện tử
Coinbase được niêm yết trên Nasdaq cho biết việc đảm bảo giấy phép ở Bermuda sẽ tăng ‘cơ hội và tự do kinh tế’ cho khách hàng của mình © Getty Images

Các sàn giao dịch tiền điện tử của Hoa Kỳ đang thiết lập các địa điểm ở nước ngoài để săn lùng khách hàng nước ngoài và để thoát khỏi việc bị chính quyền Hoa Kỳ siết chặt quy định.

và Gemini được niêm yết trên Nasdaq Hai trong số những địa điểm lớn nhất, Coinbase , đã đẩy mạnh kế hoạch ra mắt thị trường bên ngoài Hoa Kỳ sau các vụ kiện thực thi chống lại các công ty tiền điện tử trong nước.

Các nhà quản lý Hoa Kỳ đã tăng cường giám sát thị trường tài sản kỹ thuật số sau sự thất bại của những người cho vay như Celsius Network và FTX, sàn giao dịch do Sam Bankman-Frie d. Bên cạnh việc nhắm mục tiêu vào các cá nhân, các cơ quan giám sát cũng coi một số sản phẩm là bất hợp pháp ở Mỹ và buộc các công ty phải ngừng kinh doanh sinh lợi.

Ngược lại, các đối thủ nước ngoài của các sàn giao dịch tiền điện tử của Hoa Kỳ đã có thể tung ra sản phẩm và chiếm thị phần mà không sợ bị trả thù. Binance, cho biết họ không có trụ sở chính, đã trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới với khối lượng giao dịch hàng ngày lấn át các đối thủ của Hoa Kỳ.

John Reed Stark, cựu giám đốc bộ phận thực thi internet của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch cho biết: “Đối với các công ty tiền điện tử đang cố gắng tuân thủ, họ sẽ bị trừng phạt trên thị trường bởi các đối thủ tin rằng tốt hơn là nên cầu xin sự tha thứ hơn là xin phép”.

Coinbase cho biết việc đảm bảo giấy phép ở Bermuda sẽ tăng “cơ hội và tự do kinh tế” cho khách hàng của mình. Tuy nhiên, cuộc đàn áp của Hoa Kỳ cũng khiến các nhà đầu tư lo lắng hơn về việc sử dụng thị trường Hoa Kỳ.

Kể từ đầu năm, Kraken đã đồng ý chấm dứt hoạt động kinh doanh đặt cược tại Hoa Kỳ, trong đó khách hàng đồng ý khóa mã thông báo của họ trong các dự án tiền điện tử khác để đổi lấy lợi nhuận cao, như một phần của thỏa thuận với SEC.

Paxos ngừng phát hành thêm BUSD, stablecoin mang thương hiệu Binance, một mã thông báo được sử dụng để giúp các nhà giao dịch di chuyển nhanh hơn vào và ra khỏi thị trường tiền điện tử; SEC đã cảnh báo Coinbase rằng nó có thể phải đối mặt với một hành động thực thi; và Bakkt đã nhanh chóng hủy niêm yết 25 trong số 36 mã thông báo có sẵn khi mua Apex Crypto, với lý do “hướng dẫn quy định”.
Bảng điều khiển tài sản kỹ thuật số

Nhấp vào đây để xem dữ liệu thời gian thực về giá tiền điện tử và thông tin chi tiết

Khi sự không chắc chắn kéo dài, thị trường Hoa Kỳ đang mất dần vị thế trước các đối thủ nước ngoài. Kể từ tháng 1, thị phần của Coinbase trên thị trường tiền điện tử giao ngay đã giảm gần một nửa xuống còn 5%, theo dữ liệu từ Kaiko. Binance đã tăng 30%, một phần nhờ vào giao dịch tự do.

Các đối thủ nhỏ hơn như nền tảng tiền điện tử BtcTurk của Thổ Nhĩ Kỳ, UpBit của Hàn Quốc và Bitpanda có trụ sở tại EU đã ghi nhận mức tăng hai con số về khối lượng giao dịch tích lũy trong bốn tháng đầu năm 2023, so với khoảng thời gian bốn tháng trước đó. Kaiko cũng nhận thấy Coinbase và Gemini đã giảm trong cùng thời kỳ.

Không có các tiêu chuẩn toàn cầu chung, các sàn giao dịch đang tìm kiếm một chế độ thuận lợi trên toàn thế giới làm cơ sở cho các kế hoạch tăng trưởng của họ. Từ các địa điểm ở nước ngoài, Coinbase và Gemini đều sẽ tung ra hợp đồng tương lai vĩnh viễn, một loại công cụ phái sinh được các nhà giao dịch thông thường ưa chuộng rộng rãi và là nguồn thu nhập cho các công ty như Binance.

“Các quy định và tiêu chuẩn cho thị trường này đã được triển khai khác nhau ở các thị trường khác nhau, trong một số trường hợp có chế độ riêng biệt, trong một số trường hợp không có chế độ nào. . . Eva Gustavsson, người đứng đầu bộ phận quan hệ công chúng tại công ty tài sản kỹ thuật số Copper.co, đã phát biểu tại một hội nghị FT vào tuần trước.

Loại tiền được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường tiền điện tử cũng đã chảy ra khỏi Mỹ trong những tháng gần đây. Hầu hết giao dịch hàng ngày được thực hiện thông qua việc mua và bán các mã thông báo phổ biến như bitcoin với các loại tiền ổn định như tether. Stablecoin thường được gắn với các loại tiền tệ lớn nhất thế giới và đóng vai trò là cầu nối giữa tiền điện tử và thị trường truyền thống.

Kể từ tháng 1, thị phần của Tether đăng ký tại Quần đảo Virgin thuộc Anh đã tăng 1/5 lên 82 tỷ USD, chiếm hơn 60% thị trường.

Ngược lại, Circle, một công ty phát hành stablecoin nắm giữ một loạt giấy phép chuyển tiền của Hoa Kỳ, đã mất một phần ba thị phần trong cùng thời kỳ. Chỉ có 30 tỷ đô la tiền USDC của Circle hiện đang được lưu hành.
Biểu đồ đường của vốn hóa thị trường USDT và USDC (tỷ đô la) cho thấy thị phần của Tether trên thị trường stablecoin trị giá 130 tỷ đô la đang tăng mạnh, bỏ xa đối thủ Circle

Hester Peirce, một ủy viên của SEC, lập luận rằng các quy tắc vững chắc của Hoa Kỳ để quản lý tiền điện tử sẽ đảo ngược dòng chảy, vì các nhà đầu tư sẽ bị thu hút bởi các quy tắc có thể dự đoán được.

“Khi bạn có . . . các công ty trung tâm đang giao dịch với khách hàng, rất có thể bạn sẽ muốn có một số chế độ quản lý xung quanh họ vì bạn phát hiện ra rằng các công ty tập trung cũng làm những điều tồi tệ tương tự cho dù họ có tham gia vào tiền điện tử hay thứ gì khác hay không. ”

Nhưng nhiều giám đốc điều hành tiền điện tử thừa nhận có những giới hạn để thoát khỏi các quy tắc của Hoa Kỳ.

“Các công ty tiền điện tử đang xem xét các địa điểm ở nước ngoài như Bermuda để đáp ứng với quy định tăng cường có thể coi đây là một giải pháp ngắn hạn hấp dẫn. . . nếu bạn muốn phục vụ thị trường Hoa Kỳ, thì bạn cần phải làm việc với các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ,” Thomas Hook, giám đốc tuân thủ tại Bitstamp, một sàn giao dịch của Áo cho biết.

Ngoài ra, các cáo buộc hình sự đối với một số quản lý cấp cao của FTX và các cáo buộc dân sự đối với Binance vì đã phục vụ bất hợp pháp khách hàng Hoa Kỳ, nhấn mạnh cách các nhà chức trách Hoa Kỳ từ lâu đã mở rộng phạm vi tiếp cận qua biên giới, khi nó ảnh hưởng đến người tiêu dùng hoặc đồng đô la.

Charley Cooper, cựu giám đốc của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai, cho biết: “Luật pháp Hoa Kỳ rất rõ ràng về điều này: bạn có thể là một thực thể nước ngoài nhưng ngay khi tiếp xúc với khách hàng Mỹ, bạn đã thiết lập quyền tài phán cho các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Tăng trưởng tiền lương của Vương quốc Anh cho thấy ít dấu hiệu giảm bớt

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *