Các quan chức ngân hàng trung ương sẽ tranh luận về mức độ kiềm chế nền kinh tế tại cuộc họp hôm thứ Tư
giữ lãi suất
Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư sẽ công bố dự đoán của các quan chức về lãi suất trong tương lai, dự kiến ​​sẽ cho thấy chúng sẽ tăng lên mức cao nhất là 5,5-5,75%. © Getty Images

Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​​​sẽ duy trì lãi suất chuẩn ở mức cao nhất trong 22 năm vào thứ Tư nhưng báo hiệu rằng họ vẫn sẵn sàng thắt chặt chính sách tiền tệ hơn nữa khi tranh luận về việc nên kiềm chế nền kinh tế Mỹ thêm bao nhiêu nữa.

Ủy ban Thị trường mở Liên bang dự kiến ​​sẽ từ bỏ việc tăng lãi suất sau cuộc họp kéo dài hai ngày gần đây nhất, giữ lãi suất quỹ liên bang ở mức 5,25-5,5% và khẳng định chiến lược của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ là tiến hành cẩn thận hơn ở giai đoạn cuối như vậy trong cuộc họp. cuộc chiến lịch sử chống lạm phát

Kể từ tháng 3 năm 2022, Fed đã theo đuổi một trong những chiến dịch quyết liệt nhất nhằm bóp nghẹt nhu cầu của người tiêu dùng và doanh nghiệp trong nhiều thập kỷ trong cuộc chiến chống lại áp lực giá cả đã được chứng minh là dai dẳng hơn nhiều so với dự kiến.

Quyết định vào thứ Tư sẽ được đưa ra khi Fed công bố một bản dự báo kinh tế cá nhân mới của các quan chức, dự kiến ​​sẽ cho thấy tốc độ tăng trưởng mạnh hơn dự đoán trong các dự báo cuối cùng được công bố vào tháng 6, cũng như sự ủng hộ rộng rãi để lãi suất đạt đỉnh trong khoảng 5,5. -5,75%. Điều đó có nghĩa là lãi suất sẽ tăng thêm một phần tư điểm trong năm nay.

Nhưng liệu Fed có tiếp tục thắt chặt hơn nữa hay không vẫn chưa được đảm bảo. Các quan chức đang ngày càng tập trung vào những rủi ro suy thoái mà nền kinh tế lớn nhất thế giới phải đối mặt, ngay cả khi họ vẫn cảnh giác trước nguy cơ lạm phát cao đang ngày càng gia tăng.

Các quan chức cũng nhận thức được rằng tác động của những tháng lãi suất cao hơn có thể chỉ hiện rõ, chẳng hạn như sự hạ nhiệt của thị trường lao động Mỹ. Những cơn gió ngược mới đối với tăng trưởng cũng đã xuất hiện, bao gồm việc nối lại các khoản trả nợ cho sinh viên, một cuộc đình công của công nhân ô tô chưa được giải quyết và việc chính phủ sắp đóng cửa.

Các quan chức đang cân bằng những lo ngại đó với dữ liệu cho thấy nhu cầu trên nhiều lĩnh vực vẫn mạnh mẽ, thúc đẩy chi tiêu tiêu dùng mạnh mẽ và có khả năng cản trở lạm phát quay trở lại mục tiêu 2% lâu dài của ngân hàng trung ương.

Giá dầu tăng vọt do việc cắt giảm nguồn cung gần đây cũng gây ra lo ngại, trong bối cảnh lo ngại rằng nó có thể làm tăng chi phí của nhiều loại hàng hóa và dịch vụ hơn.

Trong khi các nhà giao dịch tại các thị trường tương lai của quỹ Fed tin tưởng rộng rãi rằng Fed sẽ giữ lãi suất ở mức hiện tại cho đến tận năm 2024, thì hầu hết các nhà kinh tế học thuật hàng đầu thăm dò được Financial Times và Trường Kinh doanh Booth của Đại học Chicago gần đây đều cho rằng ngân hàng trung ương còn nhiều việc phải làm. để đẩy lùi lạm phát.

Hầu hết các nhà kinh tế được thăm dò đều tin rằng sẽ có thêm một đợt tăng lãi suất 1/4 điểm nữa, với một nhóm lớn khác dự đoán Fed sẽ thực hiện hai lần tăng lãi suất trở lên với quy mô đó. Phần lớn những người được hỏi cho rằng Fed sẽ không thực hiện đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên cho đến quý 3 năm sau hoặc muộn hơn.

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

Ngành quỹ chuẩn bị cho cuộc đàn áp của SEC đối với nhãn sản phẩm lừa đảo

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *