Morgan Stanley, Bank of America và Charles Schwab nằm trong số những cổ phiếu tăng giá mạnh nhất

Thu nhập của các ngân hàng lớn xuất hiện khi những lo ngại về bảng cân đối kế toán của những người cho vay kéo dài © Financial Times

Chứng khoán Phố Wall đã được thúc đẩy vào thứ Ba nhờ cổ phiếu của các ngân hàng lớn tăng, sau khi Morgan Stanley và Bank of America bổ sung vào danh sách các công ty báo cáo thu nhập quý hai.

S&P 500 đóng cửa cao hơn 0,7%, trong khi chỉ số KBW của cổ phiếu ngân hàng tăng 3%.

Cổ phiếu Morgan Stanley tăng hơn 6%, trở thành một trong những cổ phiếu hoạt động tốt nhất trong S&P 500, sau khi giám đốc điều hành James Gorman dự đoán ngân hàng cuối cùng sẽ tăng gấp ba lần tài sản quản lý ngay cả khi lợi nhuận hàng quý giảm do thu nhập cố định thấp hơn. doanh thu giao dịch.

Cổ phiếu của Bank of America tăng hơn 4% sau khi lợi nhuận quý hai tốt hơn dự kiến . Charles Schwab là chỉ số hoạt động tốt nhất trong chỉ số chuẩn, tăng gần 13% khi nhà môi giới và ngân hàng báo cáo rằng dòng tiền gửi ra đã chậm lại.

Sự phục hồi của cổ phiếu ngân hàng diễn ra bất chấp những lo ngại của nhà đầu tư về bảng cân đối kế toán của người cho vay, với chỉ số Ngân hàng KBW giảm khoảng 15% kể từ đầu năm sau sự sụp đổ của một số ngân hàng khu vực vào mùa xuân.

Riêng vào thứ Ba, dữ liệu từ Cục điều tra dân số Hoa Kỳ cho thấy doanh số bán lẻ đã tăng 0,2% trong tháng Sáu. Con số này thấp hơn kỳ vọng của các nhà kinh tế về mức tăng 0,5%, nhưng bổ sung thêm bằng chứng cho thấy tiêu dùng trong nước vẫn mạnh bất chấp áp lực từ lãi suất cao và lạm phát.

“Tuy nhiên, bức tranh rộng hơn là sự tăng trưởng trong chi tiêu của người tiêu dùng đã suy yếu đáng kể kể từ khi Fed bắt đầu tăng lãi suất mạnh mẽ; Kieran Clancy, chuyên gia kinh tế cấp cao của Hoa Kỳ tại Pantheon Macroeconomics, cho biết sẽ có một xu hướng giảm hơn nữa ở phía trước.

Chỉ số Nasdaq Composite tập trung vào công nghệ của Mỹ đã tăng 0,8% vào thứ Ba.

Lợi suất trái phiếu kho bạc hai năm, vốn nhạy cảm với những thay đổi trong kỳ vọng lãi suất, tăng 0,03 điểm phần trăm lên 4,76%, trong khi lợi suất chuẩn kỳ hạn 10 năm không đổi ở mức 3,80%. Lợi suất trái phiếu giảm khi giá tăng.

Chứng khoán châu Âu tăng cao hơn vào thứ Ba sau khi thành viên hội đồng quản trị Ngân hàng Trung ương châu Âu Klaas Knot báo hiệu rằng các nhà hoạch định chính sách có thể sớm dừng chiến dịch thắt chặt tiền tệ mạnh mẽ của họ: ông nói rằng việc tăng lãi suất sau cuộc họp vào tuần tới không phải là một sự đảm bảo.

Chỉ số toàn châu Âu Stoxx 600 tăng 0,6%, bù lại khoản lỗ từ phiên trước đó, trong khi Cac 40 của Pháp và Dax của Đức đều tăng 0,4%.

Cổ phiếu của nhà bán lẻ trực tuyến niêm yết tại London Ocado đã tăng 19%, dẫn đầu chỉ số Stoxx 600, sau khi công ty cho biết bộ phận bán lẻ của họ đang “đạt được những tiến bộ tốt, với lợi nhuận trở lại” trong quý hai.

Chứng khoán châu Á tiếp tục trượt dốc vào thứ Ba, với chỉ số Hang Seng giảm 2,1% sau khi thị trường Hồng Kông nối lại giao dịch sau một ngày tạm dừng do bão.

Chỉ số CSI 300 của các cổ phiếu niêm yết tại đại lục của Trung Quốc giảm 0,3% và Kospi của Hàn Quốc giảm 0,4%. Chỉ số Topix của Nhật Bản là ngoại lệ của khu vực, tăng 0,6%.

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Các ngân hàng Mỹ chịu áp lực khi người gửi tiền doanh nghiệp yêu cầu lãi suất cao hơn

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *