Cơn cuồng loạn ‘Bitcoin NFT’ đến với Sotheby’s với nhân vật nấm kiểu Super Mario vượt qua 200.000 USD

Trong đợt bán chữ khắc thông thường lần đầu tiên của nhà đấu giá lịch sử, được gọi là “Bitcoin NFT”, rất nhiều hình ảnh ba pixel từ bộ sưu tập theo chủ đề nấm đã mang về khoảng 450.000 USD, gấp khoảng 5 lần mức giá ước tính cao hơn.

” đầu tiên của Sotheby Lần bán ” chữ khắc được tạo bằng giao thức Ordinals của chuỗi khối Bitcoin – từ một bộ sưu tập pixel được gọi là “BitcoinShrooms” – đã mang về khoảng 450.000 đô la, hoặc gấp năm lần ước tính cao nhất, có khả năng tiết lộ niềm đam mê phổ biến đối với các hình ảnh kỹ thuật số có thể giao dịch được nhắc đến một cách thông tục thành “Bitcoin NFT.”

Cuộc đấu giá kết thúc hôm thứ Tư bao gồm ba hình ảnh, trong đó có một quả bơ có pixel mang lại hơn 100.000 USD và một bức vẽ dường như được lấy từ một cây nấm trong loạt phim Super Mario được bán với giá khoảng 240.000 USD, theo Derek. Parsons, người phát ngôn của nhà đấu giá. Có tổng cộng 148 người đặt giá thầu cho ba lô và hơn 2/3 số người đặt giá thầu là người mới tham gia Sotheby’s.

Parsons viết trong một email: “Có kế hoạch cho điều gì đó sớm hơn”.

Những phát hiện này gợi nhớ đến cơn sốt càn quét thị trường tài sản kỹ thuật số vài năm trước, khi các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số và mã thông báo không thể thay thế, hay còn gọi là “NFT”, bắt đầu thu hút số tiền đáng kinh ngạc và thu hút sự chú ý của đại chúng ; ONE NFT của nghệ sĩ Beeple đã mang về 69 triệu USD tại nhà đấu giá Christie’s. Tuy nhiên, nhiều bộ sưu tập này được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum.

Tư cách thành viên của Ordinals, ra mắt vào cuối năm ngoái với công nghệ mới do Casey Rodarmor tiên phong trên Bitcoin, đã chứng kiến ​​mức độ phổ biến đủ lớn trong năm nay để gây ra tắc nghẽn và phí cao trên mạng phân tán, được ra mắt vào năm 2009 để trở thành một phương thức thanh toán ngang hàng hệ thống. mạng lưới.

Có một cuộc tranh luận đang diễn ra giữa những người dùng và nhà phát triển Bitcoin về việc liệu các giao dịch có nên được lọc thành các ” dòng chữ ” giống như NFT được đúc bằng dự án Ordinals hay không, vì chúng không phải là mục đích sử dụng tài chính cốt lõi theo quan điểm của nhiều người ủng hộ chuỗi khối ban đầu .

Vì vậy, ý tưởng cho rằng một số hình ảnh có thể được coi là có tính nghệ thuật cao có thể tạo ra sự cân bằng trong cuộc tranh luận về lợi ích lợi nhuận.

ba hình ảnh kỹ thuật số này là từ bộ sưu tập các dòng chữ Ordinals của BitcoinShrooms , của nghệ sĩ có bút danh Shroomtoshi . Theo trang web của Sotheby,

Quả bơ kỹ thuật số, được gọi là “BIP39 SEED”, ban đầu dự kiến ​​sẽ có giá từ 20.000 đến 30.000 USD, nhưng cuối cùng được bán với giá 101.600 USD.

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Bundesbank phải đối mặt với việc cắt giảm việc làm khi các nhà tư vấn âm mưu ‘hiện đại hóa’

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *