Một nền tảng giao dịch khác cũng thuận tiện như MT4 cho các nhà giao dịch là cTrader, mặc dù MT4 có nhiều người dùng nhất trên toàn thế giới. CTrader thuộc sở hữu của Spotware ở Vương quốc Anh. Hiện tại, chỉ có hơn 12 sàn giao dịch mà bạn có thể giao dịch với cTrader, bao gồm FxPro, IC Markets, Pepperstone và FIBOGroup.

cTrader là gì?

CTrader được thiết kế đặc biệt để hoạt động trong môi trường ECN và đạt được tốc độ khớp lệnh xuất sắc khi kết hợp với các sàn giao dịch. CTrader cung cấp một bổ sung có giá trị cho kho vũ khí giao dịch của bạn và giúp đưa giao dịch của bạn lên một tầm cao mới. Khi sử dụng CTrader, bạn có thể yên tâm rằng không có bàn giao dịch hay nhà tạo lập thị trường nào cả, vì cTrader là một nền tảng ECN, một Mạng Trung tâm Điện tử. 

cTrader

Một giao diện đặt lệnh của cTrader.

Bên cạnh phần mềm MT4 là nền tảng giao dịch phổ biến nhất thế giới dành cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ được tạo ra bởi hãng Metaquotes, đây là một hãng phần mềm ở đảo Síp, cho người dùng đầu cuối sử dụng miễn phí và tạo ra một hệ sinh thái trên đó như indicator, ea, script…

Các sàn giao dịch kết nối với MT4 của Metaquotes và họ kiếm tiền nhờ các khoản hoa hồng giao dịch trên hệ sinh thái này và lấy một khoản phí trên mỗi giao dịch. Các sàn sử dụng MT4 tự quy định spread và commission và chia lại một khoản lợi nhuận cho Metaquotes, đây là cách sàn MT4 hoạt động.

Với MT4 các sàn giao dịch với chi trả hoa hồng cho bên thứ 3, đó là Metaquotes, tuy nhiên một số sàn cũng có nền tảng riêng cho mình để không phải chia lời cho bên thứ ba, đó là CTrader – một platform sinh ra ở thời gian sau này nhưng khá hữu ích cho giới trader.

Các ưu điểm của cTrader

Ctrader có spread và commission nhìn chung là rẻ hơn MT4, rất hợp để đánh scalping, trong số đó có sàn IC Markets có những chênh lệch thấp nhất trong tất cả nhà môi giới forex trên toàn cầu. Mức chênh lệch là 0,0 pip và EURUSD trung bình là 0,1 pip 24/7. Đây hiện là mức chênh lệch trung bình EURUSD thấp nhất trên thế giới và rất hấp dẫn đối với các nhà đầu cơ.

CTrader cũng dễ đọc và có giao diện người dùng đẹp cho phép bạn di chuyển biểu đồ theo bất kỳ hướng nào bạn muốn.

Về mức độ khớp lệnh, CTrader có thể khớp lệnh nhanh như MT4. Tùy thuộc vào sàn giao dịch nơi đặt máy chủ CTrader, thông thường nhất là các nhà môi giới có máy chủ được đặt tại trung tâm dữ liệu LD5 IBX Equinix của Luân Đôn (trung tâm dữ liệu LD5 IBX được gọi là Hệ sinh thái tài chính nơi có hơn 600 công ty mua và bán). đã xem , trao đổi, dữ liệu thị trường và nhà cung cấp dịch vụ. Các máy chủ cTrader được kết nối với nhau với ECN của chúng tôi, đảm bảo độ trễ cực thấp và thực hiện giao dịch nhanh chóng. Chương trình phụ trợ cTrader cho phép các lệnh được xử lý đồng thời, tận dụng mọi điều kiện thị trường.

Ctrader có thể dễ dàng điều chỉnh biểu đồ theo giờ Việt Nam, cho biết phiên giao dịch hiện tại có ở Tokyo, London, New York…

Đường SL và đường TP hiển thị số pip và số tiền tương ứng trên biểu đồ và bạn có thể dễ dàng kiểm tra lịch sử giao dịch của từng lệnh hiển thị trên biểu đồ mà không cần sử dụng EA. Đơn đặt hàng số lượng tương tự và đơn đặt hàng đảo ngược cũng có thể với một cú nhấp chuột. Hoặc bạn có thể tải tài khoản của mình lên myfxbook bằng các bước rất dễ dàng và đơn giản. Bên cạnh thực tế là vấn đề thanh khoản, sự kết hợp thanh khoản đa dạng của chúng tôi với tối đa 50 nhà cung cấp thanh khoản khác nhau mang đến cho cTrader khả năng tạo thanh khoản cho khách hàng của chúng tôi mọi lúc và giữ thanh khoản ở mức thấp. Rất nghèo.

Ngoài ra, có gửi email tự động cho mỗi hành động. Ví dụ: nếu một lệnh đang chờ được khớp, một lệnh là TP, một tài khoản sắp bị tạm ngưng hoặc đang bị tạm ngưng, thì thay vì cắt toàn bộ lệnh, hãy chỉ cắt một phần để giữ. đặt hàng. Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh các cuộc gọi ký quỹ của mình hoặc xem thông báo với Cảnh báo giá. 

cTrader

Chart thể hiện trên phần mềm cTrader.

Bạn có nên giao dịch trên nền tảng cTrader không?

Nền tảng CTrader không có giới hạn giao dịch. Một số nhà môi giới có một số điều kiện giao dịch tốt nhất cho một số giao dịch nhanh nhất và thường xuyên nhất trên thế giới, không có khoảng thời gian đặt lệnh tối thiểu và biên độ đóng cửa là 0, cho phép nhà giao dịch đặt lệnh giữa các chênh lệch có thể. Điều này có nghĩa là một lệnh có mức dừng lỗ sẽ được đặt. Bạn có thể chốt giá thị trường tùy thích. Các nhà giao dịch cũng có thể bảo vệ các vị thế của mình vì không có quy tắc nhập trước xuất trước (FIFO). Tính bảo mật rất cao vì các nhà giao dịch không trả tiền ký quỹ cho các giao dịch phòng ngừa rủi ro và kiếm lợi nhuận từ mạng lưới ký quỹ.

Với CTrader, bạn có thể kiểm tra hệ thống giao dịch của mình rất nhanh chóng với nhiều bộ tham số cùng lúc, độ chính xác cao bằng tiếng Việt và có thể dịch thuật ngữ kỹ thuật một cách chính xác.

Tuy nhiên, nền tảng này cũng có một số hạn chế: B. Số lượng người dùng ít hơn nhiều so với quyền bá chủ của Chỉ số và EA, và phiên bản di động mất nhiều thời gian hơn để ra mắt. Ngoài ra, khối lượng giao dịch được đo bằng đơn vị tiền tệ đứng trước cặp tiền tệ.

Vì những lý do trên, hãy dùng thử nền tảng này, chỉ vì nó dễ sử dụng hơn MT4, nhưng không tốt hơn nhiều. 

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜ Phân tích cơ bản trong giao dịch ngoại hối

 

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *