Bộ Dịch vụ Tài chính NY hành động đối với nhà phát hành BUSD Paxos khi các cơ quan chức năng xem xét kỹ lưỡng các hoạt động của thị trường tiền điện tử.


Mặc dù mã thông báo BUSD đề cập đến đồng đô la Mỹ của Binance và được giao dịch với tỷ lệ 1:1 bằng tiền của Mỹ, nhưng nó không được phát hành hoặc mua lại bởi Binance © Reuters

Các cơ quan quản lý tài chính của Hoa Kỳ đã ngừng phát hành thêm BUSD, stablecoin mang thương hiệu Binance, khi một cuộc đàn áp đối với lĩnh vực tiền điện tử thu được động lực.

Paxos, công ty stablecoin đứng sau việc phát hành mã thông báo, cho biết vào thứ Hai rằng họ sẽ chấm dứt mối quan hệ với sàn giao dịch Binance qua BUSD, được sử dụng để giúp các nhà giao dịch di chuyển nhanh hơn vào và ra khỏi thị trường tiền điện tử.

Việc ngừng đúc BUSD từ ngày 21 tháng 2 đã được yêu cầu bởi cơ quan quản lý của ngành, Bộ Dịch vụ Tài chính New York, và được đưa ra khi các nhà chức trách Hoa Kỳ tăng cường giám sát các hoạt động của thị trường tiền điện tử.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch tuần trước đã trích dẫn việc giám sát các tài sản kỹ thuật số là ưu tiên cho năm 2023 và giải quyết các khoản phí với Kraken, một sàn giao dịch khác, qua một chương trình đặt cược tiền điện tử . Kraken đã đồng ý trả 30 triệu đô la và ngừng hoạt động ở Mỹ.

Stablecoin thường được sử dụng như một kho lưu trữ giá trị giữa các lần đặt cược vào tiền kỹ thuật số vì chúng được thiết kế để theo dõi giá của đồng đô la và các loại tiền tệ truyền thống khác. Khoảng 16 tỷ BUSD đang được phát hành, khiến nó trở thành stablecoin lớn thứ ba thế giới, theo CryptoCompare.

Mặc dù mã thông báo BUSD được gắn nhãn là Binance USD, nhưng nó không được phát hành hoặc mua lại bởi Binance. Tuy nhiên, mã thông báo đại diện cho khoảng 40% khối lượng giao dịch hàng tháng trên sàn giao dịch Binance vào tháng trước, theo CryptoCompare.

NYDFS đã trích dẫn “một số vấn đề chưa được giải quyết” liên quan đến việc Paxos giám sát mối quan hệ của họ với Binance đối với mã thông báo. Cơ quan này nói thêm rằng họ đã không ủy quyền cho một mã thông báo khác do Binance phát hành, được liên kết với BUSD và sử dụng stablecoin của Paxos làm tài sản thế chấp.

James Herring, đối tác của công ty luật Addleshaw Goddard của Vương quốc Anh, cho biết: “Các nhà quản lý của Hoa Kỳ dường như đang tìm cách trấn áp ngành này, có thể phải trả giá bằng cách xem tài sản kỹ thuật số có thể cùng tồn tại như thế nào trong hệ thống tài chính truyền thống rộng lớn hơn”.

Binance cho biết trong một tuyên bố vào thứ Hai rằng vốn hóa thị trường của BUSD sẽ “chỉ giảm theo thời gian”. Sàn giao dịch cho biết họ sẽ “xem xét các dự án ở một số khu vực pháp lý nhất định do sự không chắc chắn về quy định đang diễn ra”. Sàn giao dịch tiền điện tử đang phát triển mạnh vào đầu tháng này đã đình chỉ thanh toán bằng đô la Mỹ trên sàn giao dịch nhưng không đưa ra lý do cho quyết định này.

Ilan Solot, đồng giám đốc tài sản kỹ thuật số tại Marex Solutions cho biết: “[Tuyên bố của Binance] có thể được đọc như một sự thừa nhận được che đậy nhẹ nhàng rằng họ không muốn ở Hoa Kỳ. Ông nói thêm: “Các cơ quan quản lý Hoa Kỳ đang nhận được sự đối xử với tiền điện tử sẽ đẩy ngành công nghiệp ra khỏi đất nước.

Paxos cho biết các mã thông báo hiện tại sẽ vẫn có thể đổi được cho khách hàng trong ít nhất một năm. Nó nói thêm rằng tất cả các mã thông báo BUSD mà nó đã phát hành đều được hỗ trợ 1:1 bằng dự trữ bằng đô la Mỹ và được tách biệt hoàn toàn và được giữ trong các tài khoản từ xa đã phá sản.

Jacob Joseph, nhà phân tích nghiên cứu tại CryptoCompare, cho biết các giao dịch tiền điện tử theo dõi dữ liệu chỉ ra rằng chủ sở hữu BUSD đã bắt đầu chuyển các khoản nắm giữ của họ sang Tether, stablecoin lớn nhất trong ngành.

Binance, có một công ty riêng của Hoa Kỳ để phục vụ khách hàng Hoa Kỳ, đã phải đối mặt với sự giám sát từ các cơ quan quản lý trên khắp thế giới bao gồm Singapore, Hà Lan và Vương quốc Anh.

Tuy nhiên, sàn giao dịch tiền điện tử đang phải đối mặt với sự giám sát mới ở Hoa Kỳ khi chính quyền Biden tìm cách kiểm soát các rủi ro tài chính bất hợp pháp liên quan đến tài sản kỹ thuật số.

Tháng trước, Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính của Bộ Tài chính đã chỉ định Binance là đối tác của Bitzlato, người sáng lập bị buộc tội thực hiện một hoạt động kinh doanh chuyển tiền không có giấy phép đã chuyển hơn 700 triệu đô la tiền điện tử bất hợp pháp. Nhóm cho biết họ cam kết làm việc với cơ quan thực thi pháp luật.

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *