Cuộc biểu tình Bitcoin này mang lại cảm giác khác biệt. FOMO và YOLO dường như đã quay trở lại

BTC vừa đạt 45.000 USD sau khi đạt đỉnh 40.000 USD lần đầu tiên kể từ đầu năm ngoái – và những người hoài nghi về tiền điện tử đang có cái nhìn khác.

Khoảng hai năm trước, giá tiền điện tử đã đạt đỉnh. Bitcoin (BTC) gần như đã đạt tới 70.000 USD. Sau đó, mọi thứ trở nên tồi tệ, rồi chúng trở nên tồi tệ hơn và rồi chúng trở thành thảm họa. BTC đã giảm xuống còn 15.000 USD sau sự cố của FTX.

Chắc bạn còn nhớ!

Giá đã tăng trở lại trong hầu hết năm 2023, nhưng đây có vẻ như là mức tăng khó giành được – các đợt tăng giá nhanh chóng được theo sau bởi sự thụt lùi. Đến giữa tháng 10, bitcoin ở mức khoảng 27.000 USD.

Và sau đó thị trường bốc cháy, được thúc đẩy bởi sự lạc quan về quỹ ETF bitcoin và lãi suất giảm . Bitcoin vừa đạt 45.000 USD trên Coinbase. Nó vừa mới vượt qua mức 40.000 USD vài ngày trước, mức được nhìn thấy lần cuối vào đầu năm 2022.

Một người bạn hoài nghi về tiền điện tử đã nhắn tin cho tôi hôm thứ Ba nói rằng anh ấy sắp mua thêm bitcoin. Một đồng nghiệp cho biết anh ấy đã nghe được nhiều người thắc mắc về tiền điện tử. Điều này sẽ kéo dài? Có phải tiền điện tử đang tiến tới lãnh thổ chính thống một lần nữa?

Trước sự thất vọng của cha tôi, người đã yêu cầu tôi đưa ra những dự báo trong suốt sự nghiệp kéo dài hai thập kỷ về thị trường và tài chính của tôi, tôi không biết gì cả. Nhưng tôi biết đã hai năm trôi qua kể từ khi tâm trạng thị trường tiền điện tử trở nên sôi động như vậy – trước sự sụp đổ của Celcius, Voyager, Three Arrows Capital, FTX, Genesis … FOMO (bạn biết đấy, “sợ bỏ lỡ”) có thể được trộn với một liều YOLO (“bạn chỉ sống một”) dường như đã quay trở lại

Phố Wall đang đến với tiền điện tử

Làm thế nào mà mọi thứ lại trở nên sôi động đến mức này không khó để hiểu. Việc các đối thủ nặng ký của Phố Wall là BlackRock , Fidelity và Franklin Templeton đang cố gắng niêm yết các quỹ ETF bitcoin ở Hoa Kỳ thực sự là một vấn đề lớn.

Nhấp vào đây để đọc danh sách Người có ảnh hưởng nhất của CoinDesk cho năm 2023, một chuỗi gồm 50 hồ sơ của những người chủ chốt trong lĩnh vực tiền điện tử, bao gồm Larry Fink của BlackRock và Jenny Johnson của Franklin Templeton .

Bất kỳ ai có tài khoản môi giới vanilla đơn giản đều có thể mua các sản phẩm này nếu chúng được cơ quan quản lý chấp thuận – và tất cả các dấu hiệu đều cho thấy được phê duyệt có thể sẽ sớm . Điều đó dễ dàng hơn và có lẽ thực tế hơn đối với những người Mỹ bình thường so với việc thiết lập một tài khoản Coinbase hoặc tìm hiểu cách thức hoạt động của một sàn giao dịch phi tập trung hoặc MetaMask .

Vì vậy, sức mạnh tiếp thị và bán hàng của BlackRock, Fidelity và Franklin Templeton dường như đã sẵn sàng đứng sau các quỹ ETF bitcoin. Không có gì điên rồ khi nghĩ rằng điều đó sẽ mang lại nhiều tiền cho tiền điện tử. Liệu điều đó có tạo ra một đợt tăng giá bền vững hay không vẫn còn là vấn đề tranh luận.

Đây là những gì khác trong tâm trí của tôi:

MỘT LẦN MỚI VỀ ROCKY: Sau khi FTX sụp đổ, nhiều người tự hỏi liệu điều gì tồi tệ sắp xảy ra với đối thủ lớn hơn của nó, Binance. Các cơ quan quản lý và thực thi pháp luật của Hoa Kỳ dường như đang xoay vòng. Gần đây chúng tôi đã nhận được câu trả lời: Sàn giao dịch tiền điện tử đã đồng ý trả 4,3 tỷ USD để giải quyết một số cuộc điều tra của Hoa Kỳ. Changpeng “CZ” Zhao từ chức CEO. Tuy nhiên, đối với tất cả những lo lắng trong thời gian sắp tới, ngành công nghiệp này đã có những bước tiến đáng kể. CZ Dù sao, người thay thế , Richard Teng, vừa có cuộc phỏng vấn công khai lớn đầu tiên và đó không phải là màn ra mắt suôn sẻ , theo Helene Braun của CoinDesk. Anh ta tỏ ra lảng tránh. Công ty không bao giờ cho biết họ đặt trụ sở ở đâu và Teng cũng không rõ ràng về điều đó cũng như các vấn đề khác. Câu hỏi đặt ra là liệu điều này có quan trọng hay không. Có lẽ các nhà giao dịch không quan tâm liệu sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới có lảng tránh hay không?
MỐI QUAN HỆ TỐT NHẤT CỦA CRYPTO: Nó đã trở thành một câu nói sáo rỗng: Elon Musk nói hoặc làm điều gì đó và nó làm thay đổi giá của dogecoin ( DOGE ), đồng meme mà ông ấy yêu thích từ lâu. Nó vừa xảy ra lần nữa . Hồ sơ pháp lý cho thấy anh ấy đang cố gắng huy động 1 tỷ USD cho nỗ lực AI của mình. DOGE ngay lập tức tăng mạnh. Một trong những mối tương quan kỳ lạ nhất trên thị trường vẫn tồn tại.

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Bundesbank phải đối mặt với việc cắt giảm việc làm khi các nhà tư vấn âm mưu ‘hiện đại hóa’

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *