FTX

Những người gây rối kỹ thuật số bị thiếu hụt nguồn cung tại hội nghị phái sinh và những người ở đó đã từ bỏ quần đùi và áo phông

FTX
FTX

Một năm trước, Sam Bankman-Fried, trái, mặc quần đùi và áo phông đến hội nghị Boca Raton năm 2022 trái ngược với chủ nghĩa bảo thủ về trang phục được thấy vào năm 2023 © FIABoca22

Chủ sở hữu mới của khách sạn The Boca Raton gần đây đã chi 200 triệu đô la để hiện đại hóa khu nghỉ mát sang trọng ở phía nam Florida. Tuy nhiên, đối với nhiều chuyên gia phái sinh đã tập trung tại đó vào tuần này, để tham dự hội nghị thường niên của Hiệp hội Công nghiệp Hợp đồng Tương lai , đi bộ qua câu lạc bộ bãi biển có cảm giác như quay ngược thời gian.

Rostin Behnam, chủ tịch Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai, đã tóm tắt tâm trạng khi nói chuyện với các phóng viên: “Hội trường hội nghị này cách đây một năm tràn ngập một nhóm người chơi mới – và bây giờ có cảm giác như nó đã quay trở lại vị trí ban đầu. là một vài năm trước đây.

Năm ngoái, giám đốc điều hành của FTX, Sam Bankman-Fried – nổi tiếng vì đã nói chuyện với các giám đốc điều hành và các nhà lãnh đạo thế giới trong trang phục áo phông và quần đùi – đã đi đầu trong việc tiếp quản ngành công nghiệp tiền điện tử của sự kiện, hứa hẹn sẽ phá bỏ đội ngũ thương nhân của câu lạc bộ , các nhà môi giới và nhà điều hành sàn giao dịch đã gặp nhau ở Boca trong gần 50 năm.

Một năm sau, với việc Bankman-Fried phải đối mặt với hàng chục cáo buộc liên bang về cáo buộc gian lận và thị trường phản ứng với sự sụp đổ của các ngân hàng tập trung vào tiền điện tử Silvergate và Signature , những người truyền bá tài sản kỹ thuật số chỉ còn rất ít ở Boca. Và một số ít ở lại đã thông minh lên.

Chủ tịch FIA Walt Lukken cho biết: “Năm nay bạn sẽ không thấy nhiều áo phông đen như vậy.

“Ngay cả những người yêu thích tiền điện tử cũng mặc áo cộc tay,” một giám đốc điều hành khác của FIA nói thêm.

Nhưng hình thức đổi mới phản ánh nhiều hơn một sự thay đổi đơn thuần. Trái ngược với nỗ lực tách ra và xây dựng lại trật tự tài chính đã được thiết lập của FTX, các công ty tiền điện tử hiện đang cố gắng làm cho hoạt động kinh doanh của họ giống với hoạt động kinh doanh của các đối thủ lâu đời hơn.

Gerry Corcoran, giám đốc điều hành của công ty môi giới 104 tuổi RJ O’Brien cho biết: “Họ chưa chết, tôi thấy họ – một số đang tiến về phía chúng ta nhiều hơn. “Bây giờ họ đang muốn chơi theo luật của chúng tôi, thay vì phân tán.”

FTX đã đề xuất thay thế các nhà môi giới như RJ O’Brien – được gọi là thương nhân hoa hồng tương lai hoặc FCM – bằng một hệ thống thuật toán sẽ tự động thanh lý các vị thế của nhà đầu tư khi mức ký quỹ giảm quá xa. Tuy nhiên, giờ đây, các nhà môi giới tiền điện tử Coinbase và Robinhood đang cố gắng tự trở thành FCM.

Bất chấp nhiều cuộc khủng hoảng trong năm qua, hầu hết các giám đốc điều hành ở Boca trong tuần này đều cho rằng tiền điện tử vẫn có tương lai như một phần quan trọng của thị trường tài chính. Giám đốc điều hành của CME Group, Terry Duffy, người đã xung đột với Bankman-Fried tại hội nghị trước đó cho biết: “Tôi là một người ủng hộ mạnh mẽ cho blockchain. Ông nói thêm rằng “cấu trúc thị trường sẽ thay đổi” do công nghệ sổ cái.

Một giám đốc điều hành tại một sàn giao dịch lớn khác đã nhấn mạnh sự khao khát liên tục của các quan chức chính phủ và ngân hàng trung ương trong việc tạo ra các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ. Một người khác nói thêm rằng các hệ thống hậu giao dịch truyền thống có khả năng trở nên hiệu quả hơn bằng cách “nhúng chuỗi khối”. Ngân hàng Trung ương Châu Âu là một trong những tổ chức hiện đang khám phá việc sử dụng các công nghệ chuỗi khối để củng cố cơ sở hạ tầng thị trường.

Các nhà lãnh đạo tại Coinbase – một trong số ít các nhà tài trợ tiền điện tử vẫn còn ở Boca – cho thấy họ sẵn sàng tham gia với một số trò đùa: tham gia vào một hội thảo về xây dựng lại ngành công nghiệp tiền điện tử, có tiêu đề hài hước là “trở lại hoạt động bình thường”. John D’Agostino, chiến lược gia cấp cao của tổ chức, đã châm biếm về việc ông yêu ngân hàng đến mức nào, kêu gọi bất kỳ nhân viên ngân hàng nào trong số khán giả “hãy gọi cho tôi”.

Tuy nhiên, một lần nữa, sự hài hước phản ánh một vấn đề quan trọng hơn đối với nhiều người trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Sau sự sụp đổ của Silvergate và Signature, nhiều công ty tài sản kỹ thuật số đã phải tranh giành nguồn cung cấp dịch vụ ngân hàng mới. Sự suy giảm của họ đã đặc biệt cản trở các khoản thanh toán suốt ngày đêm.

Một số tổ chức được thành lập trước đây đã bị các công ty tiền điện tử non trẻ sa thải tin rằng sự gián đoạn gần đây sẽ gây ra “chuyến bay đến chất lượng”, điều này sẽ giúp họ dễ dàng thu hút hoạt động kinh doanh từ các nhà đầu tư cảnh giác với các doanh nghiệp tiền điện tử.

“Nếu bạn là [một công ty như] Goldman Sachs, bạn muốn ai điều hành các doanh nghiệp tiền điện tử ở Hoa Kỳ?” người đứng đầu một nhà tạo lập thị trường hỏi. “Đó không phải là các công ty tiền điện tử. Các tổ chức lớn hơn coi đây là thời điểm của họ.”

Ví dụ, nhà điều hành sàn giao dịch Cboe Group đã tăng cường sự hiện diện của mình tại Boca năm nay, tài trợ cho một số sự kiện với sự tham dự của một nhóm giám đốc điều hành.

Tuy nhiên, một số người tham dự đã chỉ trích những người tổ chức sự kiện, FIA và các cơ quan quản lý tại CFTC, vì đã từng coi trọng những lời hứa thổi phồng của các nhóm như FTX. Boca thường là sự kiện lớn nhất trong lịch của ngành, nhưng một giám đốc điều hành tại một sàn giao dịch truyền thống lớn cho biết ông đã bỏ qua sự kiện năm ngoái vì dòng người được gọi là “anh em tiền điện tử”.

Duffy của CME cho biết các kế hoạch của FTX “sẽ làm nổ tung thị trường”, và sự xuất hiện của Bankman-Fried vào năm 2022 chẳng qua là một cách để huy động vốn “để che đậy hành vi gian lận mà anh ta đang thực hiện”.

Tuy nhiên, ngay cả những người hoan nghênh sự trở lại bình thường cũng muốn học bài học từ sự gián đoạn ngắn ngủi. Người đứng đầu một công ty thương mại độc quyền cho biết dòng tiền điện tử “khiến mọi người phải suy nghĩ”, thúc đẩy các cuộc thảo luận nghiêm túc hơn về các chủ đề như giới thiệu giao dịch suốt ngày đêm cho các loại tài sản truyền thống.

Một giám đốc điều hành từ một sàn giao dịch truyền thống cho biết: “Điều mà tiền điện tử giỏi là vượt qua giới hạn,” lưu ý rằng cuộc trò chuyện xung quanh giao dịch chứng khoán 24/7 đã tăng lên kể từ khi những tên tuổi lâu đời nhìn thấy nhu cầu trên thị trường tiền điện tử. Cuối năm ngoái, CBOE đã kéo dài thời gian giao dịch trên hai sản phẩm quyền chọn khác để “cho phép các nhà giao dịch điều chỉnh các vị thế suốt ngày đêm”.

FTX

Giám đốc FIA Lukken cho biết “có thể hiểu được” rằng ngành công nghiệp đã rút lui về các mô hình quen thuộc hơn, nhưng cũng muốn giữ lại một số bài học. “Tôi đã từ bỏ quan hệ vào năm ngoái,” anh ấy chỉ ra. “Tôi chưa quay lại.”

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜ Các ngân hàng trung ương công bố các biện pháp thanh khoản bằng đô la để giảm bớt khủng hoảng ngân hàng

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *